Giải Trí

Sau 3 ngày, Thuỷ Tiên gây quỹ được 9,5 tỉ, bất chấp vừa phẫu thuật để khảo sát lắp máy lọc nước cho bà con miền Tây

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:05 | 17/03/2020

Thủy Tiên cùng ông xã Công Vinh đích thân khảo sát việc lắp máy lọc nước, dù cô vừa trải qua cuộc tiểu phẫu bỏ răng khôn không lâu trước đó.

Thuỷ Tiên và Công Vinh đích thân đi khảo sát các nơi lắp máy lọc nước ở miền Tây

Thuỷ Tiên là một trong những nghệ sĩ Việt đầu tiên bỏ tiền túi và kêu gọi gây quỹ giúp đỡ người dân miền Tây vượt qua hạn hán, ngập mặn. Mới đây, nữ ca sĩ vui mừng thông báo số tiền quyên góp sau ba ngày đã lên đến 9,5 tỉ đồng. Với số tiền này, Thủy Tiên quyết định sẽ khảo sát và lắp máy lọc nước ngọt cho 12 tỉnh miền Tây bị hạn mặn trong thời gian tới. 

Không chỉ kêu gọi, Thủy Tiên còn đích thân tới các tỉnh để khảo sát và xin phép chính quyền để được lắp máy lọc nước, giúp đỡ phần nào cuộc sống sinh hoạt cho người dân. Ngoài chuyến khảo sát tại xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang vào ngày 13-3 vừa qua, hôm 16-3, Thủy Tiên đã cùng ông xã Công Vinh tiếp tục tới đây để khảo sát thêm lần thứ hai.

Thuỷ Tiên chia sẻ trên trang cá nhân: "Cập nhật gần 9,5 tỉ rồi nè mọi người ơi.

Ngày 2 đi khảo sát Tiền Giang, nay chồng thấy tội nên đi cùng mình đi từ sáng đến trưa rồi đến tối 20 giờ đêm mới xong điểm cuối cùng. Nắng cháy sạm da mặt. Có 3, 4 câu chuyện hôm nay muốn kể cho mọi người cùng theo dõi chia sẻ hành trình này.

- Buổi trưa 12 giờ điểm lấy nước có 1 chị gái đang cầm thùng lấy nước mình hỏi:

Mình: Chị, nước này chỉ tắm giặt không ăn uống gì được đúng không?

Chị: Nước này không uống được nhưng chị nấu ăn được.

Mình: Sao không uống mà chị nấu ăn được?

Chị: Chị mua gói bột phèn sông Cửu Long 1 nghìn 1 gói chị khuấy lên để qua đêm, sáng mai nước trong lóng phèn rồi chị nấu ăn.

Mình: Trời ơi chị biết gói bột đó có ảnh hưởng gì để ăn vào bụng không? Lỡ có kim loại nặng thì sao?

Chị: Giờ không có nước ngọt nấu đại chứ biết sao giờ em, chắc nấu lên chất độc bay đi hết à.

Mình cảm thấy vừa thương vừa lo.

- Buổi chiều 6 giờ đến 1 điểm khảo sát ở nhà văn hoá ấp 4 có 1 bà ngoại 82 tuổi ra ngồi chờ đoàn mình từ trưa đến chiều tối thui, ngoại và người dân chờ chỉ để cảm ơn rối rít, ngoại nghe nói có nước ngọt nên mừng lắm ra ngồi trông với chính quyền xã. Người dân cảm ơn cho mình trái mít chín cây, mình mừng ghê, vì anh Vinh thích ăn mít mà sợ thuốc.

- Dĩ nhiên là có có những xã vừa nhận tin là mừng vui cho dân tiếp đón cảm ơn và cố gắng hết sức để giúp cho dân mình có nước sạch, những xã mình đến nhưng lãnh đạo thờ ơ như kiểu chuyện của dân chủ tịch xã không chịu giúp, đi đường xa nắng nóng tốn công sức mà như vậy mình cũng buồn và tiếc công sức, dĩ nhiên cũng có những xã có điều kiện, dân đủ nước sinh hoạt ăn uống nhưng xã vẫn xin thêm. Một số đơn vị nổi tiếng đến cho nhiều vì không khảo sát thực tế mà cứ mang đến cho thôi. Mình thấy họ đủ nên để dành cho những nơi cần hơn, khổ hơn.Thuỷ Tiên bất chấp việc đi nắng sẽ để lại sẹo khi phẫu thuật được vài ngày vì cô cho rằng đây là vết sẹo kỉ niệm và ý nghĩa


Đồng tiền mình làm ra từ mồ hôi nước mắt, và mọi người gửi gắm bằng cả tấm lòng, mình phải đích thân đi khảo sát dân tận nơi để hiểu và cho đúng nơi cần, vậy đồng tiền mới có ý nghĩa, máy đắt tiền bằng cả tấm lòng của mình thức đêm nghiên cứu loại tốt nhất công suất lớn nhất thì phải được bảo quản từ người có tâm và sử dụng lâu dài. Mình không thể dư tiền vứt ra cho có rồi mai hư hỏng không sử dụng được.

Chẳng thà là dư tiền thì mình sẽ giúp bà con nông dân nghèo ruộng lúa mất trắng mùa này, chứ không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi dù mình sẽ phải còn đi rất cực. Mới mổ xong vết mổ còn kiêng nắng nếu không sẽ thành thẹo xấu.. nhưng mình sẽ xem vết thẹo này là 1 kỷ niệm đáng nhớ về mùa hạn trăm năm có 1 này, sau này còn kể cho con cháu nghe.

Đến 10 giờ tối rã rời mới về đến khách sạn. Nay mình ngủ lại Bến Tre để mai mình đi tiếp các nơi tại đây, mình sẽ cập nhật tình hình thêm vào ngày mai nhé, chúc mọi người ngủ ngon nha".

Nữ ca sĩ vừa trải qua một cuộc tiểu phẫu bỏ răng khôn và bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi vài ngày. Tuy nhiên, trước việc phải cấp bách cung cấp nước sạch cho bà con miền Tây, Thủy Tiên vẫn bất chấp, đích thân tới từng xã từ sáng sớm cho tới tối muộn. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Hình ảnh Chí Phèo được nhiều văn nghệ sĩ hóa thân. Tuy nhiên, trong chương trình ‘Trời sinh một cặp’, diễn viên Quỳnh Lý ‘gây sốt’ với hình ảnh xấu lạ.

    16/05/2022 11:00