Giải Trí

'Úm ba la' lời chúc thành hành động

cacho & omo

Đăng lúc 11:42 | 11/01/2021

Thử nhìn lại những mùa Tết đã qua, hóa ra chúng ta toàn chúc nhau những chuyện… ngược đời!

Lời chúc Tết luôn là một nét văn hóa đẹp của người Việt Nam, được truyền dạy bao đời nay với mong muốn những điều tốt đẹp đến với người thân và bạn bè. Tuy nhiên có một sự thật là những lời chúc Tết ấy qua nhiều năm đa phần vẫn là chúc suông bởi thực tế ngoài đời đôi khi hoàn toàn trái ngược.

Chúc mẹ trẻ đẹp, dồi dào sức khỏe nhưng con thì lúc nào cũng bỏ mặc mẹ một mình chăm lo nhà cửa, lụi cụi giặt giũ. Chúc ba khỏe mạnh, nhẹ bớt gánh lo mà con vẫn cứ game online, tụ tập bạn bè, lơ là việc học. Chúc ông bà sống lâu sống thọ mà lại thờ ơ trước việc bảo vệ môi trường, cải thiện bầu không khí. Rốt cục, đó là những lời chúc thật lòng hay chỉ là “chót lưỡi đầu môi”?

Vì mong muốn mang đến cho nhau những điều tốt đẹp mà lâu nay chúng ta chỉ chăm chăm sưu tầm những lời chúc “có cánh" lộng lẫy nhất, bay bổng nhất. Nhiều người lớn còn không tiếc thời gian và công sức để soạn và dạy trẻ nhỏ những lời chúc thật hoa mỹ. Nhưng tiếc thay, sau những lời chúc đó là một… khoảng trống. Người ta mãi dành cho nhau những lời tốt đẹp mà quên rằng phải đi kèm hành động đúng đắn thì ước mơ, lời chúc mới có thể thành hiện thực.

Bạn đã chán chưa những lời chúc “có cánh”? Tết này, bạn có muốn cùng nhau tạo nên xu hướng mới? Hãy "cất cánh" (dẹp đôi cánh), giảm bớt những lời hoa mỹ đi và hành động nhiều hơn để thực sự tạo ra những điều diệu kỳ trong năm Tân Sửu.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí