Giải Trí

Thu Trang: 'Gặp chồng hằng ngày không bao giờ chán vì anh Luật rất xàm'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:45 | 03/12/2020

Thu Trang cho biết áp lực và lo lắng khi 'Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử' sắp công chiếu thì dịch COVID-19 lại có những diễn biến mới, khá căng thẳng.

Ê-kíp đoàn phim Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử trong buổi showcase

Tại showcase Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử, Thu Trang không giấu được hồi hộp và lo lắng khi trò chuyện cùng Tuổi Trẻ Cười Online

* Chào Thu Trang, phần một của Chị Mười Ba được khán giả đón nhận nồng nhiệt, chị có lo lắng về phần 2 không?

- Tôi rất lo vì đây là dự án lớn và tâm huyết của tôi và anh Luật. Phim cũng bị dời từ tháng 3 đến tháng 12, đó là quãng thời gian khá dài. Tiền của chúng tôi đầu tư cũng bị ngâm rất lâu rồi, không chỉ riêng tôi, tất cả nhà đầu tư khác cũng lo lắng. 

Khi làm phim, tôi muốn đưa bộ phim chất lượng đến cho khán giả xem nhưng cũng phải thu hồi vốn để có thể làm tiếp những bộ phim khác. Thật sự không ai muốn làm phim mà bị lỗ cả. 

Tôi nghĩ đây là một bộ phim rất giải trí và chất lượng theo đánh giá của tôi, rất nhiều người cũng xem bản phim này và đánh giá đây là phim tốt. Hy vọng khán giả sẽ ủng hộ.

* Lo lắng có khiến chị xuống sắc hay sụt cân không?

- Không thể sụt ký nổi đâu vì nghỉ dịch rất dài (cười). Bước vào phim này tôi tăng 2kg, quay tiếp Tiệc trăng máu tăng thêm 2kg nữa. Tôi không bị sụt ký nhưng rất lo lắng.

Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật dành hết tâm huyết cho Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử

* Phim gần công chiếu nhưng thông tin dịch COVID-19 đang có chuyển biến xấu trở lại, tâm thế của chị hiện tại thế nào?

- Hôm qua đến nay, tôi cũng rất lo lắng và đang theo dõi tình hình dịch thế nào nhưng tôi rất an tâm vì Việt Nam đã chiến thắng 2 lần rồi, lần 3 này cũng vậy, những điểm dịch đã được phong tỏa. Tôi nghĩ mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi vì tôi rất tin tưởng Việt Nam khi chống dịch.

* Chị có nhận định gì về thị trường phim Việt hiện tại không khi có khá nhiều tín hiệu khả quan? 

- Để đánh giá thị trường, tôi không thể nói được. Còn để đánh giá một bộ phim như Tiệc trăng máu, tôi cho rằng phim được rất nhiều người yêu thích vì ai đi xem phim đó về cũng cảm thấy bản thân giống một nhân vật nào trong đó, hoặc không chỉ giống một nhân vật, có thể giống người này một chút, người kia một chút và có thể giống cả 7 nhân vật. 

Một bộ phim thành công tôi nghĩ đó chính là sự gần gũi, khi khán giả đi xem, họ thấy có chút gì giống giống trong đó, họ sẽ rủ bạn bè họ đi xem: “Bạn nên đi xem phim đi, có nhân vật giống bạn lắm"... 

Chị Mười Ba lại nói về nữ cường. Ở Việt Nam, nữ cường hiếm lắm. Nhưng tôi tin Chị Mười Ba sẽ thu hút được nữ giới.


Thu Trang đang rất lo lắng về việc phim ra mắt giữa lúc tình hình dịch thêm diễn biến mới khá căng thẳng

* Phần 2 có rất nhiều cảnh hành động. Chị có phải tập thể lực hay tập võ để có những cảnh quay đắt giá không?

- Tất cả những phim nào có hành động, diễn viên đều phải tham gia trước đó cùng cascadeur để biết các thế võ thế nào, thế té ra sao, hoặc tập về thể lực nữa. 

Tôi bầm giập rất nhiều khi tập cùng mọi người. Những người theo phim hành động sẽ tập đều đặn hơn và quen với cường độ tập luyện cao. Còn những diễn viên như tôi hay Kiều Minh Tuấn, La Thành... là những diễn viên ít đóng phim hành động, cũng không phải những người đam mê phim hành động, hay đi tập thể lực, tập võ.

Chính vì vậy khi tập thời gian đầu rất cực, về đau hết cả người. Đâu phải làm gì nặng lắm đâu, đôi khi chỉ xoạc chân thôi, về cũng đau người rồi.

* Phim chị quy tụ nhiều ngôi sao. Liệu thù lao có nặng và chiếm nhiều kinh phí?

- Người quen cỡ nào cũng phải có tiền để sinh sống, đâu thể nào quen rồi lấy ít được vì đó là giá trị của một người diễn viên. Bản thân tôi cũng không muốn nợ, trả đúng giá trị thôi. 

Riêng Kiều Minh Tuấn có nói: “Phim này em lấy người ta như vậy, riêng phim chị em lấy thấp hơn chút". Đó là sự quen biết, Tuấn chiếu cố tôi, tôi cảm ơn Tuấn. Vậy thôi! 

Còn bản thân tôi không muốn nhờ vào mối quan hệ để trả ít tiền. Cái gì cũng phải sòng phẳng. Ví dụ phim thắng lớn họ cũng được hưởng ít chứ không nhiều. Tôi cũng là một diễn viên nên tôi biết điều đó. Phải trả đúng giá trị của diễn viên đó.

Thu Trang muốn "đóng đinh" với hình tượng chị Mười Ba

* Chị có nói chị muốn định hình nhân vật “chị Mười Ba" luôn nhưng thật ra từ web-drama đến điện ảnh là chặng đường khá dài. Hơn nữa, điện ảnh sẽ đòi hỏi sự khắt khe hơn từ khán giả hay nội dung. Chị thấy áp lực không?

- Nếu mọi người đã xem web-drama và điện ảnh ở phần 1 rồi, mọi người sẽ thấy khác. Nhân vật chị Mười Ba hoàn toàn không còn như web-drama nữa.

Ở phiên bản web-drama, mọi người sẽ dễ dàng thấy chị Mười Ba có phần "trẻ trâu" hơn. Qua đến phiên bản điện ảnh, mọi người sẽ thấy chị Mười Ba đã điềm đạm lại và chững chạc hơn, cũng có phần nữ tính hơn. 

Đó chính là sự thay đổi nhưng tôi cũng sẽ không thay đổi nhân vật quá nhiều bởi nếu thay đổi nhiều, nhân vật đó không phải chị Mười Ba nữa mà là nhân vật khác.

* Qua trailer thấy phần này chị muốn lăng-xê Anh Tú và Châu Bùi. Đúng không?

- Xưa giờ làm việc, tôi đều muốn làm với ê-kip quen nhưng song song đó vẫn phải có những nhân tố mới, giống Châu Bùi là một nhân tố mới. 

Nhiều người hỏi tôi tại sao phần này không có Diệu Nhi? Tôi nói rằng ở phần này, một nhân tố mới xuất hiện sẽ thích hợp hơn là nhân vật Hồng Phất Nữ Diệu Nhi. 

Ở phần 1, nhân vật của Diệu Nhi đã bị lộ ra là cảnh sát chìm, không thể khai thác được trong phần này. Biết đâu ở phần 3, phần 4, tôi sẽ lại khai thác nhân vật Hồng Phất Nữ nữa. 

Khi mời Châu Bùi vào phần này cũng cực lắm vì phải hợp với Anh Tú. Gương mặt của Tú lên phim rất non, chỉ cần một bạn nữ bằng tuổi Tú, lên phim sẽ thấy nhỉnh hơn nên chọn nhân vật nữ rất cực. 

Khi chọn được Châu Bùi, tôi cũng rất vui mừng vì hai bạn nhìn vào rất đẹp đôi và tạo được "phản ứng hóa học". Đây cũng là điều tôi muốn vì phim ra rạp cũng cần có trai đẹp, gái đẹp, phải có cặp đôi chính.

Thu Trang trong vai chị Mười Ba

* Anh Tiến Luật từng chia sẻ gần đây chị ít tham gia gameshow để tham gia phim nhiều hơn vì có một thời gian, chị cảm thấy bản thân hơi mất chất. Đúng không?

- Những điều anh Luật nói đều đúng. Có khoảng thời gian tôi tham gia nhiều gameshow quá, bào từ sáng đến tối. Đến khi tôi tham gia phim 798 Mười  và xem mình trên màn ảnh rộng thì... hỡi ôi!

Màn ảnh rộng cho ta thấy trọn thần thái của diễn viên. Đôi mắt là điều có thể thấy đầu tiên. Tôi cảm thấy phân đoạn đó tôi đang diễn vui nhưng đôi mắt lại mệt quá, không đúng với nhân vật. 

Sau phim 798 Mười, tôi giảm đi gameshow lại, sau đó từ từ không nhận gameshow nữa, để tập trung cho những cái tôi yêu thích, đam mê. 

Hiện tại tôi đóng phim. Tôi trân trọng từng phân đoạn. Khi quay, tôi phải làm sao diễn hay nhất để khi xem lại không cảm thấy hối hận.

* Việc hai vợ chồng chị gắn bó xuyên suốt như vậy có khó khăn và thuận lợi gì không?

- Hiện tại, tôi chỉ thấy tích cực, chưa thấy sự tiêu cực gì, không biết vài năm sau có tiêu cực không. 

Hai vợ chồng tôi giúp đỡ nhau rất nhiều. Như khi tôi làm sản xuất, anh Luật sẽ làm diễn viên chính. Hiện tại anh Luật đang đóng chính một bộ phim trong công ty tôi, còn tôi chỉ đóng cameo một phân đoạn và làm sản xuất.

Khi đó tôi sẽ tập trung cho công việc của tôi và anh Luật sẽ tập trung cho vai diễn của anh ấy. Còn khi đóng Chị Mười Ba, tôi chỉ là người tiền kỳ, khi "on set" anh Luật sẽ cực hơn tôi. Anh Luật biết tôi đang đóng vai chính và anh ấy sẽ giải quyết mọi vấn đề để tôi không bị phân tâm.

Thu Trang khẳng định cho dù gặp chồng mỗi ngày cũng không bao giờ buồn chán

* Chị cân bằng nghệ thuật và đời sống thế nào?

- Không phải lúc nào tôi và anh Luật cũng gặp nhau. Ví dụ có khi cả tháng tôi đi phim Chìa khóa trăm tỉ, anh Luật lại đi phim của công ty tôi. Tôi ở Châu Đốc, anh Luật ở Sài Gòn, không gặp nhau. Có rất nhiều thời gian như vậy. 

Chỉ khi làm cùng một dự án chúng tôi mới gặp nhau hằng ngày. Nhưng gặp nhau hằng ngày cũng rất vui vì anh Luật rất xàm, lúc nào cũng muốn mọi người vui vẻ. 

Đặc biệt lúc nào anh Luật cũng muốn tôi vui nên không có sự nhàm chán. Hiện tại tháng rồi mỗi người một nơi, không hề gặp nhau, lo dự án riêng thôi. Khi tôi về Châu Đốc thăm anh Luật, anh ấy còn mừng mừng tủi tủi nữa.

Cảm ơn Thu Trang về buổi trò chuyện này!Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí