Giải Trí

Thực hư bé Xuân Mai bán đĩa 'vượt mặt' Taylor Swift, Ariana Grande

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:00 | 20/07/2021

Thông tin bé Xuân Mai vượt qua nhiều ngôi sao ca nhạc thế giới giữ Top 1 về ca sĩ có lượng đĩa bán kỷ lục gây xôn xao mạng xã hội nhiều ngày qua.

Gần đây, trên mạng xã hội bỗng lan truyền một thông tin tưởng vô lý mà lại thuyết phục không tưởng liên quan đến “thần tượng của các em thơ” Xuân Mai. 

Netizen Việt nhận định Xuân Mai là ca sĩ có lượng đĩa bán cao kỷ lục thế giới

Theo đó, doanh số bán đĩa của giọng ca nhí Con cò bé bé một thời được cho là đã vượt qua cả những tên tuổi ngôi sao âm nhạc hàng đầu thế giới như: Taylor Swift, Ariana Grande,... giữ vị trí sao nữ bán đĩa chạy nhất mọi thời đại. 

Thêm nữa, số đĩa của bé Xuân Mai bán ra bằng tổng số đĩa của Ariana Grande, Demi Lovato, Dua Lipa, Iggy Azalea cộng lại và gấp hai lần Taylor Swift!

Tuy nhiên, ngay sau đó không lâu, trang fanpage lớn nhất của cộng đồng fan Taylor Swift tại Việt Nam đã cho đăng tải một bài viết đính chính thông tin này là thiếu căn cứ.

Các fan của Taylor Swift sớm phủ nhận thông tin này

Theo phân tích của fanpage này, thông tin về 90 triệu bản album bán ra trên toàn cầu của Xuân Mai là thiếu kiểm chứng. Bởi thời điểm bé Xuân Mai đi hát và phát hành album chưa có đơn vị nào uy tín tại Việt Nam kiểm chứng được số lượng đĩa. 

Đó là chưa kể vào thời điểm này, việc in và sử dụng đĩa lậu tràn lan trên thị trường trong nước đến không thể kiểm soát. Và đương nhiên, lượng đĩa lậu không thể xem là hợp lệ để tính vào số lượng và doanh thu bán đĩa chính thống được. 

Thay vào đó, các nghệ sĩ hàng đầu như: Taylor Swift, Ariana Grande, Dua Lipa, Demi Lovato,... đều tiêu thụ đĩa theo các kênh chính thống như iTunes, Target,... và được chứng nhận bởi các đơn vị uy tín thế giới. 

Tóm lại, theo các fan của nàng "Thúy Loan", netizen Việt nên cẩn thận chọn lọc rõ nguồn tin để có góc nhìn đúng đắn hơn trước khi đưa ra nhận định.

Taylor Swift trình diễn trong lễ trao giải Grammy vào tháng 5-2021

Các ngôi sao Taylor Swift, Ariana Grande, Demi Lovato, Dua Lipa,... được biết đến là những ngôi sao lớn đã và đang chứng minh thực lực bằng con số bán đĩa cực khủng. Trong đó, năm 2019, “công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift được ghi nhận đã bán ra thành công 50 triệu album trên toàn cầu.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, nếu "bé Xuân Mai" nổi tiếng ở thì hiện tại thì có lẽ doanh số bán đĩa của "bé" cũng rất đáng gờm. Tuy số lượng bán đĩa của Xuân Mai vượt các sao lớn thế giới có thể chưa chính xác nhưng giọng ca Con cò bé bé là "tuổi thơ" của hàng triệu người Việt là điều không ai có thể phủ nhận được.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí