Giải Trí

Son Heung Min ‘khổ luyện’ những gì trong 3 tuần nghĩa vụ quân sự?

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 19:00 | 08/04/2020

CLB Tottenham cho biết Son Heung-min đã trở về Hàn Quốc hoàn thành 3 tuần nghĩa vụ quân sự cơ bản còn lại.


Kể từ 20-4, tiền đạo của Spurs sẽ bắt đầu khóa huấn luyện quân sự trong đơn vị thủy quân lục chiến đóng trên Jeju. 


Theo The Express (Anh), Son sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về văn hóa quân sự, diễn tập chiến đấu, chống vũ khí hạt nhân, vũ khí sinh học, vũ khí hóa học và phóng xạ.


Không hề sung sướng, ban huấn luyện còn sẽ giao nhiệm vụ cho Son vượt qua các bài tập như chống hơi cay, tập chữa cháy,… Những kỹ năng cơ bản của quân nhân như giáp lá cà, lăn, bò qua hàng rào dây thép gai hay đeo ba lô nặng hơn 40kg hành quân gần 30km mỗi ngày,… cũng đang chờ Son trong doanh trại.


Thật ra về nước tham gia 3 tuần nghĩa vụ quân sự của Son là một nước cờ cao tay. Tiền đạo người Hàn Quốc vừa không uổng phí thời gian thi đấu khi các giải bóng đá tạm nghỉ, vừa tránh được châu Âu hiện đang là tâm dịch COVID-19.


Nhờ huy chương vàng tại ASIAD vừa qua, Son được miễn nghĩa vụ quân sự 2 năm - Ảnh: REUTERS


Về tình hình chấn thương của Son Heung-min, bác sĩ của Tottenham cho biết tạm thời cánh tay phải của Son đã lành và có thể cử động nhẹ. Cần thêm ít nhất 2 tuần nữa để Son hoàn toàn bình phục, do đó đội ngũ y tế sẽ luôn theo sát diễn biến Son những ngày ở Hàn Quốc. 


Trong khi đó, đơn vị thủy quân lục chiến mà Son sắp phục vụ cho biết, họ sẽ lưu tâm đến chấn thương của anh và sẵn sàng hỗ trợ điều trị nếu cần thiết. 


Ở Hàn Quốc, tất cả nam thanh niên đều phải tham gia nghĩa vụ quân sự 2 năm, kể cả những vận động viên hay ngôi sao ca nhạc. Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ cho các cầu thủ bóng đá nếu mang về thành thành tích cao cho quốc gia như vào được tứ kết World Cup, bán kết Olympics, hay huy chương vàng Asiad. 


Son Heung-min đã cùng đồng đội vô địch vô địch ASIAD 2018, nên được miễn nghĩa vụ quân sự 2 năm, tuy nhiên anh vẫn phải hoàn thành khóa huấn luyện cơ bản 3 tuần và 500 giờ lao đồng công ích. GIĂNG GIĂNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí