Giải Trí

Tại sao Triệu Mẫn lại yêu Trương Vô Kỵ?

THÚY MINH

Đăng lúc 19:10 | 01/07/2021

Trương Vô Kỵ - Triệu Mẫn là một trong những cặp đôi đẹp nhất chốn võ lâm giang hồ của Kim Dung. Điều gì khiến một quận chúa 'lá ngọc cành vàng' lại thích Trương Vô Kỵ?

Trong tác phẩm võ hiệp của nhà văn Kim Dung, bên cạnh những màn “đánh đấm" thì chuyện tình của các nhân vật trong truyện là điểm thu hút người xem nhất. Tình yêu mà nhà văn Kim Dung đã thể hiện trong các tác phẩm của mình như tình yêu bất tử giữa Tiểu Long Nữ - Dương Quá (Thần điêu đại hiệp), sự hối tiếc cả đời của Dương Khang - Mục Niệm Từ (Anh hùng xạ điêu),... luôn khiến người xem nhớ mãi. 

Trương Vô Kỵ (Tô Hữu Bằng) và Triệu Mẫn (Giả Tịnh Văn) trong phim Ỷ thiên đồ long ký.

Trong số đó, mối quan hệ giữa Triệu Mẫn và Trương Vô Kỵ trong Ỷ thiên đồ long ký lại khiến nhiều người... hoang mang. Nhiều người cho rằng tình yêu của họ quá phi lý và quá cao thượng. Bởi Triệu Mẫn là một quận chúa người Mông Cổ vô cùng xinh đẹp nhưng lại sẵn sàng bỏ lại tất cả chỉ vì Trương Vô Kỵ để vẽ nên câu chuyện tình thật nên thơ. 

Trong câu chuyện tình yêu “khắc cốt ghi tâm” giữa Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn, nhiều người vẫn luôn thắc mắc tại sao Triệu Mẫn lại yêu "giáo chủ Minh giáo" Trương Vô Kỵ vô điều kiện như thế? 

Đây có lẽ là câu hỏi khó đối với nhiều người mà chỉ có một mình Triệu Mẫn mới trả lời được. Thậm chí, có khi Triệu Mẫn lại cũng không biết nữa là. Bởi khi yêu chỉ biết là yêu mà không cần lý do, không cần logic nào.

Trước khi yêu Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn là cô quận chúa “lá ngọc cành vàng”, tính cách tinh nghịch, luôn hô mưa gọi gió, sai khiến bất cứ người nào. 

Trương Vô Kỵ (Tô Hữu Bằng) và Triệu Mẫn (Giả Tịnh Văn) trong phim Ỷ thiên đồ long ký 2003.

Thậm chí, Triệu Mẫn còn là thủ lĩnh của một đám lâu la hùng mạnh gồm những đệ nhất cao thủ võ lâm khiến nhiều người kính nể và sợ sệt. Mặc dù là một cô gái xinh đẹp, nhưng Triệu Mẫn lại thích cải trang thành nam nhi để “hành tẩu giang hồ". Hay nàng còn xin cha làm một công việc cao cả là "thống lĩnh quần hùng" trên chốn võ lâm giang hồ!

Nhưng sau khi yêu Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn đã làm tất cả mọi chuyện để bảo vệ Trương Vô Kỵ như chống lại Phân Vân Tam Sứ. Để bảo vệ Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn bị Tứ đại Võ đang đánh rơi xuống núi. Thậm chí, Triệu Mẫn cầm dao suýt tự sát khi đâm vào ngực mình chỉ để bảo vệ Trương Vô Kỵ.

Còn Trương Vô Kỵ lại bị khán giả đánh giá là một anh chàng thiếu quyết đoán, thiếu tham vọng và không xứng đáng với Triệu Mẫn. Nhưng, theo quan điểm của nhà văn Kim Dung, Trương Vô Kỵ thực sự là một anh tài hiếm có, còn trẻ nhưng võ công cao cường, đứng đầu một môn phái lớn của Võ Lâm. 

Lê Mỹ Nhàn (vai Triệu Mẫn) và Lương Triều Vỹ (Trương Vô Kỵ) trong Cô gái đồ long 1986 - được xem là một trong những bản phim hay nhất.

Về ngoại hình, Trương Vô Kỵ là một anh chàng đẹp trai, gương mặt thư sinh. Gái thuyền quyên mê trai anh hùng là không có gì lạ.

Ngoài ra, Triệu Mẫn còn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Trương Vô Kỵ. Bất kể là bạn hay kẻ thù, Trương Vô Kỵ đều có một trái tim nhân hậu, sẵn sàng tha thứ.

Chẳng hạn khi biết Triệu Mẫn là quận chúa của Mông Cổ (giai đoạn này, Mông và Hán là kẻ thù), mọi trưởng môn trong Võ Lâm đang chống lại cô thì chỉ có mình Trương Vô Kỵ gạc bỏ mọi hiềm khích, sẵn sàng bên cạnh bênh vực Triệu Mẫn.

Tân Ỷ thiên đồ long ký với Trương Vô Kỵ (Tăng Thuấn Hy) và Triệu Mẫn (Trần Ngọc Kỳ) bị chê tơi tả

Tiếp đến, phải nói là duyên số. Nếu như ai cũng sợ và nể mặt Triệu Mẫn thì chỉ có mình Trương Vô Kỵ lại không. “Giáo chủ Minh Giáo” lại dám cởi vớ, nắm lấy đôi bàn chân của Triệu Mẫn chọc lét cho cô cười như một màn tra tấn. 

Điều này khiến cho Triệu Mẫn tức giận nhưng đồng thời cũng giúp cho cô quận chúa ngang tàng hống hách phải ghi nhớ đến hình ảnh Trương Vô Kỵ. 

Tóm lại, Triệu Mẫn yêu Trương Vô Kỵ không phải do anh đẹp trai, tài giỏi, nhân hậu mà còn bị anh nắm tay, lột vớ, sờ chân, chọc lét,… Người xưa có câu “nam nữ thọ thọ bất thân”, nam nữ đụng chạm da thịt nhau là điều cấm kỵ. Vậy mà Trương Vô Kỵ lại dám giở những trò "tà đạo". Đúng là "Vô Kỵ". 

Triệu Mẫn dù ngang tàng, cá tính nhưng suy cho cùng, cô cũng là con gái, và không thể tránh khỏi chuyện phát sinh tình cảm nam nữ sau những màn "đụng chạm" dù là vô tình hay cố ý trên. 

Truyện là như thế nhưng trên phim ôi thôi chuyện tình này cũng được biến tấu đủ kiểu. Trong nhiều bản phim, Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn còn có các "cảnh nóng" trị thương, hôn nhau... được các "mọt phim" bàn tán sôi nổi suốt nhiều năm liền. 


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí