Giải Trí

Thân Thúy Hà: 'Tôi không lấy chồng lần nữa vì không tin bản thân'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:30 | 20/10/2020

Thân Thúy Hà chia sẻ vai diễn trong 'Vua bánh mì' và những góc khuất trong cuộc sống của bà mẹ đơn thân với TUỔI TRẺ CƯỜI ONLINE nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.

Thân Thúy Hà vào vai phản diện trong Vua bánh mì.

Không lâu sau khi sinh con thứ 2, diễn viên Thân Thúy Hà đã trở lại với công việc qua các dự án phim truyền hình. Từ ngày tạm nghỉ để sinh con, Thân Thúy Hà chưa từng chia sẻ về cha đứa bé cũng như cuộc sống riêng. Và chị đã dành cho TUỔI TRẺ CƯỜI ONLINE cuộc trò chuyện thân tình. 

* Chào Thân Thúy Hà, chị từng chia sẻ vai diễn trong Vua bánh mì khiến chị rất mệt khi phải liên tục phùng mang trợn mắt. Khi về nhà, chị thoát vai dễ không?

- Từ lúc bước chân vào nghề cho đến bây giờ, chưa bao giờ tôi để tâm lý nhân vật ở phim trường "ám ảnh" mình. 

Có thể do tôi là người mạnh mẽ nên lý trí cũng mạnh. Khi xong cảnh nào, tôi phải thoát vai ra liền để chuẩn bị cho những cảnh tiếp theo. Đối với tôi, diễn viên không được phép ủy mị với những vai diễn.  Như vậy mới có thể tiếp thu được những vai diễn tiếp theo để sáng tạo thêm những cách diễn xuất khác. Không nên để cảm xúc từ phim này sang phim khác, như vậy có thể bị trùng lặp.

* Trong nghề, chị đóng cặp nhiều với anh Cao Minh Đạt. Sự tương tác của cả hai hẳn sẽ rất đặc biệt?

- Vua bánh mì là bộ phim sau mười mấy năm tôi mới gặp lại anh Đạt, kể từ phim Tình yêu còn lại. Trong nghề thì tôi diễn xuất trong phim cùng anh Đạt và anh Thái rất nhiều. Tôi thấy mình may mắn khi được diễn với hai bạn diễn nam xuyên suốt bộ phim, từ trẻ đến già. 

Tôi cũng là một diễn viên tay ngang vào nghề, cho đến nay vẫn phải học hỏi thêm về diễn xuất. Hai anh đã chỉ dẫn tôi rất nhiều. Lúc trước như vậy và bây giờ cũng như vậy. Và dĩ nhiên là sau nhiều năm diễn cùng nhau, chúng tôi nhập vai nhanh hơn, diễn cũng tự nhiên hơn. 

Thân Thúy Hà và Trương Minh Quốc Thái trong Vua bánh mì

* Lý do nào khiến chị nhận vai “ác nữ” trong Vua bánh mì?

- Trước tiên là vì nhân vật hay, đáng để tôi bỏ công bỏ sức. Hơn nữa, bên sản xuất đã mời tôi từ lúc tôi mang thai 7 tháng. Mọi người đã nói trước với tôi và mong muốn sau khi tôi sinh xong sẽ tham gia bộ phim. Trong quá trình tôi gần sinh bên Mỹ, anh Điền gọi liên tục cho tôi hỏi có về kịp không. Trợ lý cũng gọi liên lạc với tôi rất nhiều. Với sự tin yêu đó, tôi không thể chối từ.  

Tôi chưa xem phim Vua bánh mì phiên bản Hàn vì tôi không muốn cách diễn xuất của tôi bị ảnh hưởng. Đến giờ phút này tôi vẫn chưa biết phim gốc thế nào. Tôi phải diễn xuất theo tâm lý của mình, nghĩ thế nào diễn thế đó, cảm nhân vật thế nào diễn như vậy để không bị trùng lặp với phiên bản gốc.

* Trong phim chị có cảnh nóng với Trương Minh Quốc Thái. Một bà mẹ hai con liệu có ngại không?

- Độc thân hay có gia đình tôi cũng không ngại, vì tôi là diễn viên. Đối tác của tôi khi đến với tôi cũng biết đây là đang diễn, họ cũng biết những hành động, diễn xuất trên phim trường là điều không tránh khỏi.

Nữ diễn viên nhận được nhiều lời khen vì diễn xuất của mình

* Chị dành thời gian cho các con thế nào khi đi phim liên tục?

- Khi nhận phim này, tôi vừa sinh xong một tháng và phải lên gặp đạo diễn Phương Điền liền để chuẩn bị cho phim. Khi con tôi gần 3 tháng tuổi thì phim bắt đầu bấm máy. 

Cũng phải chịu vì khá tham công tiếc việc, tôi phải cắt bớt thời gian nghỉ ngơi lẫn thời gian bên con. Khi quay bối cảnh Tây Ninh, tôi phải thu xếp lịch quay không quá một tuần chứ không đi suốt. Ví dụ hôm nay buổi chiều hoặc trưa tôi kết thúc cảnh quay nhưng trưa hoặc tối hôm sau tôi mới có cảnh quay tiếp theo, khi đó tôi có thời gian lái xe về Sài Gòn ngủ với con. 

Thường khuya tôi lên xe đi Tây Ninh, đến tối lái xe về Sài Gòn, liên tiếp như vậy. Tuy rất mệt nhưng khi về ôm con trong lòng, tôi cảm thấy những cực khổ đó đều xứng đáng để đánh đổi. Nhà tôi có hai người chăm sóc hai bé riêng, có em gái và ba đứa cháu nữa. Những lúc tôi quay xa, bà ngoại cũng lên Sài Gòn để phụ giúp, chăm sóc các bé.

* Sinh con ở tuổi 42, chị lo lắng không?

- Tôi đã lên kế hoạch sinh con khoảng 2 năm trước. Khi đã có kế hoạch rồi tôi phải bảo đảm sức khỏe thật tốt, thanh lọc cơ thể thật tốt để đón nhận thành viên mới và không có sơ suất xảy ra. Tôi không lo lắng gì cho việc sinh con lần thứ 2.

Cũng như các bà mẹ khác, tôi cũng làm việc và tích góp để lo tương lai cho các con tốt nhất và không để bé có mặc cảm hay thiếu thốn, thua kém bạn bè. Tôi yêu thương con, nuông chìu con nhưng tôi không dạy con ra đường bắt mọi người chìu chuộng. Tôi dạy con sống và biết yêu thương những người xung quanh.

Bé đầu và bé thứ hai cách nhau 10 năm, tôi phải chuẩn bị kinh tế vững vàng thế nào rồi mới dám sinh. Sinh con không quá khó nhưng nuôi con và tạo dựng tương lai cho con là cả một quá trình.  

Thân Thúy Hà và hai con

* Mỗi khi đi phim về, ngôi nhà chị thiếu vắng bóng dáng một người đàn ông. Chị có cảm thấy tủi thân không?

- Thực ra, gia đình tôi không thiếu đàn ông đâu (cười). Các bé vẫn tương tác với bố nên chuyện đó vẫn đầy đủ như những đứa bé khác, những gia đình khác.

* Trước đây, chị có chia sẻ con trai Duy Anh của chị không muốn chị đi bước nữa. Nguyên nhân là gì?

- Chính Duy Anh là người muốn tôi sinh em bé thứ 2. Duy Anh từng nói một điều khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Khi ấy, hai mẹ con đi trên xe, Duy Anh cầm quả địa cầu và hỏi tôi thấy bé và quả địa cầu có gì giống nhau. 

Khi tôi ngạc nhiên hỏi lại, bé nói: “Trái đất chỉ có một, không có anh chị em gì nên con cũng giống Trái đất này, không có anh chị em. Con muốn có em". Vậy nên khi chúng tôi đến với nhau và sinh bé Hera, Duy Anh cũng là người đồng hành cùng mối tình này của tôi.

* Hiện tại, chị và anh ấy giữ mối quan hệ thế nào?

- Vẫn bình thường như những người khác, chỉ có điều chúng tôi không kết hôn. Nhưng ba của con tôi vẫn là ba, tôi không muốn lấy chồng lần nữa. Đối với tôi, tình yêu trai gái vẫn có, vẫn kết nối với nhau.

Là mỹ nhân trên sàn diễn lẫn màn ảnh Việt nhưng Thân Thúy Hà lại khá lận đận trong tình duyên.

* Lý do có phải vì đổ vỡ của cuộc hôn nhân trước?

- Không bao giờ có chuyện đó. Chỉ là tôi cảm thấy tôi không thể tin tưởng bản thân mình. Tôi nghĩ không ai có thể chìu chuộng tính nết của tôi. 

Có thể tôi quá mạnh mẽ. Thường một người phụ nữ sẽ nương tựa vào đàn ông, vai trò của đàn ông cũng là che chở. Nhiều khi tôi chưa nói xong đã làm xong rồi. Tôi chiếm luôn vai trò của một người đàn ông. Tôi nghĩ trên đời này, đàn ông cũng không muốn có phụ nữ như vậy. Rất nhiều lần tôi muốn thay đổi tính cách này nhưng chưa được. Khi nào tôi thay đổi được và có thể nương tựa vào người đàn ông nào mà tôi cảm thấy yếu đuối, tôi sẽ tiến thêm bước nữa.

* Tại sao chị lại giấu danh tính của ba bé thứ 2?

- Tôi nghĩ đây là chuyện riêng của tôi. Một lần tôi đã công khai danh tính của ba Duy Anh rồi nhưng có những người đàn ông lại không muốn công khai trước công chúng. Muốn hay không bản thân tôi cũng sẽ giấu kín. 

Tôi muốn khán giả biết đến tôi, yêu thương tôi qua những sản phẩm nghệ thuật của tôi. Tôi không muốn bán đời tư để PR tên tuổi. Với độ tuổi của tôi bây giờ, tôi cần những sản phẩm hay mang đến cho khán giả chứ không phải chuyện đời tư gây tò mò. Tôi muốn có gì đó riêng tư, đừng phanh phui mọi thứ vì nếu như vậy, mọi người sẽ cảm thấy nghệ sĩ đó không còn gì hấp dẫn.

* Ở độ tuổi này, chị có áp lực giữ vóc dáng không?

- Tôi áp lực lắm vì lên hình tôi rất mập. Sau sinh tôi tăng 15 cân thôi nhưng mỗi khi tôi tăng 1, 2 cân đã thấy rõ là béo lên rồi. Mới sinh về tôi cũng không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe nên không giảm cân nhiều. Giảm cân nhanh quá nhan sắc cũng sẽ không tươi tắn. Tôi tập từ từ và ăn uống điều độ lại thôi.

Tôi không có nhiều thời gian vì vừa phải chăm con mọn, vừa quay phim nên dù có đêm cỡ nào tôi cũng phải tập. Có thời gian sẽ tập 2 tiếng, không có thời gian sẽ tập 1 tiếng. Ăn uống tôi cũng hạn chế ăn tinh bột hay những món dễ mập. Chỉ bị duy nhất một điều là sáng nào tôi cũng uống cà phê sữa nên khó giảm cân nhiều.

* Lên ký, chị có tự tin khi thực hiện cảnh nóng?

- Tôi không ngại trong vấn đề đó. Có thể khi chưa lấy lại dáng, còn hơi tròn nên cũng ngại chút nhưng nếu tôi xấu, đạo diễn và quay phim là người mang tiếng (cười). Vậy nên ê-kíp sẽ tự biết cách né những chỗ xấu của tôi ra.KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí