Giải Trí

Tránh 'vỡ sân' Hà Tĩnh chiều 18-6: Một công an 'kèm' 15 khán giả

BẢO NGUYỄN - EPO

Đăng lúc 12:48 | 18/06/2020

Rút kinh nghiệm sau sự cố 'vỡ sân' chiều 12-6, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 500 chiến sĩ công an đến sân để đảm bảo an ninh cho trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp Đà Nẵng chiều nay 18-6.

Nếu như trong trận gặp Hà Nội, ban tổ chức phát hành 13.000 vé thì đến trận gặp Đà Nẵng, chỉ phát hành 7.500 vé, bao gồm cả vé mời. Toàn bộ số vé này đã được bán hết sạch chỉ sau 1 giờ mở bán. 

Fanpage chính thức Hồng Lĩnh Hà Tĩnh FC khuyến cáo người dân mua vé cẩn thận, tránh mua vé giả và nên đến sân sớm tránh trường hợp ùn ứ trước khu soát vé. Sân sẽ mở cửa từ 16h và đóng cửa sau khi trận đấu bắt đầu 15 phút.

Đồng thời với việc phát hành số vé chỉ bằng 1/3 sức chứa của sân, ban tổ chức cũng huy động 500 chiến sĩ công an làm nhiệm vụ giữ trật tự trận đấu và thuê hơn 20 vệ sĩ phục vụ công tác soát vé ở các cổng vào sân. Tính ra ở trận đấu này, cứ 15 khán giả lại có 1 công an để giữ trật tự.

Nhiều khán giả không có vé đã tràn vào trong sân Hà Tĩnh khiến trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội tối 12-6 bị gián đoạn gần 20 phút - Ảnh: HỮU TẤN

Sự cuồng nhiệt của khán giả Hà Tĩnh nói riêng và khán giả Việt Nam nói chung trong những vòng đầu tiên V-League mùa bóng 2020 là một tín hiệu đáng mừng cho bóng đá Việt Nam. Việc khán giả đến sân đông đã được nhiều báo quốc tế ghi nhận.

Bắt đầu bằng trận đấu giữa HAGL và Nam Định FC, hơn 10.000 khán giả đã được ban tổ chức cho vào sân nhằm cổ vũ cho đội bóng con cưng của mình. Đó cũng chính là khoảnh khắc mà bóng đá Việt Nam khiến cho các nước bạn trên thế giới phải thèm khát.

Chứng kiến màn trở lại ngoạn mục trên các sân cỏ Việt Nam, nhiều tờ báo châu Á và cả châu Âu đều không giấu nổi bất ngờ, kèm theo đó là sự thán phục. Tờ Viet-jo của Nhật ca ngợi: “Cho phép tối đa 10.000 khán giả vào sân (trận HAGL vs Nam Định FC) đã biến trận đấu trở thành đông đúc nhất thế giới lúc này. Việt Nam sẽ sớm trở lại với những ngày của bóng đá chuyên nghiệp. Là một quốc gia thành công trong việc ngăn chặn dịch bệnh và mở lại giải đấu trong nước với khán giả có thể vào sân theo dõi, họ có thể tạo sự hấp dẫn với thế giới”. 

Tờ Goal.com phiên bản Thái đặt dòng tít: “Hơn vạn người! Người hâm mộ Việt Nam diễu hành khi xem trận đấu ở Cúp quốc gia trong thời COVID-19". Đáng chú ý, tờ Daily Mail của Anh nhận định: “Việc V-League cho phép các cổ động viên vào sân trở lại là một điểm sáng của nền bóng đá hiện tại, trái ngược với các giải đấu La Liga, Bundesliga hay Premiere League ở châu Âu khi mà các trận đấu phải diễn ra trên sân không khán giả”. 

Mới nhất, tờ Siam Sports của Thái Lan cũng có bài viết về sự cuồng nhiệt của khán giả Việt Nam qua sự cố "vỡ sân" Hà Tĩnh.Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí