Giải Trí

Sơn Tùng M-TP lần đầu mang ‘Có chắc yêu là đây’ lên sân khấu

VĂN HÀ

Đăng lúc 11:12 | 21/07/2020

Tối 20-7, sau 2 tuần ra mắt ca khúc 'Có chắc yêu là đây', Sơn Tùng M-TP mới chính thức có sân khấu 'live' đầu tiên cho ca khúc này. Dẫu vậy, đây cũng chỉ là buổi live trực tuyến, và buổi 'live' chính hiệu trước hàng ngàn khán giả sẽ diễn ra vào ngày 1-8 tới.

Mở đầu cho sân khấu trực tuyến vào tối 20-7 là phần giao lưu giữa MC Tùng Leo và Sơn Tùng M-TP,  với rất nhiều điều thú vị xoay quanh ca khúc.

Nói về MV Có chắc yêu là đây, MC Tùng Leo cảm nhận “MV này khác khác lắm em ạ. Khác đến mức độ mà anh xem lần đầu tiên xong anh ngẩn ngơ, mà anh nghĩ rất là nhiều bạn cũng ngẩn ngơ giống anh đấy. Tại vì hình ảnh của em từ đó đến giờ cool ngầu, có gì đó vẻ buồn trong đó nữa. Ví dụ nhìn sâu thẳm trong đôi mắt của Sơn Tùng M-TP trong tất cả các MV, đều thấy là cậu ấy hơi buồn buồn, hơi nổi loạn một tí. Nhưng lần này lại thấy dễ thương. Điều gì đã khiến em dễ thương đến như thế?”.

Hình ảnh giao lưu giữa MC Tùng Leo và Sơn Tùng M-TP vào tối 20-7.

“Tại vì khi sáng tác ra ca khúc này, em thấy giai điệu nó quá là ngọt ngào. Mà một giai điệu ngọt ngào như thế này lại viết đau khổ, viết buồn chán,… chắc chắn là không hợp lý rồi. Thế là phải viết những lời ngọt ngào cho những giai điệu ngọt ngào. Nhưng ngọt ngào cộng ngọt ngào, đâm ra nó lại bị... ngọt quá! Nên khi hoàn thành xong bài hát này, em đã biết mình cần làm gì rồi, và khi biết điều đó, thì em rất lo là không làm được” - Sơn Tùng chia sẻ cùng MC. 

Trước câu hỏi tại sao lại nhiều hoa đến như vậy trong MV Có chắc yêu là đây, Sơn Tùng hài hước đáp: “Thì đó, em vừa nói bài hát ngọt ngào quá. Vì ngọt ngào quá, đâm ra em phải nghĩ đến mật ong, phải nghĩ đến hoa. Khi hình dung đến những bông hoa, thì em lại nhớ đến đại gia đình Sky, và em biết rằng bài hát này sáng tác ra, em cần phải tặng cho ai mất rồi. Nhưng bông hoa ở đây là ngụ ý rằng sự ngọt ngào không chỉ là ngọt ngào, mà còn là những người tôi yêu thương. Và cảnh cuối cùng của MV, khi mà em chạm vào bông hoa đó, có nghĩa là em chạm vào người mà em yêu thương. Thì em cùng với tất cả những người em yêu thương, cùng hòa quyện vào với nhau, biến thành một không gian đầy hoa và ngát hương”.

Biểu cảm phong phú của Sơn Tùng M-TP trong buổi trình diễn.

Và với hình ảnh “rót mật vào tai” trong MV, Sơn Tùng còn lý giải: “Nó tượng trưng cho sự ngọt ngào mà em muốn dành cho khán giả của em. Không những thế, nếu như anh nhìn thì có một đoạn em hát vào micro, đằng sau hiện ra môi cười rất là to. Đó là điều em muốn gửi qua cái sing, có nghĩa là ‘Tôi sẽ cố gắng để hát hay hơn, sáng tác những bài hát hay hơn, giai điệu hay hơn, ca từ đẹp hơn dành đến cho khán giả của tôi'". 

Kết thúc câu chuyện, Sơn Tùng M-TP đã dẫn khán giả đến một căn phòng vừa quen vừa lạ, để mang đến sân khấu live đầu tiên của Có chắc yêu là đây. Và nơi anh chàng chọn biểu diễn chính là một set quay trên chính phim trường của MV: Một “chiếc hộp” khổng lồ mang đậm phong cách Kpop.

Sân khấu trực tuyến của Có chắc yêu là đây đã đạt hơn 1 triệu lượt xem sau gần 14 giờ phát hành.

Ngoài ra, Sơn Tùng M-TP cũng đã tiết lộ thông tin về sân khấu offline đầu tiên cho ca khúc này. Đó là sự xuất hiện của anh tại một sự kiện hoàn toàn miễn phí, diễn ra vào ngày 1-8 tới ở khu vực Hồ Bán Nguyệt (Quận 7, TPHCM).

Trở lại thành tích, với Có chắc yêu là đây, Sơn Tùng M-TP đã phá vỡ kỷ lục MV giữ vững top trending lâu nhất trên YouTube. Theo thống kê, MV Có chắc yêu là đây ra mắt vào 20h ngày 5-7, đến 0h5’ ngày 6-7 thì vươn lên Top 1 trending YouTube Việt Nam, thiết lập kỷ lục MV đạt Top 1 trending nhanh nhất. Và tính đến thời điểm 0h5’ ngày 21-7, Có chắc yêu là đây đã giữ vững Top 1 trending trong 15 ngày mà vẫn chưa có dấu hiệu “nhường ngôi”. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Châu Khải Phong tung MV mới, 'đối đầu' Quân A.P

    Châu Khải Phong tung MV mới, 'đối đầu' Quân A.P

    'Anh làm gì sai' của Châu Khải Phong được đông đảo khán giả đón nhận và theo sát 'Lời xin lỗi vụng về' của Quân A.P, trụ trong Top đầu của nhiều bảng xếp hạng trực tuyến.

    24/02/2021 16:00