Giải Trí

Triệu Lệ Dĩnh, mỹ nhân kiếm tiền 'đỉnh' nhất Cbiz!

Thúy Minh

Đăng lúc 19:05 | 26/07/2020

Không chỉ sở hữu sự nghiệp diễn xuất thăng hoa mà Triệu Lệ Dĩnh còn được biết đến là một trong những nữ diễn viên giỏi kiếm tiền trong làng giải trí Hoa ngữ.

Theo tạp chí Chứng khoán Trung Quốc, công ty Straw Bear Picture - chuyên về sản xuất phim do vợ chồng Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh và ‘ông lớn' Iqiyi nắm giữ cổ phần đã gửi hồ sơ để được niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong. 

Triệu Lệ Dĩnh (phải) là cổ đông của công ty vợ chồng Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi.

Straw Bear Picture được thành lập vào năm 2003 do Ngô Kỳ Long sáng lập. Công ty chủ yếu tham gia vào các hoạt động liên quan đến bản quyền truyền hình, băng đĩa âm nhạc, ngoài ra còn có quản lý nghệ sĩ. 

Từ lâu, công ty này đã hợp tác với Iqiyi để ra mắt một số bộ phim truyền hình. Tính đến cuối tháng 3 năm nay đã có 16 bộ phim được đầu tư, và trong đó có 11 bộ phim do công ty sản xuất. Năm 2015, công ty này mới được nhiều người biết đến sau bộ phim Thục Sơn chiến kỷ kiếm hiệp truyền kỳ (2015) do Triệu Lệ Dĩnh đóng cùng với nam thần Trần Vỹ Đình.

Không chỉ xinh đẹp, tài năng, Triệu Lệ Dĩnh còn giỏi đầu tư kiếm tiền.

Vào năm 2016,  công ty Straw Bear Picture đã được một tập đoàn lên kế hoạch thu mua 60% cổ phần với giá 1,08 tỉ nhân dân tệ (hơn 154 triệu USD).

Điều đáng chú ý, cổ phần của Triệu Lệ Dĩnh tại Straw Bear Pictures là 0,79%, Lưu Thi Thi là 14,8%, Iqiyi là 19,57%, số còn lại của Ngô Kỳ Long sẽ do một người tên Lưu Tiểu Phong đứng ra đại diện.

Sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều khán giả đã tỏ ra bất ngờ bởi trước giờ đa phần mọi người chỉ biết đến việc Triệu Lệ Dĩnh kiếm tiền chủ yếu từ phim ảnh, quảng cáo và sự kiện chứ không ngờ bà xã Phùng Lệ Phong lại tham gia kinh doanh.

Không chỉ sở hữu sự nghiệp diễn xuất thăng hoa mà Triệu Lệ Dĩnh còn được biết đến là nữ diễn viên giỏi kiếm tiền trong làng giải trí Hoa ngữ. Năm 2017, cô lọt vào danh sách những nữ diễn viên có thu nhập cao nhất do Forbes bình chọn, bên cạnh Dương Mịch, Phạm Băng Băng.

Cuối năm 2016, người đẹp họ Triệu được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc của công ty Kỹ thuật Nhất Hạ (công ty mẹ của các mạng xã hội, ứng dụng trực tuyến nổi tiếng ở Trung Quốc). Forbes thống kê thu nhập của nữ diễn viên trong năm 2017 ước tính khoảng 21 triệu USD. Tính đến thời điểm hiện tại, tài sản của Triệu Lệ Dĩnh đã vượt qua con số này khá xa và cô đã là một trong những nghệ sĩ nữ kiếm tiền giỏi nhất Cbiz. 

Năm 2006, Triệu Lệ Dĩnh đoạt giải nhất cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao và chính thức bước chân vào làng giải trí. 5 năm sau, cô bắt đầu được công chúng biết đến nhiều hơn qua vai diễn Tình Nhi trong phim Tân Hoàn Châu Cách Cách. Có thể kể đến các vai diễn nổi bật của cô trong: Sam Sam tới rồi, Hoa thiên cốt, Sở Kiều truyện, Minh Lan truyện...


Thúy Minh

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí