Giải Trí

Trang bán hàng trực tuyến của Big Hit Entertainment bị điều tra

VĂN HÀ

Đăng lúc 22:40 | 04/02/2021

Ứng dụng mua sắm Weeverse Shop do Big Hit quản lý đang bị cơ quan chức năng điều tra sau hàng loạt đơn thư khiếu nại từ khách hàng về dịch vụ, sản phẩm.

Hôm qua (3-2), thành phố Seoul cho biết họ đang tiếp tục nhận đơn khiếu nại về ứng dụng mua sắm online Weeverse Shop, nơi bán độc quyền album, goods của các ca sĩ trực thuộc Big Hit Entertainment như: BTS, TXT và nghệ sĩ trực thuộc các nhãn hiệu khác trong Big Hit Labels như: Seventeen, Nu’est, G-Friend,…

Đại diện thành phố Seoul chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc: “Dựa trên nội dung khiếu nại, chúng tôi có kế hoạch xử lý sau khi điều tra xem Weverse Shop có vi phạm những điều khoản luật có liên quan, chẳng hạn như giao hàng chậm, từ chối hoàn tiền và không hiển thị thông tin sản phẩm”. 

Theo trung tâm thương mại điện tử Seoul, tính từ tháng 5-2020 đến 25-1-2021, đã có tổng cộng 137 đơn khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến Weverse Shop, bao gồm vấn đề sản phẩm bị lỗi hoặc hư hỏng, trả hàng, hoàn tiền và vận chuyển chậm trễ.

Đáng chú ý, nguyên nhân khiếu nại liên quan lỗi sản phẩm lên đến 41,7% - một con số khá lớn so với các mặt hàng được Big Hit Entertainment sản xuất hàng loạt theo dây chuyền hiện đại. 

Áo, nón, túi theo chủ đề Dynamite của BTS được bán trên Weverse Shop

Được biết, có nhiều trường hợp người tiêu dùng đã yêu cầu trả hàng hoặc hoàn tiền vì sản phẩm bị lỗi hoặc hư hỏng tuy nhiên phía Weverse Shop đã từ chối yêu cầu này vì cho rằng nó chưa đạt đến mức độ lỗi được công nhận trong nội bộ. 

Cũng có những trường hợp người tiêu dùng phải mất tối đa vài tháng để nhận được sản phẩm thay thế. Weverse Shop cũng bị phát hiện không hiển thị đủ các thông tin của sản phẩm như luật pháp Hàn Quốc yêu cầu.

Với những loại quần áo đang bày bán, Weverse Shop không hiển thị những thông tin thiết yếu như nơi sản xuất, nơi nhập khẩu, cách giặt và những điều cần lưu ý trong khi sử dụng, năm sản xuất, người chịu trách nhiệm AS và số điện thoại. 

Trong trường hợp của các dòng điện thoại thông minh, Weverse Shop không hiển thị có chứng nhận KC (chứng nhận chất lượng quốc gia của Hàn Quốc dành cho các sản phẩm được làm từ các vật liệu vô hại đối với cơ thể người) hay không, năm sản xuất cùng một mẫu, nơi sản xuất, nơi nhập khẩu, nước sản xuất, cũng như các điều khoản chi tiết chủ yếu.

Những trường hợp kể trên đã đến tai các quan chức năng Seoul và chính quyền thành phố này cho biết sẽ tích cực điều tra để xử lý đúng theo thủ tục pháp lý. 

Sau cuộc điều tra của thành phố liên quan đến các hành vi như giao hàng chậm trễ, từ chối hoàn tiền,... tòa án sẽ công bố hình phạt dành cho Weverse Shop, trong đó có cả tiền phạt.

Ngay trong ngày 3-2, đại diện Big Hit Entertainment chính thức lên tiếng thông qua Yonhap News

Ngay sau khi thông tin Weverse Shop bị điều tra được công bố rộng rãi, đại diện Big Hit Entertainment chính thức lên tiếng thông qua Yonhap News: “Chúng tôi xin lỗi vì những bất tiện đã xảy ra. Sau khi ra mắt Weverse Shop vào năm 2019, công ty luôn cố hết sức để nâng cao trải nghiệm mua sắm cho người dùng. Chúng tôi đang phối hợp tích cực với Chính quyền thành phố Seoul để hoàn thành cuộc điều tra”.

Dù vậy, lời xin lỗi của Big Hit lại vấp phải nhiều ý kiến mỉa mai hơn từ cư dân mạng Hàn Quốc. Nhiều người cảm thấy nực cười khi công ty này chỉ ra mặt chịu xin lỗi sau khi chính quyền đã vào cuộc, trong khi trước đó họ đã rất nhiều lần giữ im lặng, thậm chí phớt lờ hoàn toàn, khi người hâm mộ yêu cầu đưa ra phản hồi rõ ràng về các dịch vụ của Weverse Shop.

Bình luận của netizen Hàn: 

- Phải đến khi chính quyền Seoul vào cuộc mới chịu lên tiếng xin lỗi cơ.

- Giờ mới chịu lên tiếng à, chắc là vì báo chí đưa tin tràn lan rồi nên mới vậy.

- Giờ mới xin lỗi á? Đợi đến khi người ta tố cáo lên chính quyền rồi mới giả bộ như thể mình chịu lắng nghe khách hàng lắm ấy.

- Sao lúc fan yêu cầu phản hồi thì không phản ứng nhanh như vậy.

- Nỗ lực.... Đừng có dối trá, có bao giờ các người chịu nỗ lực đâu.

- Đáng lẽ phải bắt đầu tích cực nỗ lực từ 2 năm trước chứ Đợi đến khi người ta tố cáo lên chính quyền, báo chí đưa tin khắp nơi rồi mới chịu nỗ lực à.

- Tốt lắm, hãy điều tra thật kỹ vào nhé. Tôi đã tố cáo không biết bao nhiêu lần rồi đấy.

- Hài thật Fan yêu cầu phản hồi không biết bao nhiêu lần rồi nhưng cái công ty này vẫn ngó lơ, tới khi chính quyền vào cuộc thì lại xin lỗi nhanh như chớp.


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Chuyện vui Vbiz năm 2021

    Chuyện vui Vbiz năm 2021

    Trong bức tranh tối màu vì đại dịch và hằng hà sa số xì-căng-đan bủa vây, showbiz Việt năm 2021 cũng có những điểm sáng, những niềm vui rất đỗi tự hào.

    15/01/2022 10:40