JavaScript is off. Please enable to view full site.

Giải Trí

Thẻ Pokemon giá gần 4,5 tỷ đồng

Sở dĩ, tấm “Pikachu Illustrator” đắt giá như vậy vì nó không được bán thương mại mà chỉ trao tặng như một giải thưởng.

Thẻ bài Pokemon hàng hiếm nhất thế giới đã được bán với mức giá không tưởng $195,000, tương đương với gần 4,5 tỷ đồng (đủ mua một chiếc Bentley). Đó chính là tấm “Pikachu Illustrator”, một trong số 39 tấm thẻ Pokemon duy nhất trên toàn thế giới.

Tấm thẻ Pikachu Illustrator không bán thương mai mà chỉ trao tặng như giải thưởng.

Điều khiến tấm thẻ này trở nên hiếm hoi vì không được bán thương mại mà chỉ trao tặng như giải thưởng trong một cuộc thi vẽ minh họa truyện tranh do hãng CoroCoro Comic thiết kế và in ấn. Thẻ bài độc nhất vô nhị này được thiết kế đặc biệt cho cuộc thi. Trong số phát hành tháng 1 năm 1998, ba người chiến thắng giải nhất đã giành được mỗi người một tấm thẻ, cũng như 20 người khác giành giải nhì. Với số thẻ được trao trong hai cuộc thi năm đó, chỉ có tổng cộng 39 được phát hành.

Số tiền đáng kinh ngạc này đã phá vỡ kỷ lục thẻ Pokemon bán chạy nhất từ trước đến nay. Kỷ lục cũ là một thẻ Pikachu Illustrator PSA 9 có giá 100.000 USD trên eBay vào năm 2013. Hay một PSA 9 khác được bán với giá 55.000 đôla trong phiên đấu giá năm 2016 thông qua Heritage Auctions. 

Pokemon Trading Card đã không ngừng phát triển trong hơn 20 năm qua dù đã từ lâu đình bản. Nhưng đó là quy luật của fandom, thế giới "khó hiểu" của người hâm mộ cuồng nhất.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất