Giải Trí

Thành Long: 'Lý Tiểu Long được mọi người xem như một vị thần'

TUỆ NHI (Theo SCMP)

Đăng lúc 08:00 | 05/10/2021

Thành Long chia sẻ về lần đầu gặp Lý Tiểu Long: 'Luôn có 30 - 40 người vây quanh anh ấy. Họ đối xử với anh ấy như một ông vua hay vị thần trên phim trường'.

Trong những ngày đầu sự nghiệp diễn xuất của mình, Thành Long là một diễn viên đóng thế chưa có tên tuổi. 

Khi mới chỉ 18 - 19 tuổi, Thành Long đã có may mắn được tham gia êkíp diễn viên đóng thế của Fist of fury (Tinh Võ Môn - 1972)Enter the dragon (Long tranh hổ đấu - 1973) và có dịp gặp gỡ thần tượng Lý Tiểu Long. 

Ít ai biết, cũng nhờ những vai đóng thế này, nam diễn viên mới có quyết tâm lớn về việc trở thành một ngôi sao như Lý Tiểu Long thay vì mãi mãi trong vai đóng thế. 

Mỗi khi cần diễn viên đóng thế, Lý Tiểu Long luôn nói: 'Tôi cần Jackie'.

Thành Long chia sẻ về lần đầu gặp Lý Tiểu Long: “Luôn có 30 - 40 người vây quanh anh ấy. Họ đều đối xử với anh ấy như một vị vua hay một vị thần”. Tuy nhiên, nam ngôi sao cũng nhận ra rằng, anh không bao giờ có thể trở thành thần tượng Lý Tiểu Long dù thừa nhận, ngôi sao họ Lý ảnh hưởng rất nhiều đến mình. 

Một ấn tượng khó phai mà Lý Tiểu Long để lại trong lòng Thành Long là khi anh nói với điều phối viên đóng thế rằng anh cần Thành Long cho những suất quay đêm. Khỏi phải nói, nam diễn viên đã vui đến thế nào.

Thành Long nhớ lại: “Tôi cần Jackie" - câu nói đó của Lý Tiểu Long đã khiến tôi cực kỳ hạnh phúc! Điều đó có nghĩa là tôi sẽ nhận được tiền làm thêm giờ cho đến sáng hôm sau! Lý Tiểu Long đã giúp tôi có nhiều tiền hơn. 

Đó là lần đầu tiên tôi kiếm được 200 dollar Mỹ trong 1 ngày, một khoản tiền cát-sê gấp đôi cho tôi trong thời điểm đó”. 

Thành Long trong phim Túy quyền.

Thậm chí, Lý Tiểu Long còn giúp Thành Long kiếm được nhiều tiền hơn khi nói với điều phối viên rằng đó là một pha đóng thế nguy hiểm. Thực tế thì phân cảnh đó chưa đạt đến mức ấy, khiến Thành Long càng thêm yêu mến "ông vua võ thuật" Lý Tiểu Long.

Dù vậy, khi bộ phim ra rạp, chứng kiến mọi người trầm trồ vỗ tay không ngớt với những cảnh nhào lộn khó trong phim mà ai cũng ngỡ là do Lý Tiểu Long thực hiện thì Thành Long đã nhận ra rằng bản thân mình muốn trở thành một ngôi sao. 

“Vì vậy, kể từ đó, tôi muốn cho mọi người biết đó là tôi trên màn hình”, Thành Long chia sẻ. 

Lý Tiểu Long được tạc tượng từ năm 1971.

Theo Thành Long, ở Hồng Kông thời điểm đó có rất nhiều tin đồn về những điều đáng kinh ngạc mà Lý Tiểu Long có thể làm được, một trong số đó chính là áp lực khiến Lý buộc phải đạt được những thành tích ấy. 

Vì vậy, khi chứng kiến những sự thật tại trường quay, Thành Long cũng rút ra được một bài học đắt giá khi làm việc với ngôi sao họ Lý: “Anh ấy đã phải chịu quá nhiều áp lực để trở thành một siêu anh hùng, và điều đó không tốt cho anh ấy. Đó là một điều tôi học được từ cuộc đời Lý Tiểu Long - đừng cố gắng trở thành siêu anh hùng”. 

Hình ảnh Lý Tiểu Long năm 1972.

Quả thật, đến nay, Thành Long đã chứng tỏ mình đúng đắn với quyết định táo bạo ngày đó và trở thành một trong những biểu tượng ngôi sao phim hành động tài năng, thậm chí có thể sánh ngang thần tượng Lý Tiểu Long của mình một thời.


TUỆ NHI (Theo SCMP)

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

  Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

  Một đại gia từ Hà Nội đã chủ động liên hệ và giúp đỡ Hồ Văn Cường cùng gia đình từ cuộc sống tương lai cho đến con đường ca hát được thuận lợi.

  25/10/2021 09:55
  Con gái Phi Nhung ôm di ảnh mẹ đi du lịch

   Con gái Phi Nhung ôm di ảnh mẹ đi du lịch

   Wendy Phạm - con gái ruột cố nghệ sĩ Phi Nhung bày tỏ điều muốn được làm cùng mẹ nhưng không kịp. Vì thế, cô mang theo di ảnh mẹ khi đến thăm Seatle (Mỹ) như dự định.

   24/10/2021 20:25
   Nhan Phúc Vinh 'nhát gái' nên ế bền vững

    Nhan Phúc Vinh 'nhát gái' nên ế bền vững

    Nam diễn viên điển trai Nhan Phúc Vinh 'vượt khó' trong hành trình từ TP.HCM ra Hà Nội để bộc bạch nhiều bí mật thú vị với bộ ba MC 'Cuộc hẹn cuối tuần'.

    24/10/2021 15:00