Giải Trí

"Thánh ca sợ vợ" của Rap Việt bị tố đạo nhái hit bồ cũ Kylie Jenner

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:20 | 27/10/2020

Bản rap 'Giàu vì bạn sang vì vợ' của thí sinh MCK thuộc đội Karik bị tố đạo nhái một bản rap của Travis Scott. Bản 'Trăm nghe không bằng mắt thấy' của F bị nghi đạo nhái.

Sau tập 13 của Rap Việt, thí sinh MCK của đội Karik tỏa sáng với bản rap Giàu vì bạn sang vì vợ. Nó tạo hiệu ứng mạnh mẽ khiến các giám khảo, huấn luyện viên lẫn khán giả vô cùng say mê. Thế nhưng, bản rap này lại dính nghi án đạo nhái. 

Các cư dân mạng đã chỉ ra Giàu vì bạn sang vì vợ của MCK có nhiều đoạn tương đồng với bản rap Sicko Mode của nam rapper người Mỹ nổi tiếng Travis Scott - bồ cũ của thiên thần nội y Kylie Jenne. 

Theo như phân tích của các netizen, bản rap của MCK ở đoạn 0:59 y hệt ver đầu bài rap của Travis Scott ở đoạn 1:04. Nhiều người khẳng định học trò của Karik đã "đạo" flow bởi flow - nhịp chảy của bài nhạc là thứ cực kỳ quan trọng, được xem là linh hồn của các bài rap. 

Cộng đồng mạng cho rằng "Giàu vì bạn sang vì vợ" của MCK đạo nhái bản Sicko Mode của rapper người Mỹ Travis Scott.

Hiện tại, nhiều khán giả đã để lại những bình luận bày tỏ sự thất vọng với MCK trên YouTube. Trước đó, ở vòng 2, tiết mục của MCK cũng từng bị netizen tố đã "mượn" lyrics của HIEUTHUHAI. 

Liên hệ với Karik về việc này nhưng anh không có ý kiến gì. Theo anh, thí sinh là thuộc sự quản lý của ban tổ chức Rap Việt nên để phía này lên tiếng sẽ hợp lý hơn. 

F trên sân khấu của vòng Bức phá Rap Việt

Mà nào có MCK "dính chưởng". Một đoạn clip so sánh hai flow của bài Trăm nghe không bằng mắt thấy của F (đội huấn luyện viên Wowy) và Murder on my mind (phát hành tháng 1-2019) của rapper/nhạc sĩ người Mỹ YNW Melly đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng vì giống nhau đến... 90%. 

Sự việc đang được cộng yêu rap bàn tán xôn xao, cãi vã ầm ĩ. Dẫu vậy, ban tổ chức Rap Việt hiện vẫn... im lặng!KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

    Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

    Là người bận rộn, Ngô Kiến Huy thường chọn mì gói cho những bữa ăn nhanh hoặc những chuyến lưu diễn. Vậy nên anh có kha khá cách chế biến để ăn mì không nóng và đủ chất.

    15/05/2022 15:40