Giải Trí

#Sao TVB

Sao ‘Thiên long bát bộ’ kiếm 790.000 đồng sau 8 tiếng livestream

THÚY MINH

Đăng lúc 19:35 | 13/12/2021

Miệt mài livestream suốt 8 tiếng, tìm mọi cách để đẩy hàng nhưng nam diễn viên ‘Thiên long bát bộ’ vẫn buôn bán ế ẩm đến tuyệt vọng.

Khi nhắn đến Lý Quốc Lân, bạn mê phim TVB sẽ nhớ ngay đến vai diễn đáng nhớ nhất của anh phải kể đến Cưu Ma Trí trong Thiên long bát bộ (1997). Với kỹ năng diễn xuất tinh tế, anh đã diễn nhân vật phức tạp này một cách sinh động.

Lý Quốc Lân trong Thiên long bát bộ 1997.

2 năm trở lại đây, Lý Quốc Lân giảm bớt các dự án phim tại TVB, chuyển hướng sang Đại lục làm việc. Ngoài các hợp đồng quảng cáo, anh còn thử sức với lĩnh vực livestream bán hàng online.

Hôm 12-12 qua, báo chí Hong Kong đưa tin Lý Quốc Lân đã có buổi livestream bán hàng trực tuyến. Nam diễn viên gạo cội xuất hiện trong bộ đồ rất phong cách. Tuy nhiên, phòng livestream của anh lại không mấy sôi nổi. 

Sau 8 tiếng phát sóng dài đăng đẳng, lượng người xem livestream của ông rất thấp, chỉ ở mức hơn 1.000 người và số người "chốt đơn" không đáng là bao,  khiến ông mệt mỏi, và tuyệt vọng.

Lý Quốc Lân sinh năm 1954, xuất thân từ lớp đào tạo của đài TVB, trong nhiều năm qua, ông đã đóng vô số bộ phim truyền hình và điện ảnh kinh điển của Hong Kong.
Lý Quốc Lân bán hàng qua livestream kiếm sống nhưng... ế khách.

Ngay cả khi nam diễn viên gạo cội tung chiêu "giảm giá sốc" để dễ dàng đẩy hàng hơn nhưng vẫn không chốt đơn được là bao. Nam diễn viên nói: “Tôi đã gọi điện cho ông chủ, nhà sản xuất và tôi sẽ trợ cấp mỗi người 200 nhân dân tệ. Hãy đặt hàng”.

Cư dân mạng và những khách chuyên "săn deal" có lẽ đã quá quen với mô hình bán hàng kiểu này nên không còn bị thu hút. Vì thế, nguyên buổi livestream của nam diễn viên Thiên long bát bộ chỉ kiếm được chưa đầy 200 nhân dân tệ (790.000 đồng) sau 8 giờ bán hàng khan cả tiếng. 

Trên thực tế, ngoài Lý Quốc Lân, 2 năm trở lại đây ngày càng có nhiều diễn viên Hong Kong qua đại lục làm việc, nhưng để duy trì được mức độ nổi tiếng và sức ảnh hưởng thực sự không hề dễ dàng.

Đóng phim đã khó, buôn bán càng khó hơn. Không phải ai nổi tiếng cũng bán hàng online "ngon lành". Như nhiều người vẫn nói, muốn buôn may bán đắt phải có "giang buôn bán" nữa cơ!


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Lần đầu tiên Việt Nam có Nam vương Hoàn vũ

    Lần đầu tiên Việt Nam có Nam vương Hoàn vũ

    Nam vương Hoàn vũ Việt Nam – Mister Universe 2022 lần đầu tiên chính thức khởi động tìm kiếm nhan sắc nam đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế.

    28/01/2022 09:19