JavaScript is off. Please enable to view full site.

Giải Trí

Timo Werner - Những điều chưa biết về bản hợp đồng trị giá 1.500 tỉ của Chelsea

  • EPO
  • 19/06/2020 15:40

Chelsea đã có được chữ ký của tiền đạo số 1 nước Đức hiện giờ, Timo Werner với giá mua vào khoảng 53 triệu bảng Anh - tương đương 1.500 tỉ đồng! Thành tích ghi bàn của cầu thủ này là điều không cần phải nói thêm. Nhưng vẫn còn nhiều điều chưa biết về tiền đạo 24 tuổi này.

1. Đá chuyên nghiệp vẫn cắp sách tới trường 

Trong mùa bóng 2013 - 2014, khi là cầu thủ thường xuyên của Stuttgart tại Bundesliga, Timo Werner vẫn là học sinh trung học. Dù thi đấu chuyên nghiệp, Timo Werner vẫn không xao nhãng việc học, và tốt nghiệp trung học theo nguyện vọng của gia đình. Timo Werner cho biết cảm thấy rất tự hào khi vừa đá bóng chuyên nghiệp vừa học hành bình thường.

2. Nắm giữ nhiều kỷ lục tại Bundesliga

Ngoài việc giữ rất nhiều kỷ lục về cầu thủ trẻ nhất ra sân và ghi bàn cho riêng Stuttgart, Timo Werner còn nắm giữ nhiều kỷ lục tại giải Vô địch quốc gia Đức Bundesliga như: Cầu thủ trẻ nhất ghi 2 bàn trong 1 trận tại Bundesliga; Cầu thủ trẻ nhất đạt cột mốc 50, 100 và 150 lần thi đấu tại Bundesliga.

3. Thổ lộ muốn thi đấu cho Manchester United

Năm 2018, Timo Werner tâm sự thường xuyên theo dõi giải Ngoại hạng Anh và hi vọng một ngày nào đó sẽ sang Anh thi đấu, đặc biệt được khoác áo Manchester United. Khi đó, Timo Werner khẳng định sẽ sang Xứ sở Sương mù khi tiếng Anh cải thiện.

4. Chạy nhanh không kém vận động viên nước rút

Khả năng bứt tốc của Timo Werner đã khiến báo chí Đức đặt tên anh là "Timo động cơ turbo". Timo Werner từng tâm sự cách đá của mình là khi có bóng phản công, anh thường đẩy bóng xa trước mặt 3 hay 4m để có đủ khoảng không bứt tốc, bỏ lại hậu vệ đối phương.

Theo thống kê của Bundesliga, Timo Werner chạy 100m hết 11,11 giây.

Biếm họa HLV Lampard của Chelsea đã gần shopping xong hàng tiền đạo.

5. Từng bị fan phản đối vì làm 'kịch sĩ'

Năm 2016 có lẽ là giai đoạn khủng hoảng của tiền đạo 20 tuổi Timo Werner, bởi anh bị fan khắp nước Đức tẩy chay. Lý do, họ cho rằng Timo Werner giả vờ té để kiếm phạt đền. Sức ép lớn đến nỗi Werner phải cần đến bác sĩ tâm lý. 

Kỳ thực, Werner cho biết trong tình huống bị cho là vờ té, anh đã nói với trọng tài là té do mất đà, và thủ môn đối phương chưa hề chạm vào người anh. Nhưng trọng tài chính vẫn cho đội của Werner hưởng phạt 11m.

6. Thần tượng lớn nhất là tiền đạo Mario Gomez

Hồi 11, 12 tuổi Timo Werner treo bức ảnh rất lớn của tiền đạo Mario Gomez trong phòng ngủ. Werner tâm sự đã rất xúc động lúc lên tuyển Đức, và được vào thay cho chính thần tượng Mario Gomez.

Cho tới nay, Timo Werner đã có 89 bàn tại Bundesliga (trong màu áo Stuttgart và Leipzig) cùng 11 bàn cho tuyển Đức.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất