Giải Trí

Ứng viên bức ảnh động vật của năm 2019: “Đả… thử”

Lý Trang (theo Insider)

Đăng lúc 12:02 | 13/12/2019

Các cuộc thượng cẳng chân, hạ cẳng tay nơi công cộng không mấy hay ho lại là món xảy ra tương đối thường xuyên nơi công cộng. Chỉ có điều, nhân vật chính kỳ này được ghi hình lại không phải con người, mà là… chuột. Bức ảnh đang trong danh sách bình chọn bức ảnh động vật của năm.

Xảy ra tại một nhà ga ở London, được ghi lại bằng camera của nhiếp ảnh gia Sam Rowley, bức ảnh rất đỗi ấn tượng như khắc họa lại cuộc chiến “sinh tồn” của hai chú chuột. 

Được chụp bằng máy Nikon D500, ảnh của Rowley - có tên "Station Squabble" - đã ghi lại một cuộc tranh cãi "kéo dài… một giây, trước khi một chú chuột vồ được mẩu bánh mì và chú còn lại ngậm ngùi… dong chỗ khác.”

Bức ảnh này đang được bình chọn là bức ảnh của năm, tham gia cuộc thi Nhiếp ảnh gia Động vật hoang dã tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên ở London.

Hiện bức ảnh hiện giờ có thể được đông đảo công chúng bình chọn cho đề cử hạng mục “Người hâm mộ bình chọn” của giải Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã. 

Việc bỏ phiếu bình chọn được mở cho đến ngày 4 tháng 2 năm 2020. Danh sách thắng giải sẽ được công bố vào tháng 2.

Aylin Woodward của Business Insider viết, cuộc thi "trao giải cho các nhiếp ảnh gia tạo nên những tác phẩm truyền cảm hứng cho chúng tôi nhìn nhận lại vị trí của bản thân giữa thế giới tự nhiên và nhắc nhở về trách nhiệm phải bảo vệ thế giới ấy." 

Nhiếp ảnh gia từ 100 quốc gia đã gửi 48.000 bài dự thi cho cuộc thi năm nay.

Hãy cùng quan sát một số bức ảnh khác tham dự cuộc thi nhé!

 Bức ảnh những chú chuột tại đường phố New York - “Rat Pack” chụp bởi Charlie Hamilton James đến từ Anh.
 Hải cẩu ngủ yên, ảnh của Ralf Schneider
 Bức ảnh đàn chim cánh cụt tại vịnh Atka, Nam Cực – “The Huddle” chụp bởi nhiếp ảnh gia Stefan Christmann đến từ Đức


Lý Trang (theo Insider)

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí