Giải Trí

Tác giả 'Màu nước mắt', 'Tự tâm'... ra MV tự hát đầu tiên

CHÂU GIANG

Đăng lúc 16:25 | 27/12/2020

Nhạc sĩ trẻ 'chuyên tạo hit' Nguyễn Thương vừa chính thức tung sản phẩm âm nhạc mới tự hát với tên gọi khá lãng mạn: Đông thương.

Sau thành công của các bản hit Màu nước mắt, Tự tâm, Canh ba kết hợp cùng ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, Mẹ anh bảo cưới kết hợp cùng Hoàng Tôn, nhạc sĩ Nguyễn Thương chính thức ra MV tự hát đầu tiên mang tên Đông thương

Đây là lần đầu tiên chàng nhạc sĩ trẻ tự viết nhạc, làm MV, sản xuất cho riêng mình một sản phẩm âm nhạc chỉn chu. 

Ca khúc Đông thương là tâm tình của một người trẻ giữa mùa đông nơi đất khách. Những cảm xúc thương nhớ, lạc lõng nhưng khao khát tình yêu, lửa ấm, tràn đầy trong mỗi giai điệu, ca từ.  

Tác giả Nguyễn Thương lần đầu sản xuất MV cho riêng mình

Là một người xa quê, chọn Hà Nội làm nơi lập nghiệp và viết lên ước mơ với âm nhạc, Nguyễn Thương qua Đông thương cũng chia sẻ cảm xúc của chính bản thân: một người trẻ cô đơn trên hành trình tự tìm kiếm chính mình.

Có thế mạnh về pop ballad và khả năng viết ra những ca từ đầy chất thơ, Nguyễn Thương chọn cho mình một ca khúc vừa vặn trong lần đầu ra mắt khán giả. 

Xuyên suốt ca khúc là một nỗi buồn man mác khó tả, khiến bất kỳ ai trong hoàn cảnh này khi lắng nghe cũng cảm thấy chạnh lòng. Tâm trạng ấy cực kỳ phù hợp với tiết trời miền Bắc thời điểm này. Bài hát vì thế càng có sức gợi, sức thấm sau mỗi lần nghe. 

Những câu hát: “Cần nụ hôn thật ấm/ Để vượt qua mùa đông/ Cần bàn tay để nắm/Ở đây có ai không” hay “Người cô đơn buồn lắm/Khi mùa đông hỏi thăm” giản đơn nhưng chân thật từ từ thấm rồi tạo nên sự đồng cảm với người nghe. 

Cảm giác của chàng nhạc sĩ trẻ cũng là cảm xúc ngự trị trong tâm hồn nhiều người trẻ cùng trang lứa, đồng thời là nỗi niềm của nhiều con người nói chung. 

MV Đông thương vừa ra mắt vào tối 26-12

Nguyễn Thương sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, tốt nghiệp Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Nhạc sĩ - nhà sản xuất trẻ này được khán giả biết tới qua nhiều sáng tác nổi bật gắn liền với thành công của Nguyễn Trần Trung Quân, Hoàng Tôn, Hoài Lâm...


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí