Giải Trí

'Sốt' trở lại phim ngắn hoa hậu Thu Thủy kể về đời mình

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 16:00 | 06/06/2021

Không chỉ là một hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Thu Thủy còn là một nhà văn, một biên kịch có tài.

 Có một hoa hậu Thu Thủy rất khác trong Người khác

Sự ra đi đột ngột của Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy ở tuổi 45 khiến công chúng lẫn bạn bè, đồng nghiệp không khỏi bàng hoàng.

Ít ai biết, ngoài việc là một MC, doanh nhân, biên kịch, hoa hậu Thu Thủy cũng từng có thời gian làm phim. Người khác là bộ phim tâm lý về một cô gái tên Thủy được chính Hoa hậu chắp bút và thực hiện.  

 Người khác lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của hoa hậu Thu Thủy

Phim lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của nàng hậu và đã ra mắt cách đây 11 năm. Phim có nội dung khá buồn. Nữ chính là một cô gái tên Thủy đã rời Hà Nội với bộn bề công việc để trải qua một cuộc hành trình về phía Bắc của Tổ quốc. 

Cô đặt chân đến những vùng đất xa lạ như: Hà Giang, Hoàng Su Phì, Cốc Pài - Xín Mần, Yên Mình, Đồng Văn, Mã Pì Lèng... để trải nghiệm những giá trị hoàn toàn khác biệt so với cuộc sống vốn đã quá quen thuộc của mình.

 Nàng hậu cho khán giả thấy một mặt khác biệt của mình trong phim

Người khác của Thu Thủy được gửi đi tham gia Liên hoan phim Quốc tế Việt Nam lần I. Nàng hậu từng chia sẻ về đứa con tinh thần của mình rằng: “Tôi biết sự xuất hiện của tôi trong phim sẽ gây ngạc nhiên cho nhiều người bởi họ tò mò muốn biết, Hoa hậu đóng phim sẽ thế nào. 

Tôi muốn các bạn hãy đặt vương miện sang một bên để cùng trải nghiệm với một người phụ nữ, một người mẹ, từ Hà Giang - thế giới trong trẻo, nguyên sơ để hướng về Hà Nội - một thành phố sôi động nhưng vẫn mang trong mình những nét hoài cổ. 

Đây là cách kỷ niệm riêng của tôi cho Hà Nội. Nó không phải một cuộc du hí, cũng không nhằm giới thiệu văn hóa du lịch mà thông qua cuộc hành trình để chạm đến cảm xúc của mình, thông qua đó hy vọng chạm đến bản ngã của người xem” - hoa hậu Thu Thủy từng chia sẻ về bộ phim.

Cô cũng cho biết thêm về ý tưởng phim: “Cha mẹ tôi đều là nhà nghiên cứu ngôn ngữ học nhưng hai chị em tôi không theo nghề đó. Với ông, đó là điều bất hạnh. Ba năm trước, ông lên cơn nhồi máu cơ tim. 20 ngày liền tôi ở trong bệnh viện chăm sóc ông, chứng kiến những thân phận đang trên ranh giới mong manh của sự sống và cái chết. 

Khi cha tỉnh lại, ông chuyển cho tôi những tài liệu ông nghiên cứu cả đời. Điều này làm tôi rất xúc động vì cha tôi chưa bao giờ hài lòng với bất cứ những gì tôi làm, kể cả danh hiệu Hoa hậu. Tôi muốn làm điều đó cho mình để những ngày sau không còn phải phân vân, hoài nghi, để có thể truyền lại cái gì cho con như cách cha tôi đã làm”.

Hiện tại, Người khác được khá nhiều cư dân mạng tìm kiếm để xem lại. Đây cũng là cách mà khán giả tưởng niệm về người đẹp tài sắc vẹn toàn của showbiz Việt.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí