Giải Trí

Thùy Chi bị chỉ trích 'ké fame' Sơn Tùng M-TP, ViruSs bênh vực

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:30 | 24/02/2021

Thùy Chi bị chỉ trích 'kém duyên', 'đu fame' khi đăng lại clip cover 'Chúng ta của hiện tại' giữa lúc MV của Sơn Tùng M-TP 'bay màu'. ViruSs lập tức lên tiếng bênh vực.

Thùy Chi bị ném đá vì trang fanpage đăng lại bản cover Chúng ta của hiện tại ngay lúc nước sôi lửa bỏng của Sơn Tùng

Liên tục hai ngày qua, Sơn Tùng vướng "số nhọ" khi MV Chúng ta của hiện tại bị đánh bản quyền trên YouTube và MV Có chắc yêu là đây cũng vướng luôn nghi án đạo nhạc. Câu chuyện này khiến cộng đồng mạng dậy sóng với vô số ý kiến tranh cãi nhưng đến nay vẫn chưa ngã ngũ.

Ngay thời điểm nhạy cảm này, ca sĩ Thùy Chi lại có động thái bất ngờ. Trên trang fanpage của mình, admin của Thùy Chi đã chia sẻ bản cover Chúng ta của hiện tại do nữ ca sĩ thể hiện kèm dòng trạng thái gây tranh cãi: "Trong lúc chờ đợi mùa thu mang giấc mơ quay về vẫn nguyên vẹn như hôm nào, thì cùng nghe lại bản của Thuỳ Chi mọi người nhé".

Cách viết này khiến nhiều người cho rằng amidmin của fanpage Thùy Chi muốn nói, Chúng ta của hiện tại đã "bay màu" và kêu gọi cư dân mạng nghe tạm bản cover của Thùy Chi. Dù lời lẽ không có gì là "đi xa quá" nhưng thời điểm đăng bài quá nhạy cảm và có phần cơ hội đã khiến cư dân mạng, đặc biệt là fan của Sơn Tùng M-TP vô cùng khó chịu. Hành động này dẫu xuất phát từ phía đội ngũ quản lý của nữ ca sĩ nhưng cộng đồng mạng cứ réo tên nữ ca sĩ để chỉ trích.

ViruSs đã có động thái bênh vực gà cưng

Đối mặt với việc "gà cưng" bị ném đá,  ViruSs đã chính thức có động thái đầu tiên. Nam streamer đã gửi một tâm thư dài để trình bày rõ ràng quan điểm của mình về vấn đề này. Anh cho biết việc Thùy Chi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại đã được chính chủ đồng ý và đăng tải ba tuần trước chứ không phải đợi có ồn ào mới tung ra.

ViruSs viết: "Tớ xin phép chia sẻ nói về những thắc mắc tổng quan về các vấn đề xảy ra gần đây cho mọi người hiểu rõ hơn:

1 - Việc ca sĩ có hát cover bài hát của ca sĩ khác là điều rất rất bình thường. Từ trước đến nay, chuyện cover không hề thể hiện việc trái với đạo đức hay kỹ thuật hay lối sống thuần phong mỹ tục gì với nghề nghiệp cả! (trên tiêu đề sản phẩm hoặc mô tả thông tin xung quanh cũng ghi rất rõ ràng, đã xin phép chủ sở hữu hoặc công ty chủ sở hữu).

2 - Sản phẩm cover Chúng ta của hiện tại đã ra mắt cách đây ba tuần, rất nhiều các page, cá nhân lợi dụng câu chuyện xảy ra với chủ ca khúc chuyển hướng sang tấn công theo hướng đưa thông tin và điều hướng các thông tin thành tiêu cực với cá nhân tớ. (Nếu như ngay khi câu chuyện xảy ra, bài hát được tung đúng vào thời điểm này thì mới có thể coi rằng động cơ triển khai từ cá nhân tớ nhưng bài hát đã ra mắt trước đó 3 tuần rồi).

3 - Tại sao lại là một mình ViruSs? Tại sao rất nhiều bản cover thì lại chỉ bị tập trung vào một mình bản cover này? Tớ tin rằng nhiều người thông minh và hiểu chuyện sẽ thấy được việc các page của một vài tập thể điều hướng những người đọc tin tức đó ra sao với chỉ một cái ảnh, vài cái text cơ bản mà thậm chí người đọc còn chưa kịp tìm hiểu thực hư ra sao, nhân vật đó nói trong hoàn cảnh nào, cảm xúc thế nào, đó có phải là sự thật hay không?

Cuối cùng, cảm ơn mọi người rất nhiều đã đọc bài viết cũng như những người anh em, bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ, lo lắng cho cá nhân ViruSs. Tất cả những gì tớ làm đều dựa trên nguyên tắc không làm ảnh hưởng tới cuộc sống, đời sống hay công việc của bất kỳ ai. Tất cả các sản phẩm làm đều có xin phép công ty chủ quản hoặc cá nhân sở hữu với ý định tốt, đưa ra ý kiến trên cương vị "Có thể đúng hoặc có thể sai từ một cá nhân"".

Chốt lại tâm thư, ViruSs khẳng định chắc nịt: "Không phải là người yêu ... nhưng để nói là bây giờ thương ai nhất ... thì tớ thương Thùy Chi nhất đấy ạ huhu".

Tâm thư viết bênh vực Thùy Chi, cơ mà đọc qua cứ như nói cho nỗi lòng của riêng mình thế nhỉ ViruSs?!


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí