Giải Trí

‘Tứ đại Thiên vương’ hội ngộ và sự thật... méo mặt

THÚY MINH

Đăng lúc 16:25 | 24/10/2020

Sau 13 năm, mới đây thông tin 'Tứ đại thiên vương cuối cùng cũng tái hợp trở lại' đã trở thành từ khóa tìm kiếm hot trên Weibo gần đây.

Vào những năm 1990, bốn ông hoàng của làng nhạc Hong Kong được gọi là Tứ đại thiên vương, gồm: Trương Học Hữu (Ca thần) Lưu Đức Hoa (Ảnh đế), Quách Phú Thành (Vũ vương) và Lê Minh (Vương Tử) được đông đảo công chúng đón nhận và yêu mến, tầm ảnh hưởng nhanh chóng lan rộng tới Trung Quốc đại lục và châu Á. 

Tứ đại thiên vương Hong Kong từng làm mưa làm gió trong một thời gian dàiTứ đại thiên vương Hong Kong từng làm mưa làm gió trong một thời gian dài.

4 thiên vương gần như khuynh đảo tất cả giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ tại Hong Kong những năm 90. Thế hệ 8X - 9X, nhiều người đã lớn lên bằng âm nhạc của 4 mảnh ghép này. 

Ngoài ra, việc bắt chước cách ăn mặc, kiểu tóc, giọng nói... của họ cũng trở thành trào lưu lúc bấy giờ. Tại Việt Nam, Tứ đại thiên vương có lượng fan hùng hậu. Các ca khúc của họ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và được các ca sĩ  như: Đan Trường, Lam Trường, Minh Thuận, Nhật Hào, Ưng Hoàng Phúc, Jimmy Nguyễn... hát lại.

Năm 1992, tờ Nhật báo phương Đông cùng giới nghệ sĩ dùng cái tên Tứ đại thiên vương để chỉ 4 nam ca sĩ có tầm ảnh hưởng nhất lúc bấy giờ. Đến năm 1999, Trương Học Hữu và Lê Minh không muốn nhận thêm bất cứ một giải thưởng âm nhạc nào nữa nên tuyên bố thời đại âm nhạc của Tứ đại thiên vương kết thúc. Cũng từ đó, 4 tài tử này đã có hướng phát triển riêng của mình và mang lại sự thành công nhất định.

Sự kết hợp của Tứ đại thiên vương vào năm 2007 từng gây bãoSự kết hợp của Tứ đại thiên vương vào năm 2007 từng gây bão.

Tuy nhiên, thông tin "Tứ đại thiên vương cuối cùng cũng tái hợp trở lại" mới đây đã trở thành từ khóa tìm kiếm hot trên Weibo cũng như thu hút rất nhiều sự chú ý một cách bất ngờ. 

Được biết, sau khi kết thúc thời đại âm nhạc của Tứ đại thiên vương, lần cuối cùng họ kết hợp cùng nhau là trong bữa tiệc kỷ niệm 10 năm Hong Kong trở lại vào năm 2007. Cả bốn hát trên cùng một sân khấu đã tạo nên một sự bùng nổ.

Cứ ngỡ đâu, khán giả Đại lục lại được một lần nữa được nhìn thấy Tứ đại thiên vương đứng trên sân khấu, cùng nhau ca hát sau 13 năm khi từ khóa “Tứ đại thiên vương cuối cùng cũng tái hợp trở lại" leo top từ khóa tìm kiếm. 

Nhưng sự thật lại khiến người hâm mộ “cười méo mặt" khi họ không phải là người thật, mà là những quán ven đường được đặt theo tên của bốn mảnh ghép của Tứ đại thiên vương như: Cơm chiên Quách Phú Thành, Quán nướng Lưu Đức Hoa, Đồ ăn nhẹ Lê Minh và Hoành thánh Trương Học Hữu.

Một quán nướng được đặt tên Lưu Đức Hoa
Quán ăn ven đường được đặt tên theo các thành viên của Tứ đại thiên vương được tìm kiếm nhiều nhất trên WeiboQuán ăn ven đường được đặt tên theo các thành viên của Tứ đại thiên vương được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo.
Một quán nướng được đặt tên Lưu Đức HoaMột quán nướng được đặt tên Lưu Đức Hoa.

Điều đặc biệt thú vị là các gian hàng với tên của 4 vị thiên vương đều được đặt tại một địa điểm. Chính vì điều này, nó đã lan truyền trên Internet và quảng bá miễn phí cho cửa hàng. 

Sau khi sự thật về Tứ đại thiên vương tái hợp sau 13 năm được hé lộ, nhiều cư dân mạng không khỏi "há hốc mồm" vì kinh ngạc. Một số cư dân mạng dở khóc dở cười để lại bình luận: “Làm tôi tưởng các anh trai đẹp tái hợp thật để ngày theo dõi nào ngờ đâu", “Bài báo này lầy quá. Làm mừng hụt", “Tôi thật sự không vui tí nào", “Xem xong không cười mới sợ", “Thánh nào nghĩ ra được chiêu PR này cũng phải đáng khen", “Chắc chủ quán này là fan cuồng của Tứ đại thiên vương đây mà",...


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí