Giải Trí

Sao Việt khuyên fan hạn chế ra đường sau khi lệnh cách ly xã hội hết hiệu lực?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 15:23 | 23/04/2020

Ninh Dương Lan Ngọc khuyên người hâm mộ cảnh giác vì Covid-19 vẫn hoành hành nhiều quốc gia, còn Tiến Luật nhắn nhủ fan đừng vui mừng quá dẫn đến việc ỷ y phòng chống dịch.

Sau 3 tuần cách ly xã hội, người dân và nhiều nghệ sĩ bắt đầu rục rịch "trở lại" với cuộc sống thường ngày. Dù hân hoan, tất cả đều thể hiện sự thận trọng và cảnh giác khi đại dịch vẫn còn hoành hành khắp thế giới và chưa có thuốc ngừa.

Vui mừng nhưng các nghệ sĩ vẫn không quên dặn dò fans hãy thận trọng

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc cho biết, sau lệnh cách ly xã hội hết hiệu lực cô và gia đình vẫn hạn chế ra đường và trách tụ tập nơi đông người vì thời gian này nguy cơ dịch bệnh tái phát còn tiềm ẩn cao. "Chúng ta vẫn nên hạn chế tụ tập ngoài đường vào lúc này. Hãy cùng chung tay để con Na đừng quay về Việt Nam nữa. Và đặc biệt là những y bác sĩ tuyến đầu sớm trở về với gia đình và nghỉ ngơi", Lan Ngọc chia sẻ.

Trong thời gian cách ly xã hội, Lan Ngọc hầu như chỉ ở nhà chơi với các cháu và được bố mẹ tẩm bổ khá nhiều nên gương mặt hơi tròn xíu. Nữ diễn viên tâm sự, quãng thời gian đó vô cùng ý nghĩa, giúp cô học được cách sống chậm, dành thời gian quan tâm và yêu thương người thân trong gia đình.

Lan Ngọc khuyên mọi người hạn chế ra đường, tránh tụ tập nơi đông người vì đây là giai đoạn dịch bệnh tái phát còn tiềm ẩn cao. 

Danh hài Tiến Luật cũng có suy nghĩ riêng sau khi dừng cách ly. Anh bày tỏ sự lo lắng khi người dân vui mừng quá độ dẫn đến việc ỷ y phòng chống dịch: "Hơn chục ngày TP.HCM không có ca nhiễm nhưng sắp tới chúng ta sẽ đón rất nhiều bạn từ nước ngoài về. Mọi người đừng chủ quan, nhớ đeo khẩu trang và vệ sinh thật kĩ khi ra đường. Chúc mọi người nhiều sức khoẻ".

Tiến Luật mong người dân không nên ỷ y để không thua ở phút chót

Đồng quan điểm với danh hài Tiến Luật, hoa hậu Lê Âu Ngân Anh cho rằng, hiện tại vẫn chưa phải là thời điểm để mọi người lơi là: "Sau ba tuần thực hiện cách ly xã hội, chúng ta bước đầu ghi nhận được kết quả đáng mừng trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh toàn cầu vẫn chưa được khống chế nên mọi người không được chủ quan. Các bạn hãy đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn nơi đông người và duy trì những thói quen tích cực để chăm sóc sức khoẻ".

Hoa hậu Ngân Anh khuyên người dân nên đề cao vấn đề sức khoẻ, vẫn tiếp tục thực hiện những khuyến cáo của nhà nước


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí