Giải Trí

'Thế giới hôn nhân' kết thúc đẫm nước mắt: Netizen Việt nửa khen nửa chê, fan quốc tế lên tiếng đòi phần 2

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:00 | 17/05/2020

Sau 16 tập phát sóng, 'Thế giới hôn nhân' khép lại bằng cái kết mở nhưng đầy tranh cãi.

Thế giới hôn nhân tập cuối mở đầu bằng cuộc sống bình yên của mẹ con Sun Woo

Tập cuối của Thế giới hôn nhân mở đầu bằng những hình ảnh tươi vui khi cuộc sống của hai mẹ con dần bình yên trở lại. Tuy nhiên, nguy hiểm bất ngờ rình rập và đó chính là việc Tae Oh đang ở đâu và Sun Woo luôn cảm thấy có người theo dõi mình. Chưa hết, tấm ảnh gia đình đã bị xé vụn và ném vào sọt rác bỗng dưng được ai đó dán lại và gửi đến nhà Sun Woo khiến hai mẹ con đều vô cùng hoảng sợ. 

Sun Woo luôn cảm thấy bất an vì ai đó rình rập mình.

Tiếp đó, nửa sau tập cuối kể tiếp câu chuyện Tae Oh đã bắt Joon Young đi, khiến cho Sun Woo gần như phát điên. Gã chồng cũ tồi tệ này muốn quay lại, muốn Sun Woo và Joon Young không bỏ rơi mình. Sau một cuộc điện thoại đẫm nước mắt, cuối cùng gia đình 3 người cũng gặp nhau và Joon Young thì cố gắng để thoát khỏi tay bố, đến bên mẹ. Không đánh nhau hay khóc lóc, Sun Woo đưa Tae Oh và con đi ăn, dù lòng rối như tơ vò... 

Bữa ăn kết thúc, Joon Young đi cùng mẹ và tận mắt chứng kiến cảnh bố lao ra trước đầu xe tải. Tưởng đâu Tae Oh sẽ bỏ mạng, ai ngờ xe phanh kịp, thứ mà Sun Woo thấy là cảnh tượng chồng cũ đang sợ hãi đứng trước đầu xe. Đáng nói hơn cả là khi thấy bố ôm lấy mẹ mình, Joon Young sốc tới độ quyết định bỏ đi, mặc kệ việc Sun Woo và Tae Oh khóc lóc đuổi theo. 

Sun Woo cứu chồng cũ khi anh cố tự tử và lúc này con trai cô chứng kiến. Cậu bé bỏ chạy vì không chấp nhận việc mẹ vẫn yêu bố sau bao lần bị phản bội

Hồi kết của phiên bản Hàn còn gây "sang chấn tinh thần" hơn nữa khi nhân vật xuất hiện bên cạnh Sun Woo cuối cùng chỉ là bản "mờ ảo" - qua dáng người có thể đoán chính là cậu con trai Joon Young (Jeon Jin Seo). Joon Young trở về nhà trong sự xúc động của mẹ, nhưng thậm chí còn chẳng rõ mặt và chỉ quay cận cảnh cảm xúc nhẹ lòng, mừng rỡ của "bà cả" Sun Woo.

Kết thúc phim lại mang tính gợi mở cho khán giả

Có lẽ, cái thế của của Thế giới hôn nhân không khác quá nhiều so với bản gốc, nhưng phiên bản Hàn mở ra thêm câu chuyện 1 năm sau, và mở ra hi vọng trong cuộc đời Sun Woo. Thế nhưng, nó lại khiến khán giả nửa vui lai nửa bực. Một số tỏ ra không thích với cái kết thiếu thực tế và cho rằng nó vẫn theo mô típ drama khổ ải như bao phim Hàn khác.

Còn trên twitter, fan quốc tế đã "náo loạn", lên tiếng đòi phần 2 để mọi thứ không dở dang như lựa chọn hiện tại của biên kịch. 
Các fan Việt lẫn quốc tế không mấy hài lòng với cái kết này

Thế giới hôn nhân dựa trên loạt phim truyền hình Doctor Foster của BBC One. Bộ phim được phát sóng trên JTBC kể từ ngày 27-3-2020.

Tính đến ngày 2-5 -2020, Thế giới hôn nhân là bộ phim có tỉ lệ người xem cao nhất trong lịch sử truyền hình cáp Hàn Quốc, vượt qua kỷ lục của bộ phim Lâu đài tham vọng (2018–2019). Bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình cho phần kịch bản cũng như sự chỉ đạo của đạo diễn và lối diễn xuất của các diễn viên trong bộ phim.KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10