Giải Trí

#Phim truyền hình

Thân Thúy Hà nói gì khi liên tục bị đạo diễn cho đóng vai ác?

MẪN NHI

Đăng lúc 10:55 | 16/12/2021

Vai Tím không chỉ 'hành' Thân Thúy Hà về chuyện bầu bí trên phim với những tình huống cười ra nước mắt, mà còn khiến cô bị nói một màu vì đóng mãi vai phản diện.

Là một trong những nhân vật gây ức chế nhất nhì phim Lưới trời, nhưng vai diễn Tím của Thân Thúy Hà lại nhận được sự cảm thông từ khán giả. Đa phần bênh vực cho Tím vì sự đối xử thiên vị của chồng và sống trong hoàn cảnh quá nghèo túng, nên dẫn đến những hành vi xấu.

Thân Thúy Hà chia sẻ về vai Tím trong phim Lưới trời.

Trong suốt quá trình quay Lưới trời, Thân Thúy Hà cũng trải qua nhiều kỷ niệm vui buồn với đoàn phim và với chính nhân vật của mình. Một trong những điều khiến nữ diễn viên nhớ mãi về Tím là chuyện bầu bí cười ra nước mắt. 

Nữ diễn viên cười tủm tỉm vì cứ phim nào của Nguyễn Phương Điền là phim đó cô phải mang bầu không suốt phim thì cũng bị hành lên hành xuống trong những phân cảnh vác bụng bầu giả. 

Nghe khán giả chọc ghẹo khiến nữ diễn viên cũng sốt ruột muốn đẻ ngay và luôn cho khỏe.

Cô kể lúc đóng Lưới trời, người dân ở gần nơi cô quay phim đã kéo đến xem đoàn phim. Khi thấy cô vác bụng bầu hết phim này đến phim khác, lần nào gặp cũng ôm cái bụng to “chà bá”, họ vừa buồn cười vừa thương cô phải chịu nặng nhọc mang bầu giả nên trêu cô rằng: “Nữa hả? Sao chưa đẻ nữa? Ngày nào cũng bụng to” (cười). 

Để mang bầu trên phim, mỗi ngày, Thân Thúy Hà đều nịt bầu giả  vào người đi tới đi lui khá là mệt. Bởi thời điểm đó, thời tiết ở Tân Châu nóng như đổ lửa. Mỗi khi tháo bầu ra, bụng giả của cô bị ướt sũng vì mồ hôi ra quá nhiều.

Thân Thúy Hà và Nhật Kim Anh trong Lưới trời.

Cùng mang thai với Thân Thúy Hà trong Lưới trời là Nhật Kim Anh. Thế là chuyện dở khóc dở cười bất ngờ xảy ra khi cô em chồng lại mượn “bụng bầu” của bà chị dâu. Số là khi đang quay phim ngon lành thì chiếc bầu giả của Nhật Kim Anh bị dơ nhưng cô nàng không hay. 

Tiến độ quay lại quá gấp nhưng tổ đạo cụ không kịp làm thêm bụng bầu giả cho Nhật Kim Anh để thay thế. Cả êkíp sực nhớ ra, vai Tím của Thân Thúy Hà cũng mang thai và cái bụng giả cũng cùng kích cỡ với Út Hạnh của Nhật Kim Anh, lên phim sẽ không bị sai rắc-co. 

Thế là cô em chồng vội vàng đi tìm bà chị dâu "trời hành" mượn bầu giả để cứu nguy. Chỉ sau 1 ngày mang đạo cụ này, bụng của Nhật Kim Anh đã bị rộp cả lên. Nhật Kim Anh hỏi đàn chị rằng: “Sao chị có thể mang bầu ngày này sang ngày kia?”. 

Thân Thúy Hà mới truyền bí kíp cho đàn em là hãy mặc một lớp áo thun bên trong rồi mới mang bầu giả ở ngoài để không tiếp xúc trực tiếp với da của mình. 

Cô hài hước kể, mình và Nhật Kim Anh mang bầu giả đã đành, nhưng trong đoàn phim có một nhân vật không mang bầu mà cứ hay đòi đọ bụng với 2 chị em cô: “Anh Phương Điền bụng to như đang bầu bí. 

Thế là suốt ngày cứ rủ tôi và Nhật Kim Anh đọ bụng với nhau xem bụng ai to hơn, ai sẽ sinh trước. Đi ngang qua chỗ anh em hậu kỳ làm việc thì người này người kia đòi xoa bụng một cái lấy hên y như mình mang bầu thật, làm tôi nhớ đến hồi bầu 2 đứa nhỏ ở nhà quá!”.

Màn đọ bụng giữa 2 diễn viên chính và đạo diễn của phim khiến ai cũng phì cười. 

Bên cạnh kỷ niệm dễ thương khi mang bụng bầu giả, Thân Thúy Hà cũng gặp phải trục trặc và một phen tái mặt vì chuyện bầu bí trên phim. Chuyện là ở phân cảnh nhân vật Hai Tâm do Khương Thịnh đóng đạp xe lôi chở Tím và Út Hạnh đi sinh. 

Trớ trêu thay, Khương Thịnh lại không biết chạy xe lôi cộng với việc đường đi gồ ghề khiến Thân Thúy Hà và Nhật Kim Anh vô cùng sợ hãi. Cô kể: “Tôi và Nhật Kim Anh rất sợ nhưng thấy thương anh Thịnh nhiều hơn. Cả 2 bà bầu phải diễn với tâm trạng vừa đau đẻ, vừa lo sợ chiếc xe có thể lật bất cứ lúc nào, tâm thế cảnh giác để xe lật là nhảy liền, không để xe đè lên người.

Anh Thịnh chạy xe lôi đâu có quen và cũng không được mang guốc, bàn đạp của xe bằng sắt nên khi đạp vào tới nơi, lòng bàn chân của anh ấy tróc da hết. Tuy nhiên, anh ấy vẫn cố gắng quay xong phân đoạn để không ảnh hưởng đến mọi người. Lúc nhìn thấy chân anh rướm máu, tôi cảm thấy rất thương.

Ngoài ra, ở phân cảnh này cũng có những hiệu ứng khói. Lúc về nhà, mũi tôi đen hết trơn, mấy cái sáp đèn cầy cũng bám vào người. Quay lên hình rất đẹp nhưng ở ngoài thật kinh khủng đối với các diễn viên”.

Thân Thúy Hà gần như "chết vai" phản diện trên màn ảnh nhỏ, nhưng cô vẫn luôn hứng khởi và coi đó là những thử thách khi nhận vai.

Vai Tím của Thân Thúy Hà là một vai phản diện của phim. Bởi thế, ai cũng nghĩ đạo diễn Nguyễn Phương Điền chọn Thân Thúy Hà là đúng kiểu đo ni đóng giày nên không thể làm khó nữ diễn viên. 

Đối mặt với định kiến đó của mọi người, Thân Thúy Hà lại muốn chứng minh điều ngược lại. Đối với cô, mỗi một vai phản diện là một cái khó khác, một thử thách mới buộc cô phải nỗ lực làm cho thật hay. 

Nữ diễn viên tâm sự: “Tôi chuyên trị vai phản diện, nhưng không có nghĩa là một màu và vai nào cũng như vai nào. Việc bị mọi người định kiến chuyện đóng khung một kiểu, không đột phá, càng thôi thúc tôi suy nghĩ và tìm tòi cách diễn mới cho nhân vật. 

Thậm chí, có những đêm, tôi không ngủ để suy nghĩ về một phân đoạn đinh hay chỉ những phân đoạn nhỏ thôi.Thêm nữa, tôi cũng nghiên cứu các bộ phim của bạn diễn, đồng nghiệp hay phim nước ngoài để thấy những cách diễn hay và học hỏi, áp dụng cho từng phân đoạn của bản thân”.

Vào vai Tím nghèo khó, Thân Thúy Hà không ngại làm xấu mình bằng cách hóa trang cho đen hơn, tự khòm lưng xuống trông cho khắc khổ hơn...

Ngoài việc phải diễn thế nào để bà Tím khác với các nhân vật phản diện khác của mình, Thân Thúy Hà còn phải đối mặt với khó khăn khác là tạo hình nhân vật. Ai cũng nhận xét nhìn Thân Thúy Hà đã toát lên vẻ đẹp sang trọng và quý phải nên việc hoá thân vào vai Tím nghèo khổ, cơ cực thì phải làm cho khán giả tin. 

Chính nữ diễn viên cũng thừa nhận, đây là điều lo lắng của mình. Cô dí dỏm bảo: “Đạo diễn phải gan lắm mới cho tôi đóng vai có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khó. Tôi tự ý thức được ngoại hình mình khó hợp với kiểu nhân vật này.

Trong quá trình quay, tôi cũng nhờ hóa trang là chính, phục trang cũng phải chọn những loại vải thô, đi chân đất, lấm lem và tự làm xấu mình. Thông thường, tôi trang điểm loại phấn tiệp với màu da nhưng trong Lưới trời, tôi phải trang điểm phấn màu tối hơn đến 2 - 3 tông. Tôi phải đánh phấn ở cả cổ và bàn tay. Trang điểm và thay quần áo xong, tôi phải ra vườn lấy chân chà xuống đất cho chân đen, lấm lem hơn”.

Xuất thân là người mẫu, Thân Thúy Hà đã ngày càng được công nhận là một diễn viên thực lực của màn ảnh nhỏ.

Thân Thúy Hà quả quyết, bản thân không sợ xấu và thích hóa trang vào nhân vật hoàn toàn khác mình ở ngoài đời, nên cô đã giao hoàn toàn gương mặt cho tổ hóa trang. Cô kể, không chỉ phải “lột xác” ngoại hình vì nhân vật mà phải sửa những thói quen đời thường khi vào phim. 

“Trong lúc diễn xuất, đi đứng cũng vậy, hồi xưa tôi làm người mẫu nên lúc nào cũng ưỡn ngực, thẳng lưng, đi lúc nào cũng trên đường thẳng, còn đóng vai này, một nhân vật lớn tuổi và nghèo khó nên tôi phải trông sao cho khắc khổ bằng cách đi khom người xuống. 

Nhiều khi diễn một hồi cũng quên, đang đứng khòm rồi lại ưỡn rồi lại khòm. Điều này không ai chỉ nhưng tôi cũng tự ý thức được và nhắc nhở bản thân mình, làm sao càng thật càng tốt”.

Dù thủ vai phản diện, Thân Thúy Hà vẫn rất được yêu thích với vai Tím đầy hoàn cảnh và nỗi niềm.

Mọi công sức nỗ lực của Thân Thúy Hà dành cho vai Tím trong Lưới trời đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Bằng chứng là vai diễn của cô đang được khán giả theo dõi và bàn tán sôi nổi nhất nhì trong phim. 

Thân Thúy Hà đang kỳ vọng: Càng xem, khán giả càng cảm nhận được nhân vật Tím của cô hoàn toàn khác những tuyến vai phản diện khác, và ra đường được gọi đúng tên nhân vật để mắng vốn.

Lưới trời tiếp tục lên sóng lúc 21h thứ hai và thứ ba hàng tuần trên Đài truyền hình Vĩnh Long 1. Phim còn có sự tham gia của Thân Thúy Hà, Trung Dũng, Vũ Ngọc Anh, Khương Thịnh, Tim, Lê Hạ Anh…
MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí