Giải Trí

Tháng 3, áo dài hết tung bay vì COVID-19

MẪN NHI

Đăng lúc 14:00 | 27/02/2020

Sau sáu năm tổ chức, lần đầu tiên Lễ hội áo dài TP.HCM phải hoãn lại vì COVID-19 hoành hành. Những câu bông đùa 'xin hoãn ngày 8-3' nay đã thành sự thật!

 Hoa hậu H'Hen Niê tại Lễ hội áo dài TP.HCM 2019 - Ảnh: NHẬT VŨ

Mới đây, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các ngành, các cấp hoãn các lễ hội tập trung đông người, trong đó có Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 7 năm 2020, tổ chức thường niên vào tháng 3 kể từ năm 2014.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, thời gian cụ thể tổ chức lễ hội áo dài TP lần thứ 7 sẽ được tính toán quyết định sau, tùy vào tình hình diễn tiến của dịch bệnh COVID-19 cũng như khả năng, hiệu quả chống dịch của TP.HCM.

Trước đó, Sở Du lịch TP.HCM đã có văn bản báo cáo xin ý kiến UBND TP về kế hoạch tổ chức Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 7 năm 2020. Sở Du lịch cho biết theo kế hoạch thường niên ban đầu, Lễ hội áo dài được tổ chức vào tháng 3 hằng năm.

Năm nay, do ảnh hưởng dịch COVID-19, sở đề xuất dời thời gian tổ chức từ tháng 3-2020 sang tháng 4-2020.

 Lễ hội áo dài TP.HCM lan tỏa tình yêu với áo dài của dân tộc, được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 3 hằng năm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, bắt đầu từ năm 2014 - Ảnh: DUYÊN PHAN 

Lễ hội dự kiến diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện, Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa Phụ nữ TP, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng áo dài, Thư viện Khoa học tổng hợp, Bưu điện TP, chợ Bến Thành, sân bay Tân Sơn Nhất với nhiều hoạt động triển lãm, trưng bày, trình diễn, hội thảo...

Lễ hội còn có các hoạt động diễn ra tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và địa bàn khu dân cư,  dần trở thành một sự kiện văn hóa - sản phẩm du lịch đặc trưng của TP, gây ấn tượng tốt trong lòng người dân và du khách.

Trong sáu mùa đã diễn ra, lễ hội đặc biệt thu hút đông đảo bạn yêu thời trang đến với các buổi trình diễn áo dài tại các sân khấu, đặc biệt là ở sân khấu trung tâm của đường đi bộ Nguyễn Huệ. Những người đẹp, người mẫu, nghệ sĩ lẫn nhà thiết kế đình đám nhất V-biz đều góp mặt trong các buổi diễn này khiến thành phố trong những ngày tháng 3 luôn căng tràn sức sống. Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí