JavaScript is off. Please enable to view full site.

Giải Trí

Trung Quốc chấn hưng võ cổ truyền, hạn chế các trận đấu chênh lệch

Trước tình trạng nền võ học cổ truyền Trung Quốc càng ngày càng có nhiều những màn "tấu hài" trên võ đài, những nhà quản lý thể thao ở nước này đã ban hành hàng loạt các qui định cứng rắn.

 Ngụy Lôi và Từ Hiểu Đông.

Hàng loạt các cơ quan báo chí lớn ở Trung Quốc như Tân Hoa Xã, Sina,... đồng loạt đưa tin về các qui định mới được Tổng cục TDTT Trung Quốc thông qua nhằm chấn hưng nền võ thuật cổ truyền. 

Trong đó, một trong những nội dung quan trọng là cấm các môn đồ võ thuật "tự sướng" bằng các danh xưng như: võ sư, cao thủ, huyền thoại, đệ nhất, bậc thầy, chưởng môn... Qui định này khiến một số "đại cao thủ" có máu mặt kiểu như "đệ nhất Thiếu Lâm", "Bậc thầy Kungfu", "truyền nhân Diệp Vấn", "truyền nhân Hàng long thập bát chưởng"... phải thay đổi danh xưng của mình. 

Bên cạnh đó, các võ sĩ cũng không được phép tham gia các giải đấu "chui", các giải đấu "ráp kèo" chênh lệch trình độ, tuổi tác, giới tính. Đây được xem là động thái nhằm "bảo vệ" các môn đồ võ cổ truyền trước những lời thách đấu liên tục của các võ sĩ boxing, MMA. 

Ngoài ra, các giải đấu võ thuật cũng không được tuyên truyền quá đà kiểu như "Cao thủ Thái Cực đấu bậc thầy Vịnh Xuân" nhằm trục lợi.

Đây được xem là những biện pháp mạnh chưa từng có nhằm chấn hưng nền võ thuật cổ truyền đang ngày càng đi xuống. 

Trong những năm gần đây, võ thuật truyền thống Trung Quốc liên tục bị chỉ trích bởi những "võ sư rởm". Có thể kể đến những màn "tấu hài" kinh điển của "Kim cang bất hoại" Mã Bảo Quốc hay màn "ráp kèo" đánh phụ nữ của "Đệ tử đời thứ 3 của Diệp Vấn" Dư Xương Hoa

Xem thêm: Từ Hiểu Đông bị 'xóa sổ' khỏi Trung Quốc

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất