Giải Trí

Trung Quốc cắt phần lên sóng của BTS trong 'Friend: The Reunion'

VĂN HÀ

Đăng lúc 09:58 | 30/05/2021

Xuất hiện trong tập đặc biệt 'Friends: The Reunion', BTS, Lady Gaga và Justin Bieber lại bị Trung Quốc cắt sóng trên các nền tảng phát sóng hàng đầu của đất nước này.

Là huyền thoại sitcom ra mắt vào năm 1994, series Friend đã trở thành ký ức của không ít thế hệ khán giả. Mới đây, series này đã trở lại với tập đặc biệt mang tên Friends: The Reunion (phát sóng trên HBO Max). 

Series sitcom Friends (lên sóng vào năm 1994) lần đầu tiên trở lại với tập đặc biệt 'Friends The Reunion' (phát sóng trên HBO Max) vào 27-5.

Trong tập đặc biệt này, nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng đã xuất hiện với vai trò khách mời để bày tỏ tình cảm của mình với bộ phim. Trong đó còn có sự tham gia của BTS. 

Được biết, BTS xuất hiện khoảng 13 giây vì nhóm chỉ tham gia với tư cách là những người chia sẻ và sự trân trọng đối với series trên. Trong bảy thành viên, thì trưởng nhóm RM là người gắn bó với bộ phim này nhất và nam idol cũng từng cho biết nhờ vào phim mà bản thân đã có thể rèn luyện được kỹ năng tiếng Anh từ nhỏ.

Tuy nhiên mới đây, các trang truyền thông của Mỹ và Hàn đã đưa tin rằng phần xuất hiện của BTS đã bị phía Trung Quốc cắt bỏ khi phát sóng Friends: The Reunion.  

Trang Variety của Mỹ cho biết các nền tảng phát sóng hàng đầu của Trung Quốc đã kiểm duyệt và cắt bỏ khoảng sáu phút từ chương trình bao gồm một số nghệ sĩ “gây tranh cãi” và những phân đoạn không phù hợp khác. 

Danh sách những người nổi tiếng xuất hiện trong tập đặc biệt 'Friends The Reunion' (phát sóng trên HBO Max)

Theo đó, ba nền tảng phát sóng hàng đầu của Trung Quốc, gồm: iQiyi, Youku và Tencent Video đều cắt bỏ hoàn toàn sự xuất hiện của BTS, Lady Gaga, Justin Bieber và những cảnh đề cập đến người đồng tính hoặc cảnh nhân vật mặc đồ lót… Cả ba nghệ sĩ sĩ bị cắt sóng trên đều được cho là liên quan đến tranh cãi về chính trị.

Justin Bieber là một trong những ngôi sao quốc tế bị "cấm sóng" ở Trung Quốc

Nếu như Justin Bieber từng bị Trung Quốc chỉ trích vào năm 2014 vì đến thăm đền Yasukuni - ngôi đền có dính líu đến những lính Nhật được xem là tội phạm chiến tranh ở Trung Quốc thì Lady Gaga bị Trung Quốc cấm cửa vì đã gặp Đạt Lai Lạt Ma - một nhà lãnh đạo tinh thần luôn kêu gọi sự ủng hộ và độc lập cho Tây Tạng.

Riêng với BTS, lý do bị Trung Quốc cấm sóng chính là vì phát ngôn của trưởng nhóm RM khi nhận giải James A. Van Fleet Awards hồi tháng 10 năm ngoái.

Trang Variety của Mỹ cho biết các nền tảng phát sóng hàng đầu của Trung Quốc đã kiểm duyệt và cắt bỏ sự xuất hiện của BTS, Lady Gaga và Justin Bieber

Cụ thể, khi nhận giải trưởng nhóm RM đã chia sẻ: “'Gala thường niên The Korea Society năm 2020 đặc biệt có ý nghĩa bởi nó đánh dấu cột mốc 70 năm Chiến tranh Triều Tiên. Chúng tôi sẽ luôn tưởng nhớ lịch sử đầy đau thương mà hai nước chúng ta đã chia sẻ cùng nhau, và ghi nhớ sự hi sinh của vô số người cả nam và nữ.”

Nhiều Cnet cho rằng, trưởng nhóm BTS nói về sự hi sinh của những người Mỹ và Hàn trong cuộc chiến thì cũng giống như động chạm và xem thường nỗi đau của người Trung Quốc trong lịch sử trong cuộc chiến này. 

Vào thời điểm đó, nhiều người cho rằng câu nói của RM không có ý nghĩa như vậy nhưng tranh cãi vẫn nổ ra và một bộ phận C-Army (fan BTS ở Trung Quốc) đã thoát fan. 

Những tưởng sau một thời gian thì mọi việc đã có thể lắng xuống, nhưng việc BTS bị cắt sóng trong Friends cùng Lady Gaga, Justin Bieber đã khẳng định rằng phía Trung Quốc hiện đang xếp họ vào dạng “ngôi sao gây tranh cãi chính trị” và sẽ bị kiểm duyệt.

Bảy chàng trai BTS

Trước sự việc BTS bị cắt sóng, nhiều fan BTS cũng như các khán giả của phim Friend tại Trung cũng như quốc tế đều bày tỏ sự thất vọng. Trang Variety đã trích dẫn lại bình luận mà một fan Trung của bộ phim Friends đã viết trên Weibo: “Có phải chúng ta đang quay trở lại triều đại nhà Thanh và theo chủ nghĩa biệt lập, đóng cửa với phần còn lại của thế giới?”

Thế nhưng cũng có không ít Cnet bày tỏ sự ủng hộ đối với việc kiểm duyệt này. Họ cho rằng những người xúc phạm Trung Quốc nên bị cấm sóng, “cấm cửa”. 

Thông tin BTS bị cắt sóng tại Trung Quốc cũng nhanh chóng được truyền thông Hàn đưa tin và trở thành đề tài gây tranh luận của Knet. Nhiều Knet cho biết họ cảm thấy “nực cười” trước hành động này và cho rằng điều này cũng không ảnh hưởng tới nhóm thậm chí là còn tạo hiệu ứng ngược với khán giả.


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10