JavaScript is off. Please enable to view full site.

Giải Trí

Sao Việt gọi nhau làm chuyện đẹp: Giúp chống covid-19, chống luôn hạn mặn miền tây!

Giữa tâm bão của thiên tai, dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ Việt đã đã có những hành động thiết thực để cùng chia sẻ, gánh vác nỗi lo trong cộng đồng. Sau việc tặng khẩu trang, nước rửa tay, các ngôi sao tiếp tục có những hành động 'mạnh tay' hơn khi tài trợ phòng cách li áp lực âm, đồ bảo hộ... để chống Covid-19. Một số khác lại hòa vào câu chuyện chống ngập mặn.

Thay vì chia sẻ những thông tin tiêu cực, phát ngôn thiếu trách nhiệm hoặc "đu fame" tạo những chú ý không đáng có, nhiều ngôi sao Việt đã nhận thức rất rõ trách nhiệm của mình với cộng đồng và sẵn sàng chung tay giúp sức khi xã hội, đất nước đang đối mặt với các vấn đề thiên tai, dịch bệnh.  

Sao Việt chung tay đẩy lùi dịch Covid -19

Ngày 13-3, Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ đầu tiên tài trợ ba phòng điều trị cách li áp lực âm tại Hà Nội, TP. HCM, Quảng Ninh với giá trị gần 2 tỷ đồng. Ngoài ra, giọng ca lịch lãm và ấm áp này cũng cho biết sẽ tiếp tục chủ động đề nghị tài trợ cho những tỉnh thành khác dựa trên các diễn biến tiếp theo của dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ đầu tiên góp tiền của ủng hộ người dân chống dịch covid-19

Nối tiếp hành động ý nghĩa của Hà Anh Tuấn, Chi Pu đã quyết định ủng hộ 1 tỷ đồng để góp phần phòng chống dịch Covid-19. Số tiền này được dùng để mua 5000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế. Chi Pu chia sẻ về hành động ý nghĩa này: "Chi liên tục theo dõi thông tin diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thấy rằng các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực rất tốt từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Chi nghĩ đã đến lúc bản thân Chi nói riêng và mỗi công dân nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch".

Chi Pu ủng hộ 1 tỷ chống dịch

Mới đây nhất, ca sĩ Min cũng đã đóng góp 10.000 chiếc khẩu trang và 500 chai nước rửa tay cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương để hỗ trợ cho các y bác sĩ và bệnh nhân bảo hộ bản thân trong mùa dịch. 

Cô còn nhắc nhở mọi người giữ gìn sức khoẻ cũng như cùng nhau chung tay vượt qua đại dịch: "Được biết các Bệnh viện hiện tại cũng không đủ nhân lực và hàng cũng khan hiếm nên sẽ tốt hơn nếu mình quyên góp vật phẩm. Mỗi người đóng góp ít hay nhiều đều rất đáng trân trọng. Min sẽ tiếp tục những gì mình có thể làm để cùng chung tay với mọi người. Việt Nam cố lên!".

Không chỉ thu âm ca khúc cổ động Ghen Cô Vy, Min cũng tặng khẩu trang và nước rửa tay để phòng dịch Covid-19

Trước Hà Anh Tuấn, Chi Pu hay Min cũng đã có rất nhiều nghệ sĩ tham gia hỗ trợ người dân phòng dịch bằng cách tặng khẩu trang, nước rửa tay và dung dịch diệt khuẩn như: Ca sĩ Giang Hồng Ngọc, Pha Lê, Khắc Việt, Nhật Kim Anh, nghệ sĩ Việt Hương, Đại Nghĩa, Võ Tấn Phát, Xuân Bắc... 

Thật đáng quý khi cũng chính những nghệ sĩ này tiếp tục hòa mình vào một "cuộc chiến" khác của người dân trong nước, cuộc chiến chống ngập mặn. 

Loạt sao chi nóng' giúp đỡ nông dân miền Tây vượt qua hạn mặn khốc liệt

Thời gian qua, không chỉ dịch Covid-19 làm xáo trộn cuộc sống của người dân cả nước mà hạn hán, xâm ngập mặn kéo dài gây thiệt hại nặng nề cho nhiều tỉnh miền Tây Nam Bộ như: Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau. Đời sống dân sinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều hộ dân đang chịu cảnh thiếu nước sạch, lương thực... 

Không làm ngơ trước nỗi lo của bà con miền Tây, nhiều nghệ sĩ đã... hành động. 

Nghệ sĩ Việt Hương nhiệt tình góp công góp của trong hai cuộc chiến chống Covid-19 và chống ngập mặn

Nghệ sĩ hài Việt Hương vừa cho biết sẽ chuyển nước rửa tay ra Hà Nội để người dân phòng dịch. Cô cũng đề cập trên trang cá nhân: "Viết sao nhỉ? Đối với cá nhân Hương, gạo ở Việt Nam mình nhất nhì thế giới, thấy thương bà con nông dân ngập mặn. Nông sản trái cây riêng miền tây Hương cảm nhận là ngon... 

Mấy nay nghiên cứu thấy trước tiên lọc nước cho bà con nông dân có nước ngọt cái đã. Hương quyết định áo lạnh cho các bé đợi lạnh Hương gởi sau. Giờ Hương lo hai vụ, chuyển nước rửa tay ra Hà Nội và mua máy lọc nước tặng Bến Tre. 

Liên lạc được với bạn Huỳnh Công Thành rất nhiệt tình giúp đỡ, chị làm trước một máy, giá 38 triệu lọc 400-500 lít mỗi giờ. Hương sẽ tặng thêm khoảng ba máy ở tỉnh ngập mặn nặng, đang kiểm tra nơi cần giúp gấp. Em tính vậy êm hé cả nhà. Em xin tự làm không nhận tài trợ của ai để dễ quyết định cho nhanh lẹ".

MC Đại Nghĩa là người đầu tiên kêu gọi chống ngập mặn ở miền Tây

Trong khi đó, MC Đại Nghĩa đã đứng ra kêu gọi nhiều nhà hảo tâm và vận động được hàng chục máy lọc nước để trao tặng cho bà con miền Tây. 

Trên Facebook cá nhân của mình, MC Đại Nghĩa liên tục cập nhật việc lắp, trao tặng máy cho các tỉnh miền Tây. Trong tuần này anh đã thi công gần 20 máy lọc nước ở Bến Tre, Trà Vinh…

Anh chia sẻ: "Còn nhiều nơi yêu cầu lắm, tình hình ngập mặn ở miền Tây rất nghiêm trọng, nhưng cùng một lúc Nghĩa không thể làm hết được ngay nhưng từ từ cũng có hết".


Ngọc Trinh tặng ngay 200 triệu đồng mua máy lọc nước cho người dân miền Tây quê hương cô

Hưởng ứng lời kêu gọi của đàn anh, Ngọc Trinh cũng kêu gọi các mạnh thường quân chung tay ủng hộ mua máy lọc nước cho người dân đang chịu ảnh hưởng hạn mặn ở miền Tây. Bản thân cô cũng đã đóng góp 200 triệu đồng trong chiến dịch "đưa nước ngọt về Đồng bằng Sông Cửu Long".


Thuỷ Tiên ủng hộ 50 triệu đồng 

Ca sĩ Thủy Tiên đã kêu gọi mọi người chung sức giúp đỡ nông dân miền Tây chống chọi với thiên tai khắc nghiệt: "Thật ra sức mình nhỏ nên làm được chút nào nên hay chút đó. Tình hình cấp thiết, hạn hán, mất mùa mà lại thiếu thốn không có nước uống, nước sinh hoạt người dân khổ lắm nên mọi người giúp Tiên một tay cho bà con được nhờ nhé". Nữ ca sĩ cho biết, chi phí lắp đặt máy biến đổi nước mặn thành nước ngọt đa phần đều cao, có loại dao động giá trong khoảng 380 triệu đến 500 triệu đồng/chiếc. Bản thân Thủy Tiên đã ủng hộ trước 50 triệu đồng, tuy nhiên con số này còn khiêm tốn nếu "giải cứu" một vùng rộng lớn. 

Cô cũng lập quỹ, kêu gọi được 3,4 tỷ đồng chỉ sau 24 giờ để giúp đỡ nông dân miền Tây.  


Đông Nhi cũng ủng hộ ngay khi thấy sự kêu gọi của các đồng nghiệp

Ngay sau lời kêu gọi của Thủy Tiên, nữ ca sĩ Đông Nhi đã nhanh chóng hưởng ứng. Cô lập tức chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản của đàn chị, đồng thời kêu gọi sự giúp sức của cộng đồng mạng: "Thêm một lần nữa quê hương chúng ta cần sự chung tay! Nạn dịch còn chưa khỏi thì thiên tai tiếp tục ập đến với bà con miền đồng bằng sông nước. Của ít lòng nhiều, hành động thiết thực nhất hiện giờ mà Nhi và anh Thắng có thể góp sức cùng với bà con mình là chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Mong rằng đồng bằng sông Cửu Long sẽ sớm vượt qua khó khăn này nhé!"

Ca sĩ Phi Nhung tặng bồn chứa và nước ngọt cho bà con Bến Tre

Mới đây, ca sĩ Phi Nhung cũng góp sức vào công cuộc giúp đỡ bà con vùng hạn mặn khi đích thân tới Nhà văn hóa xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre để tặng bồn chứa loại 500 lít và nước ngọt có tổng giá trị 100 triệu đồng.

Ngoài tặng nước ngọt, ca sĩ Hồ Ngọc Hà còn dự tính xây dựng một nhà máy nước tại miền Tây

Gần nửa tháng nay Hồ Ngọc Hà, Lý Quí Khánh và những người bạn thân thiết đã âm thầm vận động, chứ không công khai kêu gọi quyên góp, đến nay chỉ nội bộ Hồ Ngọc Hà, Lý Quí Khánh và nhóm bạn đã quyên góp được hơn ba tỉ đồng.

Hồ Ngọc Hà sẽ dành ủng hộ cho công tác phòng chống Dịch Covid-19 là một tỉ đồng và hỗ trợ người dân miền Tây vượt qua hạn mặn lịch sử là hai tỉ, gồm: Một tỉ tiền mặt và một tỉ tiền thiết bị lọc nước.

Từ đầu tháng 3, đại diện Hồ Ngọc Hà đã có những cuộc khảo sát để đào giếng, xây nhà máy nước và lên kế hoạch phát nước miễn phí cho người dân Bến Tre, Long An, Tiền Giang… Cuối tuần này, ngày 14-3, ê kíp sẽ tiếp tục về Bến Tre hoàn tất công tác khảo sát để chuẩn bị các khâu tiếp theo vào tuần sau.

 Hiện tại, ê-kíp Hồ Ngọc Hà cũng đang liên hệ với Bộ Y Tế, Sở Y Tế TP.HCM để có những phối hợp thực hiện việc tài trợ công tác phòng chống dịch.

Cho đến thời điểm này, miền Tây có khoảng 20.000 ha lúa bị mất trắng do hạn mặn. Năm tỉnh miền Tây: Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Kiên Giang và Cà Mau đang hạn mặn khẩn cấp vượt mốc lịch sử năm 2016. 

Dự báo tình trạng hạn mặn còn kéo dài hơn một tháng bởi dòng chảy sông Mê Kông từ thượng lưu về đồng bằng sông Cửu Long có khả năng vẫn ở mức rất thấp.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất