Giải Trí

Sau bình thường mới, Hà Anh Tuấn tung album 'Truyện ngắn'

MẪN NHI

Đăng lúc 16:00 | 11/05/2020

Sau gần 2 năm bắt tay vào sản xuất, thực hiện với qui trình 'ngược' so với công thức thường thấy, music album 'Truyện ngắn', một concept âm nhạc đặc biệt của Hà Anh Tuấn với những sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh đã chính thức ra mắt vào ngày 11-5.

Bìa album Truyện ngắn được vẽ từ cảm hứng với bức tranh “The Reader” vào năm 1856 của danh hoạ nổi tiếng Ferdinand Heilbuth.

Đây là lần đầu tiên, một thử nghiệm thú vị từ Hà Anh Tuấn cùng êkíp Viet Vision được thực hiện, khi hành trình thực hiện album trải qua 4 live concert tại Hội An (2 đêm), TP.HCM, Hà Nội cùng một phim ngắn (album by movie) với 3 ngày công chiếu đặc biệt tại các cụm rạp toàn quốc trước khi music album "Truyện ngắn" chính thức ra mắt. 

Tham vọng của êkíp thực hiện dự án âm nhạc dài hơi và nhiều kỳ công lần này là khiến cho những người yêu âm nhạc Hà Anh Tuấn thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc nhất với các tác phẩm âm nhạc đặc biệt của Phan Mạnh Quỳnh trong album lần này, gồm: Xuân thì, Thương em, Cô gái và cây dương cầm, An (viết riêng cho Hà Anh Tuấn), Ngày chưa giông bãoCó chàng trai viết trên cây.  

Êkíp thực hiện tin rằng, với những trải nghiệm đặc biệt qua “live concert” trên sân khấu và trước màn ảnh rộng qua “album by movie”, âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh qua tiếng hát của Hà Anh Tuấn sẽ trở nên gắn bó và in sâu hơn trong lòng những khán giả yêu nhạc đã đồng hành suốt thời gian qua.

Với sự hoà âm phối khí nhiều tâm huyết của giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng, nhạc sĩ Thanh Phương, nhạc sĩ Minh Hoàng cùng nhạc trưởng Trần Nhật Minh, 6 tác phẩm âm nhạc của Truyện ngắn kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều cảm xúc, một đời sống riêng biệt và duy nhất đối với những ai sở hữu album đặc biệt này.

Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi không chỉ muốn khán giả nghe nhạc, tôi muốn họ sống, trăn trở và hạnh phúc cùng với mình trong suốt chặng đường âm nhạc này”.

Bộ đĩa Truyện ngắn được đặt hàng trước đã được êkíp thực hiện trích tiền để giúp người nghèo trên địa bàn TP.HCM 

Một thử nghiệm và cũng là một món quà đặc biệt trong mỗi một bộ CD Truyện ngắn, nhà sản xuất dành tặng một “digital album” (online album) thông qua "QR code", để khán giả tiện trải nghiệm thưởng thức trên App của một nền tảng nội dung âm nhạc giải trí hoàn toàn mới, được phát triển bởi những người trẻ Việt Nam mang tên STORII (beta version - giai đoạn thử nghiệm). Cũng thông qua cách thức này, những khán giả sở hữu album này sẽ tiếp tục nhận được những món quà bất ngờ khác sắp tới, như quyền thưởng thức trước toàn bộ “live concert tour 2019” hay phim ngắn Truyện ngắn… 

Phía Hà Anh Tuấn cũng cho biết sau đợt “pre-order” (đặt mua trước) với 10.000 đĩa được đặt, công ty Viet Vision của Hà Anh Tuấn đã chủ động trích ra đóng góp 5 tấn gạo và 70.000 trứng gà giúp sức người nghèo trên địa bàn TP.HCM với danh nghĩa những khán giả của Truyện ngắn. MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

  Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

  Một đại gia từ Hà Nội đã chủ động liên hệ và giúp đỡ Hồ Văn Cường cùng gia đình từ cuộc sống tương lai cho đến con đường ca hát được thuận lợi.

  25/10/2021 09:55
  Con gái Phi Nhung ôm di ảnh mẹ đi du lịch

   Con gái Phi Nhung ôm di ảnh mẹ đi du lịch

   Wendy Phạm - con gái ruột cố nghệ sĩ Phi Nhung bày tỏ điều muốn được làm cùng mẹ nhưng không kịp. Vì thế, cô mang theo di ảnh mẹ khi đến thăm Seatle (Mỹ) như dự định.

   24/10/2021 20:25
   Nhan Phúc Vinh 'nhát gái' nên ế bền vững

    Nhan Phúc Vinh 'nhát gái' nên ế bền vững

    Nam diễn viên điển trai Nhan Phúc Vinh 'vượt khó' trong hành trình từ TP.HCM ra Hà Nội để bộc bạch nhiều bí mật thú vị với bộ ba MC 'Cuộc hẹn cuối tuần'.

    24/10/2021 15:00