Giải Trí

Tố sàm sỡ, Thái Trinh bị cư dân mạng công kích nặng nề

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 13:40 | 23/03/2021

Sau khi dũng cảm tố cáo một quay phim sàm sỡ mình bằng lời nói, Thái Trinh lại bị các cư dân mạng chỉ trích và dùng từ ngữ thô tục xúc phạm.

Thái Trinh tiếp tục tố một số cư dân mạng mắng chửi cô chỉ vì cô tố cáo người sàm sỡ mình

Câu chuyện các sao nữ bị sàm sỡ đã không còn quá mới trong showbiz Việt. Một biến tướng mới của vấn đề này chính là chuyện sàm sỡ bằng lời nói và nạn nhân là ca sĩ Thái Trinh. Khi cô đi quay gameshow thì gặp phải quay phim có lời nói kém văn hoá và lạm dụng cô bằng ngôn từ. Nữ ca sĩ quyết định lên tiếng sau khi cân nhắc kĩ càng và chỉ đích danh nhân vật này trên trang cá nhân.

Sự lên tiếng tố giác cái xấu của Thái Trinh nhận được sự đồng cảm và ủng hộ của các sao Việt. Sau đó, đại diện ê-kíp chương trình đã liên lạc và gửi lời xin lỗi chính thức. Tuy nhiên, điều bi hài nhất là người bị tố lại không có động thái xin lỗi cô. Cay đắng hơn là nữ ca sĩ nhận vô số bình luận thô tục và mỉa mai cô hám fame, cố tình PR đánh bóng tên tuổi. 

Nhiều sao Việt động viên cho Thái Trinh

Đối mặt với những bình luận vô văn hoá này, Thái Trinh một lần nữa lên tiếng: "Ngay khi up status đó Trinh đã lường trước những phản ứng trái chiều sẽ xảy ra. Sẽ có victim blaming (hiện tượng đổ lỗi nạn nhân), sẽ có những người đàn ông xem đó là bình thường, cả một số những chị em phụ nữ chấp nhận đó là việc một người phụ nữ sẽ phải trải qua lần nào đó trong đời. Nhìn vào việc Trinh nhận được sự ủng hộ và đồng cảm của quá nhiều người, Trinh càng tin hơn việc mình chọn làm là đúng".

Cô thẳng thắn đáp trả các cư dân mạng mắng chửi mình rằng: "Bạn có thể nói Trinh làm lố. Trinh chấp nhận luôn. Làm lố, kiêu căng, giẫy nảy, nhạy cảm, các bạn có thể dùng bất cứ từ gì, Trinh nhận hết. Trinh làm lố nhưng lố được việc. Thà một người làm lố sẽ lên tiếng thay cho những người chưa kịp lên tiếng hoặc không có cơ hội lên tiếng. Lố có ích Trinh chịu.

Bạn nói Trinh bú fame? Không biết Trinh là ai? Không sao cả. Riêng trong vấn đề này Trinh không cần các bạn biết Trinh là con nào, làm được gì, có nổi tiếng không. Trinh chỉ cần các bạn nhớ là có một đứa con gái sẵn sàng lên tiếng về vấn nạn chung còn bỏ quên đâu đó trong góc tối xã hội. Chỉ là nói đùa vui? Giữa hai người quen biết nói như thế đã là thô thiển, nói gì giữa hai người không quen biết, và là nơi làm việc? Có mấy bạn đàn ông đùa kiểu đó thấy vui với nhau, thì tự vui với bản thân, chứ tôi không vui".

Cái khó của Thái Trinh là thời gian qua cô lại bị những "câu chuyện đời tư" làm lu mờ các sản phẩm âm nhạc nên nhất cử nhất động của cô rất dễ bị quy chụp là tự tạo scandal để nổi tiếng  

Khi được hỏi về động lực nào khiến Thái Trinh quyết định lên tiếng về chuyện bị sàm sỡ bằng lời nói, cô chia sẻ: "Trinh phải nói vì lợi ích chung. Nói điều đúng đắn và vạch ra ranh giới rõ ràng cho danh dự và quyền lợi của phụ nữ là điều cần thiết. Trinh hiểu rằng bên cạnh những quan điểm trái ngược, Trinh có thể sẽ gặp bất lợi trong công việc nhưng Trinh chấp nhận hi sinh một số quyền lợi nhỏ để hướng đến cục diện lớn. 

Trinh xin được phép để nguyên không censor (làm mờ) nội dung, để các bạn có thể thấy chân thực nhất một người phụ nữ có thể chịu victim blaming (bị đỗ lỗi) đến mức độ nào. Trinh có thể còn đủ khả năng bỏ qua những lời nói ác ý này, nhưng một bé gái ở đâu đó có thể sẽ không làm được như thế".

Hành động quyết liệt của Thái Trinh tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các sao Việt. Đa số cho rằng chính sự ủng hộ của một số cư dân mạng nói trên khiến hành động sàm sỡ được khuyến khích tăng cấp độ hơn. Từ đó sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn diễn ra trong xã hội.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Khi âm nhạc hóa giẻ lau

    Khi âm nhạc hóa giẻ lau

    'Tôi nay hơn 70 tuổi rồi mà tôi chưa từng gặp trường hợp nào như thế này cả', câu nói viral trên MXHnày như sinh ra để ta thán về nhiều cái được gọi là ca khúc hiện nay.

    21/10/2021 11:45