Giải Trí

Tùng Dương đãi khán giả gia tài âm nhạc chống COVID-19

MẪN NHI

Đăng lúc 07:00 | 01/05/2020

Ca sĩ Tùng Dương sẽ tái xuất trong chương trình ca nhạc Music Home mùa 2 vào tối 1-5.

Nói về lí do mời Tùng Dương trở lại làm tâm điểm âm nhạc cho "phòng khách" Music Home mùa 2, nhạc sỹ Huy Tuấn- giám đốc âm nhạc của chuỗi chương trình - cho biết: "Tại thời điểm Việt Nam đang nỗ lực chống chọi, đẩy lùi dịch COVID-19 không phải là sự ngẫu nhiên. Thậm chí, là lựa chọn không thể đúng hơn.

Nói như thế là bởi, suốt hai thập kỉ, Tùng Dương với nội lực luôn hùng hực ngọn lửa đam mê; một hành trình sáng tạo bền bỉ luôn tiên phong và tiệm cận xu hướng; cùng một cá tính đậm đầy dương tính đã trở thành đại diện xuất sắc cho âm nhạc Việt Nam đương đại, có nguồn năng lượng dư thừa để truyền tinh thần lạc quan, mạnh mẽ cho người nghe".

Với biệt danh "chàng quái nhạc Việt", Tùng Dương không chỉ có "dị" và "quái"

Trong phòng khách Music Home, Tùng Dương sẽ đãi khán giả ngồi tại nhà "gia tài" âm nhạc mà anh đã cống hiến suốt hai thập kỉ âm nhạc, hiện diện như một "khói lập phương" của nhạc Việt. Đó là Tùng Dương của những ngày đầu tiên bén duyên vào cánh cửa âm nhạc cuộc thi Sao mai điểm hẹn2004  với Ôi quê tôi,Quê nhà... ; là Tùng Dương với dấu ấn dân gian đương đại Con cò, Giăng tơ...; là Tùng Dương của thời "hát tình ca" đầy sáng tạo với Nơi đảo xa, Chiếc khăn piêu... ; hay Tùng Dương "chàng thơ" của nhạc nhẹ...

Dù là một gương mặt quá đỗi quen thuộc nhưng  chưa bao giờ "chàng quái" của nhạc Việt lại thôi mang đến bất ngờ cho người hâm mộ. Và lần trở lại này cũng vậy. Tùng Dương sẽ được thử thách "phiêu" cùng ban nhạc Anh Em với những bản phối giàu tiết tấu.

Trong những ngày cách ly xã hội, Tùng Dương vẫn "online" để gặp người hâm mộ

Thời gian vừa qua khi toàn xã hội đối diện với sự ngừng trệ vì COVID-19, Tùng Dương vẫn là một "từ khoá" được cập nhật liên tục trên mặt truyền thông bởi các hoạt động thiện nguyện và âm nhạc. Là một trong nghệ sĨ đi đầu trong chiến dịch chung tay tặng khẩu trang cho lực lượng "chiến binh áo trắng" thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hộI, Tùng Dương còn liên tiếp ra mắt hai MV được thực hiện công phu và chất lượng theo hình thức live studio với các nghệ sỹ trong nước và quốc tế nhận được sự tán thưởng của khán giả và giới chuyên môn.

Tính từ thời điểm 2004, đã hơn hai thập kỷ cái tên Tùng Dương có một hành trình âm nhạc đầy sôi động và dấu ấn. Từ ngày đầu xuất hiện trước công chúng, Tùng Dương đã được gắn mác “quái” và “dị”. Nhưng theo thời gian, theo mỗi sản phẩm mà Dương đưa ra, người ta thấy anh không chỉ có vậy. Dương có cả sự bay bổng khi hát jazz, nồng nàn khi hát nhạc tình, mạnh mẽ với những chất liệu rock và sự truyền cảm tuyệt vời khi hát về tình mẫu tử. Nếu chỉ “quái” hay “dị”, Dương đã không thể làm được như vậy. 

Còn một chân dung Tùng Dương đa sắc ra sao, hãy xem Music Home (20h30 ngày 1-5 trên Truyền hình FPT và ứng dụng Foxy) sẽ rõ.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí