Giải Trí

Thủy Tiên suýt lật xuồng khi cứu trợ, lên tiếng cách làm từ thiện

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:35 | 16/10/2020

Thủy Tiên kể về những sự cố trong hành trình cứu trợ lũ lụt miền Trung và chính thức lên tiếng về cách làm từ thiện đang bị bàn cãi nhiều ngày qua.

Thủy Tiên báo tin vui khi số tiền ủng hộ lên đến con số 30 tỉ.

Ba ngày qua, Thủy Tiên liên tục cứu trợ lương thực và giúp đỡ cho người dân các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề từ đợt lũ lụt này. Những khoảnh khắc nữ ca sĩ lội nước, đẩy thuyền lương thực vào từng hộ gia đình để tặng quà và tiền cứu trợ cho người dân gây xúc động mạnh. Bên cạnh những lời khen, vẫn có những ý kiến yêu cầu Thủy Tiên minh bạch cách chi tiêu số tiền do các mạnh thường quân và khán giả gửi về ủng hộ.

Khuya 15-10, trên fanpage, Thủy Tiên đã đăng tải một tâm thư dài. Nữ ca sĩ thông báo tin vui, số tiền cứu trợ hiện tại đã lên đến con số 30 tỉ đồng. Đáng nói hơn, cô khiến ai nấy rùng mình khi kể về những rủi ro gặp phải trong chuyến đi: "Chiều nay đi vào trong khu vực mà mình hỗ trợ nhiều tiền đó, lúc về tí nữa là thuyền lật luôn ấy. 

Chỉ cách một khoảnh khắc tích tắc không hét to hoảng loạn của mình khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, thì cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi. Chỉ một khoảnh khắc còn một milimet nước nữa là không kịp rồi ấy. Vì nguy hiểm nên dân chịu trận không dám bơi ra tìm thức ăn".

Cô kể về sự cố lật xuồng khi đang đi cứu trợ

Không chỉ thế, Thùy Tiên còn chính thức lên tiếng chuyện liên tục bị thắc mắc cách làm từ thiện và cả việc chi 10-20 triệu cho những người dân vùng lũ mà cô thấy cấp thiết và chịu nhiều thiệt hại: "Ở trong vùng đó ngập sâu, người dân cô lập, không ai dám ra ngoài vì sợ bị cuốn trôi... Nước vừa rút xuống nền nhà được 1 ngày thôi, sân vẫn đầy nước, vệt nước vẫn còn trên tường rất cao. 

Những ngày lũ, họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm, cả ngày không ngủ. Mình hỏi thăm thì họ bảo rằng họ đói, bữa ăn bữa nhịn... và họ khóc mắt họ đỏ nhòe nước. Mình tặng 20 triệu vẫn cảm thấy còn ít... Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo, không tin là họ khổ và nợ thật nhỉ?

Thủy Tiên miệt mài cứu trợ đồng bào chịu ảnh hưởng bão lũ suốt 3 ngày qua.

Tùy hoàn cảnh thực tế mình sẽ cho nhiều hay ít, 500.000 hay 1 triệu, 2 triệu, 3 triệu, 5 hay 10 - 20 triệu gì cũng là tùy trường hợp, hoàn cảnh. 20 triệu thấy nhiều nhưng mất mát lớn sau lũ, mùa màng, gia cầm bị trôi mất hay bệnh hoạn ốm đau, đi chữa bệnh một trận thì làm gì mà còn dư tiền? 

Hay ông già và cô cháu gái mất trí thì làm gì đủ khả năng lao động mà kiếm tiền để ăn ngon một chút. Cho họ nhiều thêm một ít để đi chợ ăn ngon hơn một chút cũng xứng đáng mà. Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ.

Khi mình nhìn thấy ai đó được một cái gì đó tốt đẹp, việc đầu tiên của mình là có 2 lựa chọn... Cảm thấy mừng cho họ và cảm thấy hạnh phúc lây. Đó là cái cảm giác rất dễ chịu hoặc cảm thấy khó chịu rằng: "Tại sao họ được nhiều như vậy?" Tất cả đều cũng chỉ là cảm xúc thôi mà, tại sao mình không chọn thứ cảm xúc nào dễ chịu cho bản thân nhỉ!

Nữ ca sĩ lên tiếng giải đáp thắc mắc về cách tặng tiền của mình khiến nhiều người khó chịu

Dù sao thì... Cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của mọi người rất nhiều. Mình vẫn không thấy mệt gì cả, còn có sức và có thể cho đi đã là hạnh phúc rồi, chỉ có là bị ngứa chân quá do nước lụt có nơi rất bẩn và hôi. Mai mình sẽ đi tiếp, cảm ơn sự động viên của mọi người rất nhiều, chúc cả nhà ngủ thiệt ngon!"

Những chia sẻ của Thuỷ Tiên gây xúc động mạnh với công chúng. Tất cả đều mong nữ ca sĩ sẽ giữ sức khỏe tốt để có thể tiếp tục công việc thiện nguyện này. Họ khẳng định bản thân tin tưởng vào tấm lòng và sự minh bạch trong việc chi tiền tặng người dân vùng lũ của cô.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí