Giải Trí

Sau nghệ sĩ ẻo lả đến quốc tịch nước ngoài cũng bị cấm cửa ở Cbiz

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:00 | 07/09/2021

Lưu Diệc Phi, Lý Liên Kiệt và 40 nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài khốn đốn vì lệnh cấm mới ở Cbiz. Nhiều tên tuổi lớn có khả năng phải ngừng hoạt động vì chuyện nhập tịch.

Mới đây, trang Nhân Dân nhật báo vừa công bố thông tin nóng hổi từ Cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc - NRTA. 

Theo đó, Quảng Điện đã thông qua qui định hạn chế và cấm nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài hoạt động trong làng giải trí Hoa ngữ. Chính sách mới này trực tiếp yêu cầu các công ty giải trí, kênh truyền hình phải thận trọng khi mời nghệ sĩ có quốc tịch khác Trung Quốc tham gia hợp tác. 

Bê bối tình dục của Ngô Diệc Phàm được cho là nguồn cơn tạo ra những hỗn loạn ở Cbiz.

Cũng giống như qui định chấn chỉnh lại hình ảnh, tác phong, cũng như lối sống của các nghệ sĩ trong văn bản được thông báo ngày 2-9, qui định "cấm cửa" với nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài này của Quảng Điện thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. 

Theo nhiều phân tích, những chính sách chấn chỉnh lại giới nghệ sĩ, bao gồm cả những ngôi sao có hình ảnh nữ tính, ẻo lả hay mang quốc tịch nước ngoài này đều được cho là hệ quả đến từ bê bối dụ dỗ, tấn công tình dục trẻ vị thành niên của Ngô Diệc Phàm. Khi vụ án xảy ra, nhiều người cho rằng nam diễn viên "Pháo lão vương" sẽ dễ dàng "thoát tội" với chiếc áo bảo hộ là tấm hộ chiếu Canada. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra. 

Ngay sau khi văn bản "cấm cửa" nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài hoạt động, một danh sách các ngôi sao sử dụng hộ chiếu không phải Trung Quốc đã được liệt kê. Hiện tại, danh sách này đã lên tới 43 người bao gồm những tên tuổi lớn như Lưu Diệc Phi, Lý Liên Kiệt, Triệu Hựu Đình, Trương Thiết Lâm, Vương Lực Hoành, Chung Lệ Đề, Đậu Kiêu, Bành Vu Yến, Trác Thái Nghiên... đứng trước nguy cơ phải tạm ngưng sự nghiệp trong làng giải trí Hoa ngữ. 

Lưu Diệc Phi.
Lý Liên Kiệt.
Triệu Hựu Đình.

Trên thực tế, việc mang 2 quốc tịch hoặc hộ chiếu nước ngoài vốn là thuận lợi để giúp các ngôi sao dễ dàng quảng bá hình ảnh của mình ra thế giới. 

Ở Cbiz, số lượng nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài chiếm tới 50%, trong đó có cả nghệ sĩ đến từ Hồng Kong, Đài Loan... Nếu những tên tuổi này muốn tiếp tục sự nghiệp ở Trung Quốc, họ buộc phải đứng trước lựa chọn, từ bỏ lợi ích cá nhân hay sự thăng tiến quốc tế để trụ vững ở thị trường giải trí Đại lục. 

Tạ Đình Phong cũng gây chấn động khi tuyên bố: "Tôi là người Trung Quốc sinh ra ở Hồng Kông".

Tạ Đình Phong là cái tên nóng hổi được nhắc đến khi anh là nghệ sĩ đầu tiên kiên quyết tuyên bố từ bỏ quốc tịch Canada để tập trung cho sự nghiệp ở Cbiz. Tuy thế, lệnh cấm cửa nghệ sĩ có hộ chiếu nước ngoài chắc chắn sẽ tạo ra sự xáo trộn rất lớn ở làng giải trí Cbiz trong thời gian tới.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí