Giải Trí

Sau 10 năm hoạt động nghệ thuật, Hoàng Yến sẽ sống cho... bản thân mình

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:00 | 09/12/2020

Bộ phim 'Cánh chim rực rỡ ' là cơ hội để Hoàng Yến nhìn lại quãng đường đã qua, tri ân những người yêu thương, đồng hành cùng mình suốt 10 năm. Phim còn là món quà đặc biệt Hoàng Yến muốn gửi đến mẹ và là lời khẳng định 'cánh chim' Hoàng Yến đã trưởng thành.

Hoàng Yến Chibi chia sẻ 10 năm hoạt động nghệ thuật với mong muốn... gánh vác gia đình - Clip: KHÁNH ĐÌNH

Ngày 8-12, Hoàng Yến Chibi chính thức giới thiệu dự án phim tài liệu cá nhân mang tên Cánh chim rực rỡ. Dự án được nữ ca sĩ - diễn viên sinh năm 1995 tâm huyết - nhìn lại chặng đường 10 năm hoạt động nghệ thuật. Phim do đạo diễn Nguyễn Lê Trung Hải đảm nhận với phần ý tưởng của chính đến từ Hoàng Yến Chibi. 


Hoàng Yến Chibi đón sinh nhật đặc biệt tuổi 25 đúng ngày ra mắt bộ phim ý nghĩa. Cả rạp phim hát chúc mừng, nhiều fan tặng quà cho nữ ca sĩ - diễn viên 

Từ cô bé 15 tuổi còn trong trẻo, ngây thơ, Hoàng Yến Chibi được biết đến qua phim sitcom Cửa sổ thủy tinh (đạo diễn Tuấn Quang), kế tiếp đó là MV Ngây ngô (sáng tác Dương Cầm, đạo diễn Lê Hà Nguyên). Cú đột phá năm 2015 của Hoàng Yến Chibi chính là giành ngôi Á quân Học viện Ngôi sao. Từng nhận nhiều chỉ trích, chửi bới từ anti-fan nhưng rồi cô gái trẻ vượt qua, liều lĩnh bỏ tất cả ở Hà Nội để Nam tiến phát triển chuyên nghiệp… 

Sau nhiều khó khăn, lăn lộn đủ thứ, năm 2017, Hoàng Yến Chibi nhận cơ hội lớn ở phim điện ảnh Cô gái đến từ hôm qua (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh) mang về chiếc cúp giải thưởng đầu tiên… Liên tiếp sau đó, cô thành công lớn và khẳng định tên tuổi qua Tháng năm rực rỡ (2018), Thất sơn tâm linh (2019)… Hàng loạt giải thưởng ở Cánh Diều Vàng, Bông Sen Vàng, Ngôi Sao Xanh… đều lần lượt gọi tên cô. 

Song song với điện ảnh, Hoàng Yến Chibi hoạt động sôi nổi âm nhạc khi có những ca khúc gây được tiếng vang và đầu tư tiền tỉ về MV như Nụ hôn đánh rơi, Cánh hoa tổn thương…

Hoàng Yến Chibi khẳng định 10 năm theo đuổi nghệ thuật vì đam mê. Cô sẽ làm nghệ thuật đến khi nào không còn sức. "Cánh chim Hoàng Yến" mong muốn sẽ được làm nghề một cách nghiêm túc, chân thành nhất.  

Trên chặng đường nghệ thuật không phải trải hoa hồng ấy, Hoàng Yến Chibi có đầy đủ cảm giác ngọt bùi, đắng cay, thất vọng, hạnh phúc, vỡ òa…. Tất cả những cảm xúc ấy được cô gói gọn trong hơn một tiếng của phim tài liệu. Hoàng Yến Chibi nói: “Tôi như được sống lại trong từng khoảnh khắc với nụ cười và nước mắt… 

Nhìn lại, nhiều lúc tôi vẫn chưa dám tin mình đã đi được một quãng đường khá dài như vậy trong nghệ thuật. Tôi chưa bao giờ hối hận một điều gì hết, cho dù đó là sai lầm lớn nhất đi chăng nữa. Nếu không có vấp ngã, thất bại, áp lực dư luận của ngày ấy thì chưa chắc đã có một Hoàng Yến vững vàng như ngày hôm nay”. 

Chọn hình ảnh cánh chim giống như cái tên của cô - Hoàng Yến - để đặt tựa cho phim là một ý đồ của chính Hoàng Yến. Từ sự trong trẻo, non nớt thuở đầu đặt chân vào nghề, giờ đây, cánh chim nhỏ ấy có sự bản lĩnh, tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều. Và cánh chim ấy chưa thể dừng lại ở đây. Hoàng Yến muốn 10 năm, 20 năm nữa, cánh chim ấy sẽ còn bay cao, bay xa hơn… 

Phim tài liệu phát hành đúng vào ngày sinh nhật tuổi 25 của Hoàng Yến Chibi nên càng có thêm ý nghĩa. Cô tuyên bố: “Đã đến lúc Hoàng Yến phải khác rồi!”. 

"Nếu không có mẹ, sẽ không có Hoàng Yến Chibi của ngày hôm nay", Hoàng Yến nói. Cô khẳng định không bị áp đặt từ mẹ, dù nhiều lúc giữa hai người có chút bất đồng. Có thời điểm cô ít tâm sự với mẹ vì nghĩ không muốn bà phải lo lắng về chuyện cá nhân và công việc. Tuy nhiên, về sau cô nhận thấy nó khá sai lầm. Bởi ở bên mẹ, tâm sự với mẹ cô mới nhận được những lời khuyên đúng đắn nhất. 

Hoàng Yến Chibi mời những người có ảnh hưởng nhất đến cuộc sống và sự nghiệp suốt 10 năm qua cùng xuất hiện trong phim tài liệu như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Phan Gia Nhật Linh, Quang Tuấn, nhạc sĩ Đức Trí, Huy Tuấn, Dương Cầm, Khắc Hưng và những người bạn như Hòa Minzy… cùng nhiều gương mặt khác nữa. Với cô đây là những người mà lời cảm ơn chưa bao giờ đủ để nói về. “Họ luôn ở trong tim tôi với sự trân trọng và tri ân sâu sắc nhất”, Hoàng Yến Chibi nói.

Hoàng Yến Chibi đã phải ra Bắc, vào Nam liên tục để thực hiện những cảnh quay với các khách mời, cùng ôn lại kỷ niệm, hay trở lại những địa điểm tại Hà Nội từng sinh sống, các bối cảnh MV từng đóng. Trở về những nơi ấy, những kỷ niệm cứ thế ùa về, càng khiến cô thấy quyết định làm phim tài liệu này thật sự đúng đắn và rất ý nghĩa. 

 Hoàng Yến Chibi khẳng định sau 10 năm làm nghệ thuật qua phim tài liệu: Đã đến lúc Hoàng Yến Chibi phải khác! 

Hoàng Yến Chibi “xin phép” ê-kip được làm những điều mình thích, mình muốn trong sản phẩm mang dấu ấn ý nghĩa này. Từ phần hình ảnh poster, thiệp mời, hậu kỳ, màu phim… đều do cô quyết định. Nữ diễn viên cho biết “dù hơi tham” nhưng cô muốn để lại thật nhiều kỷ niệm cho một dự án cá nhân đặc biệt như thế này.

“Tôi không đặt tham vọng gì ở phim tài liệu này. Tôi làm nó đơn giản để nhìn lại một chặng đường ý nghĩa của bản thân, cũng để tri ân những ai đã biết đến và yêu thương Hoàng Yến Chibi. Mọi cảm xúc, chia sẻ ở đây đều là những điều chân thật, chân thành nhất”, Hoàng Yến Chibi tâm sự.Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí