Giải Trí

Từ chuyên gia tạo hit, Châu Đăng Khoa trở thành 'tội đồ' vì bị các cộng sự một thời gắn bó tố

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 17:04 | 27/02/2020

Orange, LyLy, và mới nhất là Nemo đã liên tục đăng đàn tố nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cùng công ty của anh gian lận tài chính, tự tạo scandal, không giúp họ phát triển sự nghiệp trong vài năm như đúng hợp đồng.


Mối quan hệ đang cơm không lành, canh không ngọt của Orange, Châu Đăng Khoa và LyLy (trái qua)


Từ tối 26-2 đến trọn ngày 27-2, scandal giữa Châu Đăng Khoa và các cộng sự của anh đã làm "tan băng" showbiz trong mùa dịch COVID-17. 

Chuỗi ồn ào bắt đầu từ hai đồng sự của Châu Đăng Khoa là ca sĩ Orange (tên thật: Khương Hoàn Mỹ) và ca sĩ LyLy (Nguyễn Hoàng Ly). Cả hai nữ ca sĩ đều đăng đàn tố cáo công ty quản lý Superbrothers do Châu Đăng Khoa làm chủ tịch mập mờ trong vấn đề tài chính, liên tục trong hơn hai năm qua cũng không có bất cứ đường hướng phát triển cụ thể nào cho cô mà hoàn toàn chỉ hoạt động theo cảm tính.

Orange bức xúc cho biết: "Orange và công ty không còn tiếng nói chung nữa vì những mập mờ trong tài chính, truyền thông và quản lí. Orange biết khi đã là một công ty, thì người nghệ sĩ cũng luôn có niềm tin với công ty chủ quản nên không bao giờ chất vấn về những vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, mình rất thất vọng vì đã phát hiện ra những gian lận về tài chính từ chính công ty. Khi mình đề nghị công ty giải thích cho mình những sai lệch về doanh thu, công ty đã từ chối giải trình mà đòi gặp mặt, cũng như phản biện rằng mình là ai mà ra lệnh, mình là ai mà công ty phải giải thích cho mình. Khi kí hợp đồng với công ty, là mình làm việc với cương vị một nghệ sĩ với công ty quản lí, tức là mình hoàn toàn có quyền lợi được biết vì sao những gian dối đấy xảy ra. Tuy nhiên, công ty đã khước từ quyền này của mình".

Ca sĩ Orange tố Châu Đăng Khoa và công ty chủ quản ăn chặn tiền

Về phía Lyly, cô cho hay dù luôn tin tưởng 100% vào mọi doanh thu từ công ty nhưng cho tới hôm nay cô hoàn toàn thất vọng về sự không minh bạch này: "Từ khi làm việc, Ly luôn tin tưởng 100% và không có bất kì 1 sự nghi ngờ hay thắc mắc nào đối với công ty về doanh thu. Tuy nhiên, vào ngày 20/12/2019, Ly có tình cờ biết được 1 số việc công ty không minh bạch về tài chính. Ly đã cảm thấy rất buồn và thất vọng khi trải qua những việc như vậy. Khi trao đổi với cty thì Ly nhận được lời giải thích đó là sự nhầm lẫn trong công việc. Cá nhân Ly thấy lí do này không hề thoả đáng và Ly xem đây là hành vi vi phạm hợp đồng cũng như gian lận trong tài chính, nên đã quyết định xin rút khỏi công ty vì không đảm bảo được sự tin tưởng trong công việc".

Ca sĩ LyLy cũng lên tiếng đầy bức xúc vấn đề tươnt tự Orange

Giữa lúc các cuộc đấu tố đang lên đến đỉnh đểm, nam rapper Khói - người hợp tác cùng Orange trong sản phẩm Chân ái bất ngờ lên tiếng bày tỏ quan điểm cá nhân khiến dân tình lại càng chú ý. 

Cụ thể, ngay dưới bài "vạch mặt" công ty Châu Đăng Khoa của Orange, Khói đã để lại một bình luận ngắn gọn nhưng gây tranh cãi mạnh: "Anh thất vọng về em".

Động thái thẳng thắn nhưng vừa thiếu tinh tế vừa không đúng thời điểm khiến Khói bị netizen chỉ trích dữ dội, đa phần đều cho rằng nam rapper "kém duyên" và giữa lúc chưa biết ai đúng ai sai, hành động của anh không khiến mọi việc được giải quyết mà còn làm cho mâu thuẫn ngày càng phức tạp hơn.


Rapper Khói châm dầu vào lửa khi chỉ trích Orange  


Câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Ồn ào nối tiếp ồn ào khi nhà sản xuất âm nhạc Nemo (Trần Huy Hùng), người đồng sáng lập Superbrothers team cùng Châu Đăng Khoa cũng viết tâm thư khá dài trên trang cá nhân. Nội dung tiếp tục là những tố cáo producer Châu Đăng Khoa không ăn chia tiền sòng phẳng và nghiễm nhiên sử dụng sức lao động lẫn thành quả âm nhạc của người khác do tính tham.


Nhà sản xuất âm nhạc Nemo, đồng sáng lập Supperbrothers cùng Châu Đăng Khoa tùng cú chót khi tố anh gian lận tiền bạc và danh tiếng

Nguyên văn Nemo viết: 

"Xin chào mọi người. Tôi là Nemo (là người đồng sáng lập Superbrothers team - công ty quản lý nghệ sĩ cùng với Châu Đăng Khoa và hiện là Music producer và ko còn trực thuộc công ty Superbrothers).

Sau khi đọc tâm thư của 2 cô gái: Cam và Lyly, tôi cũng muốn chia sẻ thêm để mọi người có cái nhìn rộng hơn về câu chuyện.

Châu Đăng Khoa là người rủ tôi cùng làm Superbrothers, vào thời điểm đó tôi đã đồng ý và không chút do dự. Vì lúc đó được làm âm nhạc là thứ mà tôi cảm thấy tuyệt vời nhất. Tôi luôn trân trọng và cảm ơn Khoa vì những gì Khoa mang lại cho mình trong thời gian còn làm việc với nhau.

Câu chuyện không dừng lại ở đó. Chắc mọi người cũng nhớ "Người lạ ơi" đã làm nên thành công như thế nào vào đầu năm 2018. Tôi và Khoa là người tạo nên cái tên Superbrothers. Nhưng có vẻ như bản tính tham lam của cậu lúc đó nó mới được trỗi dậy thì phải. Mọi doanh thu từ những bài hit mang lại tôi gần như không được 1 xu nào cả . Khi tôi hỏi về vấn đề doanh cũng chỉ nhận đc câu trả lời là doanh thu từ Youtube hay nhạc chuông nhạc chờ ít lắm nên tôi không hỏi thêm. Mình không có miếng và cũng không được cả tiếng. Trong phần credit của "Người lạ ơi" Khoa để hết đường link Facebook cho các nghệ sĩ như Karik, Orange, Khoa và cả 1 nhà sản xuất mà bọn mình mua sound guitar đó. Nhưng riêng có tôi thì không hề được dẫn đường link Facebook.

Là người cùng tạo nên cái tên Superbrothers, nhưng tôi cảm giác mình như bù nhìn rơm vậy. Mọi thứ từ truyền thông tôi không được lên tiếng, cũng như chưa bao giờ được xuất hiện 1 cách đàng hoàng nhất. Bởi vì Khoa là người đi nói với tất cả mọi người mà Khoa quen là "thằng Nemo nó chả làm được cái gì cả, làm nhạc chả lấy được bài nào cả".

Nhưng mồm thì bạn chê còn nhạc của tôi thì bạn lấy không chừa 1 bài nào. Nếu mọi người không tin thì cứ thứ nói Khoa show toàn bộ project làm nhạc của 2 bản hit đi xem Khoa có không nhé. Vì project đó chỉ có 1 mình tôi làm và giữ project đó.

Những sản phẩm tôi làm cho Orange gần 2 năm qua tôi không hề thu về lợi nhuận hay 1 chút danh tiếng nào cả. Vì có bao nhiêu thì Khoa ôm về phần mình hết rồi. Tôi thì bị mang 1 cái tiếng đó là "nhờ có Khoa thì mới có Nemo ngày hôm nay ".

Ngoài ra có 1 số dự án nhạc quảng cáo, thu về được cả ngàn đô nhưng số tiền mà tôi nhận lại được thì...

Tiếp theo là câu chuyện "Tình nhân ơi " - vụ lùm xùm đạo nhạc vào đạo thơ. Ngày đó Khoa có gửi cho tôi demo của TNO, ngay sau khi gửi đoạn demo đó thì tôi đã nhận ra đây là giai điệu của bài "Nước mắt - V4men". Tôi có hỏi Khoa về vấn đề này thì Khoa có phản hồi là "càng lùm xùm thì sẽ càng hot". Cả phần tin nhắn của anh nhạc sĩ viết bài "Nước mắt" mà nhắn tin cho Khoa, đó là tin nhắn giả mạo.

Còn việc đạo thơ cua Khoa thì ekip thời điểm đó hoàn toàn không biết gì khi vụ việc được vỡ lở ra.

Sản phẩm "Còn Sống Còn Yêu" của chị Thanh Hà ft. Orange, Khoa có sử dụng phần drop nhạc của tôi nhưng không hề có xin phép, cũng không trả tiền và thậm chí là còn không ghi tên t ở phần credit của bài.

Cảm ơn".

Trước những thông tin tố cáo không có lợi cho mình, Châu Đăng Khoa cũng đăng đàn "đá xéo": 

"Mùa dịch mọi người nhớ đeo khẩu trang nhé, ai sống 2 mặt thì đeo 2 cái, ai hay lật mặt thì lộn ngược lại mà đeo , còn loại vô ơn thì không cần đeo cũng được vì corona nó cũng không dám đến gần tụi bây". 

Dẫu vậy, đây vẫn chưa phải là phản hồi chính thức từ nhà sản xuất Châu Đăng Khoa. 

Như vậy, tóm gọn câu chuyện tố nhau giữa Châu Đăng Khoa và các cộng sự xoay quanh chủ đề ăn chia tiền bạc không đồng đều và danh tiếng chênh nhau khi có người cố tình cướp công. Trên các diễn đàn mạng xã hội hiện tại cũng nổ ra cuộc tranh cãi nảy lửa về câu chuyện nói trên.Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Thành Long ly hôn?

    Thành Long ly hôn?

    Thông tin ngôi sao võ thuật Thành Long và bà xã Lâm Phụng Kiều ly hôn đã xôn xao mạng xã hội.

    20/06/2021 13:26