Giải Trí

Sao Việt có một nỗi khổ mang tên 'từ thiện' vì những cái cớ lạ kỳ

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 17:00 | 27/10/2020

Dù có quyên góp cứu trợ hay không cứu trợ thì các sao Việt vẫn bị mang ra mắng chửi, xỉ vả vì những cái cớ rất lạ kỳ.

Các sao Việt bỏ công, bỏ sức, lăng xả cứu trợ nhưng vẫn không thể làm hài lòng các cư dân mạng.

Những ngày qua, cả nước đều đồng lòng hướng về miền Trung đang oằn mình chống chọi với bão lũ liên miên. Các nghệ sĩ Việt là những người tích cực nhất trong công tác cứu trợ. Không chỉ thế, họ còn lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách" khắp mọi nơi. 

Không chỉ tận dụng sức ảnh hưởng của bản thân để kêu gọi quyên góp cứu trợ, giúp đỡ bà con miền Trung mà rất nhiều nghệ sĩ còn dành thời gian tới vùng lũ để tận tay trao tiền, quà, nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình. 

Tuy nhiên, cũng từ việc làm thiện nguyện này, những bàn tán, so sánh quyên góp ít hay nhiều, thái độ khi đi cứu trợ ra sao, đã trở thành "mồi ngon" trên "bàn tiệc bà tám" của mạng xã hội, khiến câu chuyện đẹp bỗng nhuốm màu bi ai. Và những nghệ sĩ với tấm lòng cùng trái tim đẹp đẽ cũng phiền lòng không ít.  

Điển hình như diễn viên Thúy Diễm bị một cư dân mạng bình luận phía dưới hình ảnh trong chuyến đi hỗ trợ người dân vùng lũ lụt miền Trung mà cô đăng tải, rằng: "Thủy Tiên đi làm mà không than vãn một tiếng, cũng không có thời gian đăng hình. Cô này cái gì cũng nói, cũng đăng". 

Không thể nhịn được sự vô lý của cư dân mạng này, Thúy Diễm phản pháo: "Nếu bạn cũng ra đây với người dân miền Trung thì bạn mới có tư cách nói với người khác bạn nhé. Bạn chỉ ở nhà và phán xét, có tự thấy xấu hổ không". 

Bảo Thy bị mắng xối xả chỉ vì cười tươi khi đi cứu trợ.

Trường hợp của nữ ca sĩ Bảo Thy cũng "cay đắng" không kém vì đã có tấm lòng muốn chung tay giúp đỡ đồng bào vùng lũ, nhưng nhận lại là những lời lẽ soi mói cực kỳ kém duyên chỉ vì cô tươi cười khi đi phát quà. 

Đến mức nữ ca sĩ phải thốt lên trên trang cá nhân rằng: "Em cũng xin gửi lời nhắn các bạn cứ nhắn tin hỏi em sao không làm từ thiện… Thật ra không dám vỗ ngực, nhưng em tự hào mình là một người có trái tim nhân ái. Và với việc làm từ thiện, em chẳng bao giờ có suy nghĩ phải báo cáo trên mạng xã hội vì mỗi người có một tư duy, quan điểm khác nhau”. 

Bảo Thy cũng thẳng thắn nói: “Từ đợt dịch trước đến đợt này, trong tin nhắn của em luôn có những tin nhắn dạng duyên dáng vậy đó. Rất tiếc cho các bạn, bé Loan (tên thật của Bảo Thy) nay đã lớn, không sống cho sự phán xét của ai hết nên không rảnh cái gì cũng đưa lên mạng xã hội”.

Đông Nhi sinh con cũng bị chửi mắng chỉ vì "đẻ" ngay lúc miền Trung lũ lụt.

Vô lý nhất và nhẫn tâm nhất là thái độ và hành động của một số cư dân mạng đối với nữ ca sĩ Đông Nhi. Vào tối 26-10, vợ chồng cô hạnh phúc chào đón con gái đầu lòng. Đông Nhi khá mệt mỏi và gần như kiệt sức vì trải qua 15 tiếng "vượt cạn". Thay vì động viên hay chúc phúc, một cư dân mạng đã để lại bình luận khiến ai nấy phẫn nộ: "Trong khi cả nước đang hướng về miền Trung thì chị lại đi đẻ. Chị có biết suy nghĩ không?". 

Trong khi trước đó, dù đang cận kề ngày sinh nở, nữ ca sĩ vẫn đứng ra kêu gọi quyên góp và bỏ tiền túi để chung tay hỗ trợ bà con vùng lũ. Giờ lại có người trách móc chỉ vì cô chuyển dạ sinh con trong mùa bão lũ. Cuộc đời sao mà ngang trái thế?!

Như trường hợp của nữ ca sĩ Lưu Hương Giang mới thật là oan ức. Cô chỉ đăng bức ảnh ba mẹ con cô mừng ngày 20-10 cùng nhau đã nhận ngay bình luận: "Khoe vừa thôi. Cả nước tang thương". Hay nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà "nhõng nhẽo" với người yêu cũng bị nói vô tâm, "không lo cứu trợ lại lo đi chơi". Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khai trương cơ sở làm ăn mới cũng bị trách móc không lo cứu trợ, chỉ lo làm ăn. Riêng ca sĩ Dương Triệu Vũ cũng bị đưa vào tầm ngắm chỉ vì rao bán nhà cũ để đổi căn nhà mới tiện nghi hơn mà không dùng tiền bán nhà để... làm từ thiện. 

Chẳng có quy định nào buộc nghệ sĩ phải là người gánh vác hết trách nhiệm cứu trợ hay công việc thiện nguyện, xã hội cả. Như nhiều nghệ sĩ đã giãi bày: Đây chỉ là công việc từ tấm lòng và tùy vào hoàn cảnh, điều kiện cùng khả năng của mỗi người. Quan trọng là họ đã có nghĩ đến, đã chung tay và lan tỏa tinh thần sống đẹp đến tất cả mọi người. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí