Giải Trí

Thực hư phán quyết tòa án bác bỏ yêu cầu của Britney Spears

QUỲNH ANH

Đăng lúc 16:10 | 02/07/2021

Tòa án tối cao Los Angeles bác bỏ yêu cầu hủy quyền bảo hộ của cha Britney Spears. Nhưng phán quyết này không liên quan đến lời khai gây chấn động vừa qua của nữ ca sĩ.

Một tuần sau khi “công chúa nhạc Pop” Britney Spears đệ đơn yêu cầu tòa hủy bỏ quyền bảo hộ của cha ruột là ông James Spears, tòa án Los Angeles đã có quyết định của mình. 

Tuy nhiên, phán quyết bác bỏ của tòa thực chất phát xuất từ yêu cầu vào tháng 11-2020, khi luật sư của Britney Spears nộp yêu cầu bổ sung quyền đồng bảo hộ của quỹ Bessemer đối với tài sản của Britney bên cạnh cha của nữ ca sĩ.

'Công chúa nhạc Pop' Britney Spears

Trong khi đó, sự việc gây chấn động mấy tuần qua liên quan đến chuyện Britney Spears lên tiếng về những áp đặt khủng khiếp cô phải chịu trong gia đình suốt 13 năm và yêu cầu được giải phóng hoàn toàn khỏi quyền bảo hộ. Về điều này, tòa án vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong phiên tòa ngày 23-06 vừa qua, chủ nhân bản “hit” Baby one more time đã khai rằng cha ép buộc mình biểu diễn và uống thuốc. Cụ thể, cô nói: “Lithium (thuốc điều trị rối loạn lưỡng cực) là một loại thuốc rất mạnh, và nó hoàn toàn khác với những gì tôi từng phải uống. 

Bạn có thể bị suy nhược tinh thần nếu uống quá nhiều. Tôi thấy choáng váng, không thể kiểm soát bản thân. Tôi thậm chí không thể nói chuyện với bố mẹ về bất kỳ điều gì. Tôi bảo họ rằng tôi sợ, và họ gửi sáu y tá đến nhà để theo dõi tôi khi tôi đang phải uống loại thuốc mà bản thân không mong muốn."

Một trong những hình ảnh đau xé lòng của Britney trong giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc đời được lan truyền khiến dư luận xúc động và đồng cảm
Hình ảnh rạng rỡ thuở nào của Britney đã biến mất

Britney nói thêm: “Tôi thực sự tin rằng quyền bảo hộ này là xâm phạm. Tôi muốn có lại cuộc đời mình. 13 năm rồi và thế là đủ!".

Về những cáo buộc của Britney Spears, phía luật sư của ông James Spears đang yêu cầu điều tra tính xác thực của lời khai này. Tuy nhiên, công chúng tin rằng nàng “công chúa nhạc Pop” nói đúng, khi xót xa nhớ lại khoảnh khắc Britney sốt cao nhưng vẫn cố gắng biểu diễn trên sân khấu, dù đã lên tiếng khẳng định rằng mình sắp ngất.

Britney Spears là nữ ca sĩ đình đám người Mỹ với lượng người hâm mộ khổng lồ trên thế giới. Cô được giới chuyên môn và người hâm mộ tôn vinh là “công chúa nhạc Pop” vì những đóng góp xuất sắc của cô cho nền âm nhạc Hoa Kỳ, đặc biệt là hàng loạt những ca khúc đi vào lòng người hâm mộ như Oops!…I did it again, Toxic, Break the ice,…

Bản hit Baby one more time làm nên tên tuổi của Britney

Mới đây, Britney đã khiến công chúng chấn động với hàng loạt những lời trần tình về cuộc sống địa ngục của mình. Cụ thể, cô bị cưỡng bức lao động ngay trong chính gia đình, bị vệ sĩ và y tá giám sát 24/24. Britney bị ép buộc phải uống các loại thuốc tâm thần liều cao, khiến tinh thần không lúc nào bình thường. 

Cô không được tự quyết định bất cứ điều gì, không được làm đẹp, không được gặp bạn bè, không được gặp con và bị ép buộc đặt vòng tránh thai trong cơ thể để ngăn khả năng mang thai. 

"Công chúa nhạc Pop" và cha mình - ông James Spears

Britney Spears tiết lộ cha cô - ông James - bị ám ảnh về việc kiểm soát con gái. Dù kiếm được hàng triệu đô la Mỹ, Britney chỉ được phép tiêu 2.000 đô/tuần (khoảng 46 triệu đồng). 

Mọi sai lầm dù là nhỏ nhất của cô đều bị trừng phạt hết sức nặng nề. Britney giữ im lặng trong suốt 13 năm, và chỉ vén bức màn sự thật kinh khủng trong phiên điều trần online vào ngày 24-6 qua.

Phiên điều tra sau đó đã bị tạm hoãn vì lý do kỹ thuật, nhưng Britney Spears đã kịp “cầu cứu” thế giới bằng những lời tự sự xé lòng. Cô khai: “Tôi đã bị bạo hành, bị bỏ rơi. Tôi cảm thấy cô đơn kinh khủng”. 

Britney Spears bị cấm tự ý gặp hai con trai của mình

Sau phiên điều tra, Britney Spears đã yêu cầu giữ nguyên lời khai của cô cho tất cả cánh báo chí được nghe vì lý do: "Họ đã làm rất tốt trong việc khai thác cuộc sống của tôi". 

Nhìn lại quá khứ, các cơ quan truyền thông cũng là những người có lỗi, khi liên tục nhắm đến cuộc sống của cô như một “miếng mồi ngon” và ghi hình ngay cả trong những lúc tồi tệ nhất của nữ ca sĩ.

Làn sóng hashtag FreeBritney (trả tự do cho Britney) đã lan truyền khắp nơi trên thế giới, ép buộc cơ quan chức năng phải điều tra về những gì Britney Spears phải gánh chịu trong âm thầm. 

Sau khi sự thật được vạch trần, người ta thấy Britney có vẻ đã thoải mái hơn trong cuộc sống của mình. Cô tự lái xe (điều mà Britney luôn bị cấm trong luật bảo hộ của cha cô) và đi du lịch vui vẻ cùng bạn trai. Tuy nhiên, thần sắc nhợt nhạt, thiếu sức sống của cô vẫn khiến công chúng không khỏi lo lắng.

Britney Spears tự do lái xe bên cạnh bạn trai Sam Asghari

Đồng nghiệp và các bạn diễn của Britney cũng lên tiếng khẳng định rằng ông James là một người kinh khủng. Nữ rapper Iggy Azalea cho biết ông đã gây sức ép bắt cô ký NDA (thỏa thuận bảo mật) trước khi hợp tác với con gái ông, và sẽ kiện Iggy nếu cô tiết lộ bất cứ điều gì liên quan.

Sự việc lần này đã đánh động đến ngành giải trí khắp nơi trên thế giới. Không chỉ vậy, lãnh đạo Thượng Nghị viện Hoa Kỳ - Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer cũng lên tiếng ủng hộ Britney Spears, rằng cô xứng đáng được tự do và hứa sẽ đệ trình lên Quốc hội xem xét về vụ việc này. 

Tòa nhà Quốc hội Brazil sau đó cũng thể hiện quan điểm ủng hộ Britney Spears bằng cách thắp sáng trụ sở của mình bằng thông điệp FreeBritney. Điều này cho thấy rằng việc trả tự do cho Britney và bảo vệ cô khỏi những đau khổ trong chính gia đình của mình không còn chỉ là vấn đề trong ngành giải trí nữa, mà đã đánh động đến nhiều cơ quan và lĩnh vực khác.

Phiên điều tra tiếp theo về Britney Spears và quyền bảo hộ của cha cô sẽ diễn ra vào ngày 14-7 tới.


QUỲNH ANH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí