Giải Trí

Trịnh Kim Chi tri ân y bác sĩ giữa ồn ào với Thương Tín

THÚY MINH

Đăng lúc 08:09 | 06/01/2022

Bỏ qua những ồn ào với Thương Tín, Trịnh Kim Chi sẽ trở lại sân khấu kịch vào ngày 10-1 trong tác phẩm 'Blouse trắng' nhằm tri ân các 'thiên thần áo trắng'.

Sân khấu Kịch Trịnh Kim Chi đang gấp rút hoàn thiện vở kịch Blouse trắng. Vở diễn kể về thời gian khốc liệt khi TP.HCM chống chọi lại đại dịch Covid-19, với sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên như: NSƯT Trịnh Kim Chi, Hữu Tiến, Nam Cường, Lê Khâm, Kim Đào, Huỳnh Điệp Kiều Ngân, Quỳnh Thư, Thành Vinh, Minh Châu,Thanh Thiện,...
"Bà bầu" Trịnh Kim Chi tung vở diễn mới, tri ân tuyến đầu chống dịch.

Blouse trắng là tác phẩm của biên kịch Miên Thảo, được dàn dựng bởi đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến và dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của NSND Trần Ngọc Giàu.

Đây cũng là tác phẩm mà sân khấu kịch Trịnh Kim Chi chọn tham gia thi diễn tại Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 dành cho khu vực phía Nam, diễn ra vào 20h ngày 10-1.

Blouse trắng kể về thời gian khốc liệt khi TPHCM chống chọi lại đại dịch COVID-19. Những phân đoạn của vở kịch sẽ thấy thấp thoáng chính chúng ta trong đó trong thời gian giãn cách xã hội. 

Blouse trắng sẽ cho khán giả sẽ thấy được những người đã gác lại hạnh phúc riêng tư, gác lại cuộc sống yên bình để đi vào tâm dịch. Những con người ấy đã quên đi giấc ngủ, quên những bữa ăn, quên ngày quên tháng, quên đi sự nóng nực của những bộ đồ bảo hộ giữa mùa hè đổ lửa, quên đi nỗi sợ hãi, ám ảnh khi chứng kiến những phút giây sinh tử…

Nhưng đổi lại, họ cảm thấy ấm áp, vui mừng, tự tin khi từng bệnh nhân khỏi bệnh. Và những con người ấy dẫu có nghị lực kiên cường đến đâu cũng đã rơi nước mắt khi những bệnh nhân nặng không qua khỏi.


Trịnh Kim Chi chia sẻ về dự án này: "Bản thân tôi trong những ngày tháng nhận chỉ thị giãn cách của TPHCM, tôi cũng tham gia vào lực lượng tuyến đầu hỗ trợ người dân chống dịch. 

Khi chứng kiến hình ảnh y, bác sĩ, điều dưỡng... đã chiến đấu giành giật sự sống cho từng bệnh nhân, từ khi dịch cúm COVID-19 bùng phát ở Việt Nam đợt đầu tiên, tôi đã ấp ủ câu chuyện về sự hi sinh này.

Đến lúc dịch bùng phát mạnh, người nhiễm và chết gia tăng nhanh, trong đó sự cống hiến và hi sinh của lực lượng tuyến đầu là rất lớn. 

Tôi càng bị thôi thúc phải làm gì đó để tri ân và ghi lại những hành trình gian nan không thể quên của TPHCM. Nhưng dịch bệnh khiến toàn xã hội bị giãn cách nên tôi tạm cất giữ lại ý định này". 


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí