Giải Trí

Sau chung kết, fan Rap Việt và King of Rap vẫn 'bàn phím chiến'

CHÂU GIANG

Đăng lúc 12:00 | 16/11/2020

Dù không phải lần đầu các fan của 'Rap Việt' bị la ó, nhưng hành động văng tục, hạ bệ 'King of Rap' của fandom này thực sự khiến người đọc thấy khó chịu.

Một cách tình cờ, hai gameshow về rap được sản xuất và lên sóng cùng một thời điểm nhưng có độ chênh lệch rõ nét về độ nổi tiếng. Rap Việt được đánh giá cao từ tập đầu tiên về bộ sậu huấn luyện viên cho đến tính giải trí nên nhanh chóng "lấy lòng" khán giả do sử dụng đa dạng nền tảng giải trí để tiếp cận. Còn King of Rap có vẻ chìm hơn về yếu tố truyền thông cũng như kênh phát sóng. 

Tối 14-11 cả King of Rap và Rap Việt đã tìm ra chủ nhân của ngôi vị quán quân mùa đầu tiên

Vì ra mắt và "lên sóng" trong cùng thời gian nên cả Rap Việt lẫn King of Rap đều không tránh khỏi việc bị "đưa lên bàn cân" so sánh. Thế nhưng, việc fandom của hai gameshow về rap vốn 'cơm không lành canh không ngọt' suốt mùa giải thường xuyên chê bai, gây chiến trong các diễn đàn của đối phương khiến người xem ngán ngẩm. Đến khi hai cuộc thi kết thúc, "hiện tượng" này vẫn không dứt.  

Theo đó, sau trận chung kết trao giải cả Rap ViệtKing of Rap vào tối 14-11, fan của hai chương trình đã vào cửa sổ chat trực tuyến của đối phương thả phẫn nộ, chê bai thí sinh... Cụ thể, vì Rap Việt có giờ phát sóng sớm hơn nên lộ diện quán quân trước so với King of Rap. Đến giờ công chiếu King of Rap, hàng loạt những tài khoản vào spam tin nhắn, thông báo Dế Choắt đăng quang Rap Việt và để lại lời chê bai tục tĩu đến King of Rap đang phát sóng. Thậm chí, các ứng viên nặng ký của ngôi vị quán quân cũng bị đem lên so sánh. 

Hàng loạt lời chê bai, miệt thị của fan Rap Việt gửi đến King of Rap

Hành động này của fan Rap Việt khiến khán giả của King of Rap nổi giận và lên tiếng. Sau đó khẩu chiến xảy ra không ngớt trên live chat của chương trình này. Không ít fan của King of Rap nổi đóa vì bị làm phiền, xúc phạm khi ủng hộ chương trình đến mức yêu cầu admin đóng cửa sổ chat.

Chưa dừng lại ở đó, trong suốt ngày 15-11, ở các chủ đề bàn luận về King of Rap, đã có không ít ý kiến vào chê bai chương trình và việc ICD đăng quang quán quân là không xứng đáng và khen ngợi Rap Việt hết nấc. Bên cạnh đó là các ý kiến này chê bai năng lực của dàn mentor, sức viral, lượt xem trên Youtube của King of Rap yếu thế hơn hẳn so với Rap Việt với những lời lẽ không đẹp. 

Hành động này không chỉ khiến fan của King of Rap nổi giận mà ngay cả các khán giả trung lập cũng khó chịu không kém. 

Dẫu biết, xưa nay việc yêu - ghét là cảm nhận chủ quan của mỗi người. Nhưng việc vì yêu thích một chương trình hay nghệ sĩ mà dìm hàng, hạ bệ, anti một chương trình hay nghệ sĩ khác là cách ứng xử không nên có trong văn hóa thần tượng ở bất kỳ thời điểm nào. 

Liệu các fan có thể bỏ qua cách ủng hộ tiêu cực để ủng hộ cho những nghệ sĩ và các sáng tạo đáng khích lệ của họ không? 


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27