Giải Trí

Sao Việt thật sự 'choáng', mạng xã hội ở Việt Nam dậy sóng vì bệnh nhân số 17

TIẾN VŨ

Đăng lúc 11:17 | 07/03/2020

Người Việt Nam vừa trải qua một đêm 'thao thức vì em' ngay sau khi Hà Nội công bố có bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 vào tối 6-3. Sự thiếu ý thức của cô gái này đã làm mạng xã hội ở Việt Nam dậy sóng.


Sự kiện về bệnh nhân thứ 17, trở về từ Châu âu,  dương tính với  virus Corona tại Hà Nội vào tối qua đã gây một phản ứng bàng hoàng trong cộng đồng xã hội. Riêng với giới sao việt, thông tin này thực sự gây 'choáng' bởi sau thời gian dài 'nín thở', hoãn mọi chương trình và dự án nghệ thuật, đây là lúc các  nghệ sĩ mong chờ sự trở lại với thế giới nghệ thuật của mình. Nhưng, mọi thứ như gãy ngang và sự chờ đợi lại trở thành mỏi mòn tiếp tục. 


Nhiều nghệ sĩ Việt bức xúc vì hành động của bệnh nhân số 17

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường bức xúc: “Đang mong chờ Việt Nam công bố hết dịch để kinh tế, giáo dục dần khôi phục và trở lại bình thường. Giờ chỉ vì một con người vô ý thức, ích kỷ, để giờ cả nước lại hoang mang, lo sợ. Và giờ lại thêm một tháng đình trệ hoặc có thể thêm nữa, học sinh có thể lại tiếp tục nghỉ học, kinh tế tiếp tục đi xuống, nhiều doanh nghiệp giải thể, nhiều người lại thất nghiệp, siêu thị hôm nay sẽ tan hoang vì nhiều người đi mua đồ dự trữ, bao nhiêu con người sẽ tiếp tục bị cách ly. Đau đầu và chán nản tột độ”.

MC, BTV Trần Quang Minh trấn an mọi người trên trang cá nhân

Nhạc sĩ Khắc Hưng không khỏi bàng hoàng khi biết được thông tin: “Thời gian qua, Hưng may mắn được làm việc cùng với Bộ Y tế, biết được thêm nhiều thông tin và tất cả những đóng góp của mọi người trong công cuộc chống dịch này. Những y bác sĩ trong bệnh viện, các bác trong chính phủ, những anh chị cần mẫn trong các viện nghiên cứu. Biết được những câu chuyện người thật việc thật, Hưng mới thấm thía được để có được ngày hôm nay, những con người đó đã phải vất vả như thế nào: hi sinh thời gian, gia đình, và cả sức khoẻ của bản thân để ngày đêm chống đỡ dịch.

Lại là những đêm mất ngủ nữa của mọi người, lại là những mồ hôi nước mắt, những trăn trở thầm lặng để giải quyết vấn đề này. Mọi người có thể nhìn vào thì hoảng loạn 1 lần, nhưng những con người đó còn căng thẳng gấp 1000 lần chúng ta. Vì vậy, tất cả nên thực sự bình tĩnh, cố gắng đừng gây hoảng loạn đến những người xung quanh, mua lương thực và nhu yếu phẩm vừa đủ, để dành cho tất cả mọi người cùng mua. Hạn chế đi ra ngoài thời điểm này, và luôn tự giác vệ sinh thân thể cũng như không gian xung quanh mình. Ngay lúc này, đây là một phép thử để chúng ta đương đầu, mọi người cùng nhau tự giác và đoàn kết, cùng cố gắng nhé! Việt Nam ơi, vững tin!”.

Ca sĩ Hương Tràm hiện đang sống tại tâm dịch bang California (Mỹ) cũng chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân: “Ý thức cộng đồng không phải là một tư duy hiểu biết về cách hưởng thụ và một sự thể hiện thái quá bằng bàn phím mà hướng đến cái chung, lợi ích chung của tập thể, hy sinh lợi ích cá nhân của mình vì cộng đồng, hướng tới một tập thể văn minh và tương trợ.

Các bác sĩ đang ngày đêm nỗ lực, mọi người hãy cùng nhau làm một điều gì đó thật sự có ý nghĩa thay vì đổ lỗi cho bất kỳ ai. Tự ý thức nâng cao bảo vệ sức khỏe, hướng dẫn cho người già trẻ nhỏ và những cách phòng bệnh hiệu quả nhất nếu các bạn có hiểu biết và đủ kiến thức để cập nhật về đại dịch trên toàn thế giới. Giới nghệ sĩ tiếp tục sáng tác những bài hát về cách phòng ngừa. Hương Tràm xin chúc mọi người những ngày tới bình an”.

Hoa hậu Mai Phương Thuý viết: “Muốn khóc vì thương Hà Nội. Không gì diễn tả được nỗi buồn của tôi lúc này”. 

Diễn viên Nhan Phúc Vinh chia sẻ trạng thái: "Chắc em tắt điện thoải trốn khỏi Hà Nội quá! Địch dịch nó dí sát đít rồi!" 

Các ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, Nam Cường, nhạc sĩ Hamlet Trương... cũng đồng loạt thể hiện sự bức xúc đến mức không ngủ được ngay khi nắm được thông tin. 

Có người chia sẻ trạng thái với lối viết vui vui nhưng cũng có người viết cực nghiêm túc vì ai cũng hiểu rằng showbiz gần như đóng băng suốt hai tháng qua. Gần đây mới có vài hoạt động nho nhỏ trở lại thì nay lại sắp... "toang" vì sự xuất hiện của bệnh nhân số 17. 

Hiện tại, mạng xã hội ở Việt Nam vẫn tràn ngập những thông tin liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 ở Hà Nội. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng vì suốt những ngày qua, cô gái này đã gặp gỡ nhiều người nên nguy cơ lây lan sẽ rất cao. Hashtag #prayforhanoi xuất hiện ở khắp nơi cùng với những lời cầu nguyện dành cho thủ đô.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí