Giải Trí

Trạng Tí nhận thêm bão tẩy chay vì dùng sai tiếng Anh ngay poster

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:50 | 01/02/2021

Bên cạnh những ồn ào tranh chấp bản quyền vẫn chưa có hồi kết, phim điện ảnh Trạng Tí tiếp tục vấp phải phản ứng gay gắt vì những hạt sạn trong chính kịch bản và hậu kỳ.

Theo đó, trong tấm poster mới tung ra trên fanpage nhà phát hành phim lớn, khán giả nhanh chóng phát hiện một "lỗi sai ngớ ngẩn" ở dòng chữ tiếng Anh: "Save the day" (dịch: Giải cứu thế giới) thay vì câu đúng: "Save the date" (dịch: Ghi dấu lại ngày). 

Poster mới nhất phim chiếu Tết Tân Sửu - Trạng Tí 

Theo nhiều ý kiến nhận định, đây là một lỗi sai không thể xảy ra ở một ê-kip luôn nhận là chuyên nghiệp và làm điện ảnh một cách nghiêm túc, từng nhiều lần hợp tác với ê-kíp nước ngoài. 

Hiện, tấm poster với thông điệp "Giải cứu thế giới" của Trạng Tí được cộng đồng mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt cùng nhiều lời kêu gọi tẩy chay phim này. 

Lời bình luận khá gay gắt của một tài khoản mạng

Bên cạnh đó, ngoài lỗi sai về ngôn ngữ, trên tấm poster cũng thể hiện rõ diễn viên nhí Đức Anh, người thủ vai Cả Mẹo đang niềng răng cùng với quả "đầu moi" hiện đại, chất chơi được giới trẻ hiện nay yêu thích. 

Diễn viên nhí Anh Đức đóng vai Cả Mẹo để đầu moi và hàm răng vẫn còn nguyên chiếc niềng.

Không bàn đến tiểu tiết về tạo hình nhân vật, chỉ riêng lỗi sai chính tả trên tấm poster của ê-kip Ngô Thanh Vân đã là điều khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy "không thể chấp nhận được"

Trước đó, trong một đoạn cắt ngắn cảnh đá bóng của Tí và đám bạn nhỏ được giới thiệu cũng đã dấy lên không ít tranh luận. 

Theo đó, cảnh Trạng Tí và đám bạn múc nước đổ xuống giếng để lấy quả bưởi, hay cảnh để diễn viên nhí đứng trên miệng giếng vô cùng nguy hiểm đã làm cho đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và ê-kip phim nhận thêm vô vàn gạch đá. 

Nhiều ý kiến cho rằng, dù chưa chính thức ra rạp nhưng qua những thông tin được tiết lộ đã cho thấy lỗ hổng lớn của nhà làm phim đối với một hình tượng nhân vật lịch sử đã in sâu trong ký ức của nhiều thế hệ người Việt. 

Hình cắt đoạn trích đá bóng trong Trạng Tí

Làn sóng tẩy chay phim Trạng Tí tiếp tục trở thành chủ đề nóng xung quanh vấn đề bản quyền bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt cùng những phát ngôn của đoàn phim đi ngược với nội dung được công bố. 

Dù còn rất nhiều vấn đề bàn cãi, Trạng Tí vẫn giữ nguyên lịch phát hành vào Mùng 1 Tết Nguyên Đán (12-2-2021) trên màn ảnh rộng toàn quốc.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí