Giải Trí

Sau Thủy Tiên, Trấn Thành quyên góp được hơn 3 tỉ cho miền Trung

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 15:30 | 16/10/2020

Các sao Việt như: Trấn Thành, hoa hậu Kỳ Duyên, Hồ Việt Trung... đều đã có động thái gây quỹ hỗ trợ cho đồng bào miền Trung.

Thủy Tiên lên tiếng khi các đồng nghiệp khác bị mang ra so sánh với mình.

Hiện tại, ca sĩ Thủy Tiên được xem là tấm gương đi đầu trong công các gây quỹ cứu trợ đồng bào miền Trung khi bão lũ hoành hành. Số tiền quyên góp hiện tại đã lên đến con số 30 tỉ đồng. Tuy nhiên, có một thực trạng đáng buồn là dưới mỗi bài đăng của Thủy Tiên khi cập nhật tình hình cứu trợ, các netizen lại vô lý réo tên nhiều sao Việt khác để so sánh. 

Không để tình trạng này kéo dài, Thủy Tiên đã lên tiếng ngăn chặn thị phi này: "Những bình luận như vậy với anh Thành, anh Giang, em Trinh hay nhiều nghệ sĩ khác là không công bằng với họ. Có khi họ làm âm thầm mà mình không biết thì sao. Tiên rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm đến việc này của Tiên nhưng những bình luận như vậy vô tình gây ảnh hưởng tình cảm đồng nghiệp với nhau rất không nên đâu ạ".

Nữ ca sĩ cũng nói rõ quan điểm làm từ thiện của mình: "Từ thiện là do mình có thời gian và sở thích hay không, chứ nó không phải là trách nhiệm của bất cứ người nào cả. Mình thích thì mình làm, người khác không thích thì họ không làm, mình cũng không thể giúp người ta lúc khó khăn nên đừng ép họ phải làm điều mình muốn khi họ có tiền".

Sau một ngày kêu gọi, Trấn Thành đã nhận được số tiền ủng hộ là hơn 3 tỉ

Trên thực tế, ngoài Thủy Tiên, showbiz Việt đã có khá đông nghệ sĩ đứng ra ủng hộ cho đồng bào miền Trung như: Trấn Thành, Phi Nhung, Jack, Đàm Vĩnh Hưng... Thông qua fanpage gần 13 triệu người theo dõi của mình, Trấn Thành vừa thông báo tin vui khi số tiền đã lên đến con số 3,2 tỉ đồng chỉ sau một ngày vận động. Nam danh hài cho biết, anh sẽ "chốt sổ" vào ngày 19-10 để chuyển số tiền đến người dân vùng lũ.

Trên thực tế, ngoài Thủy Tiên, đã có hơn 20 nghệ sĩ Vbiz công khai đứng ra vận động ủng hộ vật chất cho miền Trung. Bên cạnh Thủy Tiên, Trấn Thành, hoa hậu Kỳ Duyên cũng nhận được số tiền ủng hộ là 400 triệu đồng. Cô cho biết, mình sẽ cùng một số bạn bè đến tận Quảng Trị để phối hợp cùng cơ quan địa phương trao quà và tiền cho các nạn dân.

Chiều 15-10, trận giao hữu gây quỹ từ thiện giữa FC Gà Spa và FC Chung Sức Nghệ sĩ TP HCM trên sân Phú Nhuận đã thu hút gần 1.000 khán giả đến sân cũng thu được số tiền từ thiện 550 triệu đồng. Vì mục đích từ thiện nên trận đấu đã được nhận được rất nhiều nghệ sĩ tham gia như: Long Đẹp Trai, Tiến Luật , Lâm Vũ, Trung Lùn, Huỳnh Phương, Quách Ngọc Tuyên, Tân Chề, TiTi (HKT), Chu Bin, Châu Khải Phong… Bên cạnh đó, CLB Becamex Bình Dương đã tạo điều kiện cho Tiến Linh, Tấn Tài, Đông Triều tham dự trận đấu giao hữu từ thiện "Chung sức vì miền Trung" cùng các cầu thủ khác như Long Giang, Vũ Minh Tuấn, Đức Chiến, Hồ Tấn Tài, Luơng Minh Trung, Quốc Long, Huỳnh Phú... Một số cầu thủ nổi tiếng khác như: thủ môn Bùi Tiến Dũng, Sầm Ngọc Đức, Võ Huy Toàn..cũng đến góp mặt để quyên góp.

Nhiều sao Việt khác và nhiều cầu thủ nổi tiếng khác cũng thực hiện trận bóng đá gây quỹ vì miền Trung và thu được 550 triệu đồng 

Bên cạnh việc tham gia đá bóng các cầu thủ còn tham gia đóng góp với tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Riêng Hồ Việt Trung và Tiến Luật mỗi người đóng góp 50 triệu đồng. Số còn lại là do đóng góp của các doanh nghiệp, cầu thủ, nghệ sĩ tham gia trận đấu và khán giả đóng góp trực tiếp và qua số tài khoản của cầu thủ Đông Triều. Kết thúc trận đấu tổng số tiền quyên góp được là 550 triệu đồng, toàn bộ số tiền thu được ban tổ chức sắp xếp ra miền Trung trao quà tận tay bà con sớm nhất có thể.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Bị chê vô duyên ở Rap Việt, Wowy nói gì?

  Bị chê vô duyên ở Rap Việt, Wowy nói gì?

  Trở lại Rap Việt mùa 2 trong vai trò huấn luyện viên, 'lão đại' Wowy lại bị mất điểm trong mắt netizen vì bị cho lơ là trong chuyên môn, thiếu cái tâm với thí sinh.

  27/10/2021 11:45
  Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

   Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

   Một đại gia từ Hà Nội đã chủ động liên hệ và giúp đỡ Hồ Văn Cường cùng gia đình từ cuộc sống tương lai cho đến con đường ca hát được thuận lợi.

   25/10/2021 09:55