Giải Trí

Tung bi ca 'Bốn mùa', Jang Mi không lo nhạc sầu vận vào bản thân

MẪN NHI

Đăng lúc 12:00 | 26/12/2020

Jang Mi vừa ra mắt ca khúc 'Bốn mùa', khoe được chất giọng đầy tình cảm và có chiều sâu hơn với 'quãng rộng hơn nhiều với giọng hát của mình'.

MV Bốn mùa của Jang Mi


Đúng ngay dịp Giáng sinh, Jang Mi cho ra mắt ca khúc Bốn mùa - một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh. Với chất giọng trong trẻo, "bay bay", Jang Mi thể hiện đúng nỗi buồn man mác, cùng tâm trạng cô đơn mà ai cũng trải qua vài lần trong đời. "Cô đơn chỉ là trạng thái tạm thời, để mỗi người học yêu bản thân hơn. Mi hy vọng bản pop – ballad dịu dàng này sẽ an ủi phần nào trái tim cô đơn của nhiều người, nhất là khi tiết trời trở lạnh như mấy hôm nay" - Jang Mi nói. 

"Ta sẽ không gặp nhau cho dù em mãi hy vọng. Đêm lạnh cô đơn giá buốt mình em giữa phố buồn” là câu hát Jang Mi có nhiều cảm xúc nhất khi thể hiện Bốn mùa. Cô chia sẻ: “Nhạc buồn nhưng tôi muốn mọi người có thể nhận ra được, dù thế nào cũng phải có hy vọng, giữ cho bản thân sự lạc quan. Nhất là thời điểm cuối năm mang đến nhiều cảm xúc cho mọi người, cũng là lúc mỗi người mở lòng với tình yêu”.

Jang Mi xây dựng hình ảnh trẻ trung, năng động và hiện đại

Khi nhận demo bài này, nữ ca sĩ đã nhất định phải ra mắt Bốn mùa vào dịp cuối năm, khi thời tiết trở lạnh và ai cũng cần chút âm nhạc sưởi ấm trái tim. Đây cũng là thời điểm mà Jang Mi yêu thích trong năm vì có thể cảm nhận được tình yêu ở khắp mọi nơi. Tuy vậy, để thể hiện đúng tinh thần ca khúc, Jang Mi bày tỏ: “Để thu âm đúng cảm xúc bài này, tôi đã xem lại rất nhiều phim chủ đề tình yêu vì bản thân chưa trải qua câu chuyện tương tự bài hát nói đến. Khi hát ca khúc nào, tôi cũng phải dành thời gian tìm hiểu đặt mình vào chính bài đó để thể hiện được hết cảm xúc của bài”.

Jang Mi mất nhiều thời gian để thu hoàn chỉnh bản Bốn mùa vì muốn ca khúc có nhiều cảm xúc hơn là kỹ thuật thanh nhạc. Thêm nữa là nữ ca sĩ có thay đổi khá nhiều về cách thể hiện vì bài hát có quãng khá rộng so với giọng hát của cô. Jang Mi chia sẻ: “Ca khúc này có quãng rộng so với khả năng của Mi nhưng tôi xem đó là một thử thách với bản thân. Tôi chọn thay đổi làm mới và đa dạng hơn về cách hát của mình. Mi đã dành thời gian tập luyện để làm sao hoàn thành bài hát chỉn chu và tốt nhất có thể. Quan trọng là tạo được sự đồng với người nghe nhạc”.

Chọn hát nhạc buồn nhưng Jang Mi tin số phận mình sẽ... vui

Thời gian gần đây, Jang Mi chọn hát toàn nhạc buồn, có lẽ vì thế nó vận vào cô khi đến giờ giọng ca này vẫn độc thân. Cô hài hước bày tỏ: “Cũng có nhiều người đùa với tôi như vậy. Lúc đầu, tôi thấy bình thường nhưng hiện tại thì cũng hơi lo nhẹ vì một mình cũng khá lâu rồi. Tôi mong thời gian tới sẽ có “hai mình” để chứng mình là không phải hát nhạc buồn nhiều mà vận vào mình. Tôi cảm thấy được mọi người yêu thương nên quan tâm đến chuyện tình cảm của mình. Tôi vẫn luôn thoải mái chia sẻ với mọi người”.

Sẵn ra mắt Bốn mùa, Jang Mi cũng muốn bật mí nhẹ, trong tình yêu cô là típ người yêu hết mình để không phải hối tiếc. Giọng ca Yêu là phải liều tin vào duyên số, nếu đủ thì ắt tình yêu sẽ đến. Jang Mi sẽ trân trọng và đón nhận nó, biết đâu nhờ vậy mà cô hát nhạc tình yêu hay hơn, được người nghe đón nhận hơn.
MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí