Giải Trí

Thành viên SNSD - Taeyeon bị lừa mua bất động sản với số tiền khủng

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:30 | 28/10/2021

Được biết số tiền thiệt hại của nữ ca sĩ lên tới hàng tỉ won, tương đương hàng chục tỉ đồng.

Kênh tin tức Ten Asia đưa tin ngày 28-10, Taeyeon là nạn nhân của một vụ lừa đảo bất động sản có kế hoạch trị giá 250 tỉ won. 

Theo đó, vào năm 2019, Taeyeon đã mua mảnh đất ở Hanam, Gyeonggi-do từ một tập đoàn bất động sản lớn với giá 1,1 tỉ won (khoảng hơn 20 tỉ đồng). Tuy nhiên, khu đất mà phía Taeyeon mua là khu đất không thể tái định cư. Vùng đất này hầu như không thể phát triển vì nó bị ràng buộc như một 'khu vực núi bảo tồn' theo Đạo luật Bảo tồn Rừng.

Taeyeon cùng với khoảng 3.000 người đã bị lừa mua một mảnh đất không thể sử dụng.

Trang tin Asia cũng phân tích: Công ty đã mua khu đất với giá 400 triệu won và bán cho Taeyeon với giá 1,1 tỉ won trong vòng 3 tháng.

Cơ quan điều tra cho rằng công ty bất động sản này đã chia nhỏ khu đất và bán cho khoảng 3.000 người. Công ty này đã tránh bị nghi ngờ bằng cách thực hiện các quảng cáo truyền hình với truyền thông 20 năm, và thu hút các nhà đầu tư giàu có bằng cách sử dụng một diễn viên hài nổi tiếng của đài KBS làm người bán.

Về vụ việc này, phía công ty quản lý SM của cựu trưởng nhóm SNSD cho biết: "Vì liên quan đến tài sản của nghệ sĩ nên công ty rất khó nắm bắt". Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Trưởng nhóm SNSD được xem là nữ tài phiệt trẻ của làng giải trí Hàn Quốc.

Trước đó, vào đầu năm 2016, chương trình The list của đài tvN đã công bố bảng xếp hạng những nghệ sĩ được coi là những nhà tài phiệt thế hệ mới của làng giải trí Hàn Quốc và nàng nhóm trưởng tài năng của SNSD đã vinh dự đứng ở vị trí thứ 8. 

Cũng theo bài báo này, Taeyeon chính là thành viên có nguồn thu nhập cao nhất nhóm nhờ vào các hoạt động cùng SNSD, tiền bản quyền sáng tác ca khúc và tiềm lực tài chính từ bất động sản lẫn siêu xe mà cô sở hữu.

Cụ thể, theo Seoulspace, với khối tài sản ròng là 15 - 18 triệu USD, nữ ca sĩ sở hữu nhiều xế hộp đắt giá như: BMW M4, Porsche Boxster và Mercedes Benz SLK. Taeyeon cũng mua tặng bố mẹ một căn hộ trị giá hơn 1 triệu USD.

Vì vậy việc rủi ro từ lần kinh doanh bất động sản lần này được đánh giá là chưa “thấm tháp” gì với khối tài sản khủng của Taeyeon. Tuy vậy, việc lừa đảo của công ty bất động sản này cũng là hành động đáng lên án và nhận nhiều chỉ trích từ lượng fan hâm mộ đông đảo của nữ ca sĩ.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí