Giải Trí

Thảo Cầm Viên Sài Gòn lên tiếng khi bị 'tố' ngược đãi động vật

LÊ PHAN

Đăng lúc 15:11 | 30/07/2020

Ông Phạm Văn Tân - giám đốc công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết: Không có chuyện doanh nghiệp ngược đãi, hay thiếu đồ ăn cho động vật. Nếu có thì đã bị khách tham quan tẩy chay.

Hai con gấu chó trong Thảo Cầm Viên ngày 30-6. (Video: Fanpage Thảo Cầm Viên Sài Gòn)

Mới đây, tài khoản Facebook thuộc nhóm Bảo vệ động vật tại Việt Nam có tên Vietnam Animal Eyes (VAE) cáo buộc Thảo Cầm Viên Sài Gòn có hành vi ngược đãi động vật. 

Bài đăng của tổ chức này dẫn hình của một phóng viên nước ngoài chụp gấu chó tại Thảo Cầm Viên bị nuôi nhốt trong điều kiện tồi tệ, nơi ở chật hẹp, không có bóng mát, thiếu ăn nên gầy yếu. Cuối bài đăng, nhóm bảo vệ động vật còn kêu gọi mọi người không nên ủng hộ những cơ sở bóc lột động vật như Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Sau bài đăng của VAE trên Facebook, Fanpage của Thảo Cầm Viên Sài Gòn cũng đăng bài phản hồi rất rõ về sự việc, khẳng định thông tin của VAE là hoàn toàn sai lệch khi dẫn theo hình ảnh của một phóng viên nước ngoài mà không liên hệ trực tiếp đơn vị để xác minh. 

Trong phần phản hồi có đoạn: "Xin thưa là Thảo Cầm Viên có hẳn một hệ thống IT để quản lý thông tin động thực vật và khẩu phần ăn thay đổi mỗi ngày cho mỗi cá thể động vật. Khẩu phần ăn của động vật được các bác sĩ thú y của Thảo Cầm Viên lên lịch theo từng cá thể và không chỉ có thức ăn mà còn có thuốc đi kèm". 

Trao đổi với TUỔI TRẺ CƯỜI, ông Phạm Văn Tân - giám đốc công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết việc đảm bảo điều kiện sống tốt cho động vật tại đây là mấu chốt để đảm bảo nguồn thu từ khách tham quan. Nếu cơ sở có sự ngược đãi hay không đảm bảo về ăn uống, sinh sống cho động vật thì người dân tẩy chay, cơ sở sẽ phải tự đóng cửa.

“Thảo Cầm Viên Sài Gòn là cơ sở lâu đời, do đó hạ tầng có nhiều chỗ bị cũ, chúng tôi đang nỗ lực nâng cấp để đảm bảo điều kiện sống tốt nhất cho động vật tại đây. Nhiều khuôn viên, cảnh quan khu nuôi nhốt được cải tạo sao cho giống tự nhiên nhất cho động vật không bị lạc lõng, buồn bã.

Ngoài ra chúng tôi còn tiếp nhận các động vật được giải cứu từ những người buôn bán động vật hoang dã do đó có nhiều cá thể bị thương là điều không tránh khỏi. Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã nỗ lực giúp cho nhiều cá thể có thể sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt, đây là điều nhiều cơ sở không làm được”, ông Tân chia sẻ.


LÊ PHAN

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    Học trò của Suboi là tlinh vừa được xuất hiện tại quảng trường thời đại, Mỹ. Đây sẽ là niềm tự hào và hạnh phúc của Suboi khi học trò mình có những bước phát triển mới.

    19/05/2022 10:20