Giải Trí

'Tân Messi' thuận chân trái, phá kỷ lục tồn tại 81 năm

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 16:00 | 25/06/2020

Vào sân những phút cuối trong trận Real Madrid thắng Mallorca 2-0, lúc 15 tuổi 219 ngày, Luka Romero (Mallorca) phá kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ra sân tại La Liga đã tồn tại 81 năm nay. Cầu thủ này đang được báo chí Argentina gọi là "Tân Messi".

Một số pha xử lý của Luka Romero trong đội U15 Argentina.

Trước đó, Sanson của Celta Vigo giữ kỷ lục khi vào sân tháng 12-1939 lúc được15 tuổi 255 ngày.

Trong thời gian qua, cầu thủ sinh năm 2004 được xem là truyền nhân sáng giá nhất của Lionel Messi. Do sinh ra tại Mexico nên một số tờ báo gọi anh là "Messi của Mexico" nhưng thực chất, cha mẹ cầu thủ này đều là người Argentina và anh đã thi đấu cho đội U15 Argentina. Truyền thông Argentina hiện đang gọi Romero là "Tân Messi".

Cái tên Luka Romero, nếu đọc không khéo lại nghe giông giống tên của Romelu Lukaku, chân sút được... mệnh danh là "Người ngoài hành lang". Một số fan hài hước troll rằng Luka Romero chắc có... bà con gì đó với Romelu Lukaku.

Tuy nhiên, lối chơi của Romero khác hoàn toàn Lukaku. 

Luka Romero có thể hình nhỏ, chỉ cao 1,65m và lối chơi lắt léo rất tương đồng với đàn anh huyền thoại Lionel Messi. Trong những trận đấu trẻ, Romero thường có những pha đi bóng lắt léo, sử dụng kỹ thuật cá nhân để tạo khoảng trống và kiến tạo cho đồng đội ghi bàn. 

Và quan trọng nhất, Romero cũng thuận chân trái, như hai đàn anh huyền thoại Lionel Messi và Diego Maradona.

Hiện Romero vẫn là viên ngọc thô cần thời gian để thử thách, nhưng tài năng thiên bẩm của cầu thủ này đang khiến nhiều đội bóng như M.U, Barca, hay Juventus phải thèm thuồng.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Thúy Vân khoe dung mạo quý tử

    Thúy Vân khoe dung mạo quý tử

    Không chỉ khoe ảnh cận mắt con trai, á hậu còn tiết lộ cả tên của bé. Ngay lập tức, ảnh con trai Thúy Vân nhận được nhiều lời khen vì quá kháu khỉnh, đáng yêu.

    24/11/2020 10:30