Giải Trí

Từng bị chê hát dở, giọng như vịt đực, Khánh Phương đáp trả thế nào

CHÂU GIANG

Đăng lúc 13:15 | 05/01/2021

Thời mới đi hát, CS Khánh Phương từng nhận được rất nhiều lời chê bai của khán giả về chất giọng khàn khàn khiến lời hát khó nghe làm anh hoang mang không ít.

Tập 18 của Bài hát đầu tiên lên sóng tối 4-1 có sự xuất hiện của Khánh Phương - nam ca sĩ được yêu mến bởi chất giọng trầm, khàn đặc biệt. Anh nổi tiếng với nhiều bản hit: Chiếc khăn gió ấm, Mưa thủy tinh, Tựa vào vai anh... 

Ca sĩ Khánh Phương tái xuất làm khách mời ở Bài hát đầu tiên.

Thế nhưng, ít ai biết, chính giọng hát không giống ai này đã làm cho ca sĩ Khánh Phương hứng chịu không ít những điều tiếng. CS Khánh Phương chia sẻ từng có nhiều khán giả gửi câu hỏi rằng “Sao giọng anh giống vịt đực quá vậy?”, “Nghe anh hát như muốn sắp đứt hơi”. Trước những chê bai, CS Khánh Phương cho biết chỉ giải thích rằng do giọng hát trầm nên nghe có phần ồm, cộng với định hướng hát giọng khàn khiến giọng hát có phần khó nghe hơn. 

Bên cạnh đó, CS Khánh Phương còn cho biết, ngày xưa chỉ đi học hát cơ bản vài tháng ở cấp 3 để biết cách hát, cách xử lý, còn cái chất giọng phát triển ra sao, định hướng như thế nào thì mỗi người tự chọn.

Ngoài sở hữu chất giọng đặc biệt, Khánh Phương còn được chú ý bởi là một trong số ít ca sĩ đi hát không đặt nặng vấn đề cát-xê vì gia đình có điều kiện. Còn có biệt danh "thiếu gia đi hát" nhưng Khánh Phương tiết lộ, trong gia đình anh không hề được nuông chiều như cái tên này. 

Không phải cứ “sinh ra ở vạch đích" là thành công, con đường đến với sự nghiệp ca hát của Khánh Phương gặp nhiều “sóng gió” hơn. Nam ca sĩ trải lòng rằng thời cấp 3 vì là “tuổi trẻ phải được đồng hành với những cái đam mê, khát vọng” nên luôn được bố mẹ ủng hộ. Nhưng sau 2 - 3 năm, “Phương không nhận lại được gì, ngoài việc hát nhóm và lên truyền hình được vài lần, có một lượng ít ỏi fan hâm mộ” và những điều đó đã từng khiến nam ca sĩ nhiều lần đắn đo rằng nên “đi tiếp hay dừng lại”.

Rồi với niềm đam mê nghệ thuật to lớn, Khánh Phương xin bố mẹ một cơ hội cuối cùng với điều kiện nếu không thành công sẽ trở về và làm theo những định hướng của gia đình. Mọi sự cố gắng của nam ca sĩ đã được đền đáp bằng sự thành công của siêu hit Chiếc khăn gió ấm. Cũng chính nhờ ca khúc này mà Khánh Phương có tiền để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp cũng như “trả lại gấp nhiều lần số tiền nợ bố mẹ”.

Nhờ bản hit Chiếc khăn gió ấm, tên tuổi của Khánh Phương đã được khán giả đón nhận nhiều hơn, được “săn đón" nhiều hơn, điều đó đồng nghĩa với cát-xê cũng tăng lên không ít. Tuy nhiên, ca sĩ Khánh Phương tâm sự rằng mình hay bị mủi lòng, nhận giá cát-xê rẻ hơn rất nhiều nếu những nơi mình đến trình diễn có khán giả dành nhiều tình cảm, và bà con còn nhiều khó khăn. 

Nam ca sĩ chia sẻ: “Phương mà thực dụng hơn, có tổ chức và có sự tính toán nhiều hơn, có thể con đường ca hát mình sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng Phương nghĩ nhiều tiền hơn cũng không để làm gì. Vì Phương không bị áp lực rằng sau này phải sống bằng cái gì, kiếm bao nhiêu tiền”. Vì thế đã có không ít lần nam ca sĩ hạ cát-xê. 

Ở tuổi 39, CS Khánh Phương không còn xuất hiện nhiều trên sân khấu âm nhạc và thừa nhận sự nghiệp ca hát của mình lúc trồi, lúc sụt. Dù vậy, nếu được lựa chọn lại anh vẫn làm như đã từng, dù biết mình vẫn còn thiếu sót để có thể bước lên đỉnh cao của sự nghiệp như mong đợi. 


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00