Giải Trí

Sau 23 năm, ê kíp 'Những nẻo đường phù sa' tưởng nhớ người đã khuất

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:05 | 20/12/2020

'Ký ức vui vẻ' tập 5 sẽ cùng dàn nghệ sĩ và khán giả giao lưu với ê kíp phim 'Những nẻo đường phù sa'.

Trailer tập 5 Ký ức vui vẻ

Ký ức vui vẻ tập 5 chào đón nghệ sĩ Minh Phượng (thập niên 70), diễn viên Huy Khánh (thập niên 80), MC Thành Trung (thập niên 90), đội trưởng Midu – diễn viên Diễm My 9X (thập niên 00), đội trưởng Mạc Văn Khoa – diễn viên Khả Ngân (thập niên 10). 

Những nẻo đường phù sa là bộ phim truyền hình nổi tiếng sản xuất năm 1997 của hai đạo diễn Châu Huế và Trần Ngọc Phong. Bộ phim là ký ức in sâu trong lòng những khán giả thập niên 70, 80, 90.    

Mặc dù hiện tại, có thể mọi người đã quên đi câu chuyện và tình tiết trong phim nhưng khi ca khúc Những nẻo đường phù sa vang lên, chắc chắn ai cũng bồi hồi nhớ lại.

Sau 23 năm, ê-kíp của phim đã có dịp hội ngộ trên sân khấu Ký ức vui vẻ, gồm: đạo diễn Trần Ngọc Phong, nghệ sĩ Mai Trần, diễn viên Quyền Linh và NSƯT Ngọc Hiệp. 

Bộ phim chính là tuổi thanh xuân của những người đã thực hiện, với biết bao ngày tháng đồng cam cộng khổ, rong ruổi khắp các tỉnh miền Tây, thậm chí ở trong rừng sâu. 

Ê-kíp Những nẻo đường phù sa hội ngộ sau 23 năm và tưởng nhớ những người đã ra đi

Đứng cạnh những người đồng nghiệp, anh chị em thân thiết của mình, Quyền Linh không nén nổi xúc động. Khi được xem lại những đoạn trích và hình ảnh trong phim, tất cả mọi người cùng nghẹn ngào. 

Quyền Linh trân trọng gọi tên từng người đã đi xa: đạo diễn Châu Huế, nhạc sĩ Bảo Phúc, nghệ sĩ Hồ Kiểng, diễn viên Robert Hải.

"Những ngày tháng chúng ta bên nhau, đã qua 23 năm rồi nhưng bây giờ nhắc lại từng bước chân, từng hơi thở vẫn là máu thịt của mình. Các chú đã đi rồi, mong rằng các chú vẫn hỗ trợ các em, các cháu sau này có một cái tâm trong sáng làm nghệ thuật, yêu nghề hơn và điện ảnh Việt Nam phát triển hơn" – diễn viên Quyền Linh nghẹn ngào trong nước mắt.  

Để tỏ lòng tri ân tưởng nhớ, đạo diễn Trần Ngọc Phong và các diễn viên đã hát lại ca khúc Những nẻo đường phù sa. Điều gây xúc động nhất chính là tất cả mọi người trong phim trường đều cùng hòa giọng theo, một lòng nhớ tới những ký ức đẹp đẽ gắn liền với bộ phim truyền hình nổi tiếng. Đồng thời những người đã ra đi sẽ sống mãi trong lòng khán giả.  

MC Lại Văn Sâm chia sẻ: "Tại sao cách đây một phần tư thế kỷ rồi mà có thể cho ra đời bộ phim đầu tư đến như thế. Và bây giờ tôi đã hiểu vì, họ là những con người tâm huyết với điện ảnh, với đất nước. Tôi tin rằng dù có cả thế kỷ sau nữa, người ta vẫn còn nhớ, còn nhắc đến Những nẻo đường phù sa".  

Những tình tiết cảm xúc khác sẽ có tại Ký ức vui vẻ tập 5 phát sóng lúc 21h15 chủ nhật ngày 20-12 trên kênh VTV3.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Phim Tết Nhâm Dần, có gì hấp dẫn?

    Ngỡ dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến thị trường phim Tết nhưng đón Xuân Nhâm Dần, khán giả vẫn sẽ được thưởng thức bữa tiệc phim Tết thịnh soạn, đủ màu sắc.

    22/01/2022 12:00