Giải Trí

Top những nam diễn viên được trả lương cao nhất tại Hàn

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:30 | 15/01/2021

Dù Hàn Quốc đã đặt thứ hạng cho diễn viên nhưng dường như không thể nào tưởng tượng nổi con số thù lao mà 5 sao nam này nhận được trong những năm gần đây.

Ở Hàn Quốc, các diễn viên thường được trả tiền cho mỗi tập phim truyền hình. Trước đó, Hiệp hội phát triển Phát thanh và Truyền hình Hàn Quốc cùng ba công ty phát sóng lớn đã chia ra thứ hạng cho những diễn viên theo lớp, tính từ lớp 6 đến lớp 18. 

Theo đó, lớp càng cao đồng nghĩa cát xê của các diễn viên sẽ càng lớn. Các diễn viên lớp 18 thời điểm đó nhận được gần 2 triệu KRW (khoảng 42 triệu đồng mỗi tập). 

Tuy nhiên, việc phân loại này từ lâu đã không còn ý nghĩa do ngày càng nhiều phim truyền hình Hàn Quốc được xuất khẩu ra nước ngoài nên giá trị của những diễn viên này theo mỗi tập phim cũng tăng vọt. 

Dưới đây là top 5 nam diễn viên hàng đầu được trả lương cao nhất cho mỗi tập phim truyền hình - từ vị trí thứ năm đến vị trí đầu tiên.

  1. Lee Jong Suk - While You Were Sleeping - 2,5 tỉ đồng mỗi tập

    Lee Jung Suk nhận đến 2,5 tỉ đồng cho một tập phim

Tác phẩm truyền hình While you were sleeping (Khi nàng say giấc) năm 2017 do nam diễn viên Lee Jong Suk đóng chính cùng Bae Suzy đã mang lại thù lao khủng cho anh chàng. 

Bộ phim được đánh giá với mức độ phổ biến trung bình và diễn xuất của bộ đôi nam nữ chính gây tranh cãi nhưng vẫn trở thành một trong những tác phẩm giúp Lee Jong Suk có thu nhập cực tốt. 

Mức cát-sê dao động trong khoảng 120 - 130 triệu won mỗi tập (tương đương 2,5 tỉ đồng - 2,7 tỉ đồng) chứng minh độ nổi tiếng và thực lực không phải dạng vừa của nam diễn viên điển trai. 

  1. Lee Seung Gi

Lee Seung Gi có thù lao lên tới 2,7 tỉ đồng khi đóng Vagabond năm 2019

Từng là cái tên được mong chờ nhất trong dàn diễn viên của bom tấn truyền hình Vagabond năm 2019, vai diễn của Lee Seung Gi đã giúp anh chàng nhận được gần 130 triệu won mỗi tập (khoảng 2,7 tỉ đồng).

Vagabond tuy là một bộ phim bom tấn với đầu tư khủng và những cảnh quay hành động nghẹt thở vẫn không đủ bứt phá vì nhiều tình tiết gây “lú” và diễn xuất thảm họa của Bae Suzy khi vào vai nữ chính. 

Đặc biệt cái kết mở cũng làm khán giả chưa vừa lòng. Nhưng không vì thế mà giá trị vai diễn của Lee Seung Gi bị giảm sút khi anh vẫn nhận đủ gần 3 tỉ đồng sau mỗi tập phim.

  1. Lee Byung Hun

Lee Byung Hun đã có khoản thù lao kếch xù khi đóng Quý ngài ánh dương

Sức hút của Lee Byung Hun luôn được đánh giá rất cao vì khả năng diễn xuất đỉnh cao của anh. Vì vậy, mức thù lao 150 triệu won mỗi tập (tương đương khoảng 3,1 tỉ đồng) trong tác phẩm truyền hình Mr.Sunshine (Quý ngài ánh dương) cũng không khiến khán giả bất ngờ. 

  1. Song Joong Ki

Sau thành công vang dội với tác phẩm siêu ăn khách Hậu duệ mặt trời năm 2016, Song Joong Ki tái xuất màn ảnh đầy mới lạ với bom tấn Arthdal Chronicles (Biên niên sử Arthdal)

Đây là một bộ phim hợp tác cùng "ông lớn" Netflix với kinh phí khủng và một dàn diễn viên ngôi sao Song Jong Ki, Jang Dong Gun, Kim Ji Won được nhiều khán giả mong chờ. 

Chính những yếu tố này đã mang lại cho Song Joong Ki thù lao “khủng” lên tới 180 triệu won mỗi tập (tương đương 3,7 tỉ đồng).

  1. Bae Yong Joon

Bae Yong Joon vẫn là ông hoàng trong làng diễn xuất với cát xê cao ngất ngưởng

Kinh điển nhất về cát xê nhất vẫn thuộc về tay ông hoàng Bae Yong Joon với 250 triệu won mỗi tập (khoảng 5,2 tỉ đồng) phim The Story of the Great King

Điều bất ngờ hơn cả, bộ phim này còn kéo dài tổng cộng 24 tập phim. Như vậy, khán giả hoàn toàn có thể nhẩm tính trong sự ngỡ ngàng với số tiền mà Bae Yong Joon nhận được sau khi The Legend đóng máy. 

Thù lao mà Bae Yong Joon nhận được từng gây “kinh hãi” giới làm phim Hàn Quốc đến mức Chủ tịch Hiệp hội chế tác phim truyền hình Hàn Quốc từng lên tiếng. 

Ông nói, nếu cứ theo đà này, việc sản xuất phim truyền hình sẽ gặp khó khăn vì kinh phí chế tác không đủ sức gánh đỡ phần phù lao của các diễn viên ngôi sao.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí