Giải Trí

Sau tất cả, hoàng tử Harry với bố và anh trai giờ ra sao?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:12 | 16/03/2021

Với những điều tiếng và đặc biệt là buổi phỏng vấn mang tính vạch mặt hoàng gia của hoàng tử Harry, nhiều người đặt dấu hỏi về mối quan hệ giữa anh và người thân.

Mối quan hệ giữa hoàng tử Harry cùng bố và anh trai ở thì hiện tại đang là mối quan tâm của công chúng lẫn truyền thông

Câu chuyện thị phi và drama mà hoàng tử Harry và Meghan mang lại đúng là một sỉ nhục với hoàng gia Anh. Công chúng lẫn truyền thông thật sự phẫn nộ về cái cách mà cả hai quay lưng với những người thân trong gia đình hoàng tộc. Nhiều người cảm thấy đau lòng khi chứng kiến mối quan hệ của Harry và gia đình rạn nứt đến cùng cực sau những hành động của anh gần đây. 

Ngay thời điểm này, đám đông tò mò, liệu bố và anh trai của Harry là thái tử Charles và hoàng tử William sẽ cảm thấy thế nào với người con trai, người em trai út trong mà họ từng yêu thương?

Còn nhớ trong cuộc phỏng vấn với bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey, hoàng tử Harry đã giận dỗi và than trách chuyện bị cha ruột từ chối nhận cuộc gọi liên quan đến Megxit. Đồng thời, anh còn than thở chuyện không được chu cấp tiền. 

Thế nhưng, theo một nguồn tin thân cận với Daily Mail, thái tử Charles đã gửi hàng trăm nghìn bảng Anh cho con trai vào cuối tháng 3-2020 sau khi nhà Sussex chính thức rời khỏi hoàng gia. Không chỉ thế, ông còn chu cấp tài chính cho Harry đủ tiền để trang trải các chi phí cho cuộc sống mới của gia đình ở Mỹ. 

Vào tháng 1-2020, chính truyền thông Anh đã đưa tin về việc Thái tử Charles sẽ "hỗ trợ tài chính" cho con trai và con dâu trong vòng một năm kể từ khi họ bắt đầu cuộc sống mới. Vậy cáo buộc cha ruột vô trách nhiệm và bỏ rơi mình tự xoay sở tài chính cho cuộc sống của Harry liệu có quá đáng và là vết thương đâm toạc trái tim của thái tử Charles?

Harry trách móc thái tử Charles không chủ cấp tiền sinh hoạt cho vợ chồng anh nhưng thực tế, cha ruột của anh vẫn đang là người bảo trợ tài chính cho gia đình của Harry.

Ai cũng biết rằng, thái tử Charles dù là người chồng không hoàn hảo của công nương Diana nhưng lại là người cha luôn dành tình yêu thương vô hạn cho hai con trai. Số lợi nhuận từ đầu tư bất động sản của ông đều dành ra để hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho các con.

Thực tế, ông giúp đỡ con trai út rất nhiều không chỉ về mặt tài chính. Điển hình như chuyện ông giúp Harry đưa Meghan đến lễ đường thay cho cha đẻ của cô. Đây là hành động đẹp và đầy tình thương con. 

Cuộc phỏng vấn vào ngày 7-3 của vợ chồng Harry và Meghan với truyền thông Mỹ đã khiến thái tử Charles tổn thương sâu sắc. Theo nguồn tin thân cận từ hoàng gia, dù giận nhưng ông vẫn quyết định gắn kết tình cha con: "Sau nhiều lần suy nghĩ, Thái tử Charles nhận ra rằng sẽ chẳng tốt đẹp gì khi cứ kéo dài cuộc chiến vô nghĩa này. 

Thái tử Charles cảm thấy đã đến lúc cần chữa lành những tổn thương, hàn gắn mối quan hệ giữa hai cha con. Ông thực sự mong muốn cha con ông sẽ trở lại mối quan hệ thân thiết như xưa. Họ sẽ liên lạc với nhau trong những tuần tới, có thể là qua cuộc gọi video hay những dòng tin nhắn". 

Có lẽ đây là thời điểm Harry cần nghiêm túc suy nghĩ lại cách hành xử với chính cha ruột của mình nếu muốn mối quan hệ của cả hai tốt hơn trong thời gian sắp tới.

Thái tử Charles tổn thương sâu sắc nhưng vẫn quyết định bỏ qua cho con trai út

Cuộc phỏng vấn "dội bom" của Harry và Meghan cũng khiến hoàng tử William thêm phần căng thẳng và tình anh em gần như "tan đàn xẻ nghé". Bởi trước đó, hai anh em hoàng gia gần như không trao đổi và liên lạc sau tất cả những ồn ào và căng thẳng do Harry và Meghan gây ra. Hoàng tử William gần như tách bạch với em trai trong mọi việc. 

Tuy nhiên, trong ngày của mẹ, cả William và Harry đều có chung một động thái tưởng nhớ mẹ ruột là công nương Diana. Hoàng tử William đã chia sẻ những tấm thiệp tự làm từ Hoàng tử George (7 tuổi), Công chúa Charlotte (5 tuổi) và Hoàng tử Louis (2 tuổi) gửi đến bà nội của họ - cố Công nương Diana, trên tài khoản Instagram chính thức của Điện Kensington.

Về phía gia đình Harry, anh cũng không quên tưởng nhớ mẹ của mình, người đã qua đời vào năm 1997. Harry cho biết anh đã bố trí người đặt hoa lên mộ của Công nương Diana như một lời tri ân sâu sắc gửi tới mẹ quá cố.

Hoàng tử William đã "cạch mặt" em trai út từ lâu
Tuy nhiên, cả hai vẫn sẽ sát cánh trong ngày lễ tưởng niệm mẹ ruột là công nương Diana

Theo nguồn tin mới nhất, Harry cho biết dù đã đứng một chiến tuyến khác với anh trai William nhưng anh vẫn sẽ "vai kề vai" với anh trai trong dịp tưởng niệm ngày mất của Công nương Diana diễn ra vào ngày 1-7 tới. Một nguồn tin hoàng gia chia sẻ: "Tôi có thể tiết lộ rằng William cũng như Harry đều sẽ đảm bảo cùng nhau tham gia ngày tưởng niệm Công nương Diana vào 1-7 tại Vườn Kensington. Đây có thể là một giai đoạn khó quên với cả hai anh em họ".

Công chúng hi vọng rằng, vào dịp 1-7 sẽ là cơ hội để hai anh em William và Harry có thể hàn gắn mối quan hệ của mình sau tất cả những thị phi đã đổ xuống gia đình Hoàng gia. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí